Welcome Guest! To enable all features please Login. New Registrations are disabled.

Notification

Icon
Error

4 sai lầm tai hại này biến dung dịch vệ sinh thành kẻ thù của "vùng kín"
vihatrang
#1 Posted : Monday, April 22, 2019 6:39:55 PM(UTC)
vihatrang

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 4/15/2019(UTC)
Posts: 1
Points: 3
Location: HN

Chị em sẽ được dịp nhìn thấy chính mình trong những lỗi cơ bản khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ sau:

1. Mua dung dịch vệ sinh theo cảm nhận của người khác

Phái đẹp thường thích đọc, nghe những review, đánh giá ở trên các trang mạng xã hội, kháo nhau mua sản phẩm này sản phẩm kia nhưng lại bỏ sót một chi tiết rằng, sản phẩm đó dùng cho những đối tượng cụ thể nào, có phù hợp với tình trạng sức khỏe vùng kín của mình không. Chỉ cần người chị em thiện lành đánh giá “cái này ổn lắm đấy, dùng thử đi” là chúng ta vội vàng lấy sản phẩm, bỏ ngay vào giỏ đồ.

Chính việc mua theo cảm nhận của người khác đã dẫn tới nhiều trường hợp bị kích ứng, dị ứng với dung dịch vệ sinh vì không hợp.

90% chị em thường mắc những lỗi này khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Ví dụ như, người bị viêm nhiễm phụ khoa lại sử dụng sản phẩm có chức năng chính là dưỡng ẩm, càng làm tăng thêm độ ẩm ở khu vực này khiến tốc độ gia tăng hại khuẩn nhanh chóng mặt. Bởi môi trường ẩm ướt là điều kiện lý tưởng của vi khuẩn mà. Người bị khô vùng kín lại sử dụng dung dịch vệ sinh dành cho người bị bệnh phụ khoa, sự làm sạch mạnh mẽ này có thể khiến lớp màng bảo vệ da bị phá vỡ và lấy bớt độ ẩm vốn ít ỏi ở đối tượng này.

Do đó, khi mua dung dịch vệ sinh phụ nữ, bạn cần căn cứ vào tình trạng của “cô bé” thay vì những lời review chung chung như “dùng thích lắm”, “dùng tốt lắm” từ những người khác. Dung dịch vệ sinh cũng như bao loại mỹ phẩm khác, không phải người này dùng hiệu quả thì nó cũng sẽ có hiệu quả với bạn.

2. Lạm dụng dung dịch vệ sinh nhiều lần trong ngày
Đúng là khả năng làm sạch của dung dịch vệ sinh phụ nữ có thể loại bỏ những hại khuẩn tích tụ ở khu vực “tam giác mật”, nhưng nó không có nghĩa là lần nào trong ngày bạn cũng sử dụng chúng. Cái gì quá cũng không tốt đâu nhé!

Việc dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ quá nhiều sẽ phản tác dụng. Bởi lúc này, môi trường tự nhiên của âm đạo bị xáo trộn, phá vỡ cân bằng pH, lấy đi độ ẩm tự nhiên. Chất sát trùng có trong nước rửa phụ khoa sẽ triệt tiêu luôn cả vi khuẩn có lợi (Doderlin), khiến không tổng hợp được acid lactic, làm mất cân bằng độ pH tự nhiên trong âm đạo và do đó vùng kín dễ viêm nhiễm hơn.

90% chị em thường mắc những lỗi này khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

3. Dung dịch vệ sinh là mỹ phẩm, không phải là thuốc
Thực tế, các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ trên thị trường không phải là thuốc trị bệnh, đó chỉ là một dạng dung dịch làm sạch được điều chế từ nhiều thành phần phù hợp với độ pH có trong môi trường âm đạo, dành riêng cho việc vệ sinh vùng kín. Một số loại dung dịch vệ sinh được coi là dược mỹ phẩm có khả năng hỗ trợ phần nào trong việc trị viêm nhiễm, nấm ngứa phụ khoa, nhưng không phải là thuốc điều trị.

Dù có mang bao nhiêu công dụng đi nữa thì nhiệm vụ chính của dung dịch vệ sinh vẫn là làm sạch. Do đó, bạn không thể nào đòi hỏi ở một dung dịch vệ sinh có thể trị bệnh phụ khoa tận gốc, hay là một sản phẩm dưỡng ẩm hoàn hảo.

4. Thụt rửa âm đạo
Nhiều chị em muốn làm sạch “cô bé” toàn diện, thế nên thụt rửa luôn vào sâu bên trong để lấy hết vi khuẩn. Đây là hành vi sai lầm nghiêm trọng tự làm tổn thương vùng kín. Xà phòng vào bên trong âm đạo rất khó để lấy ra, khiến chúng vẫn tồn tại ở đó và gây nên tình trạng viêm nhiễm nguy hiểm.

Bên cạnh đó, ở môi trường bên trong âm đạo có khả năng tự điều chỉnh pH phù hợp, thế nên khi sản phẩm đi vào trong sẽ phá vỡ pH đang ổn định đó. Đây là cách vệ sinh vùng kín rất phản khoa học chị em cần loại bỏ.

Vùng kín là khu vực đặc biệt nhạy cảm dễ bị tổn thương, chị em cần lưu tâm hơn đến việc vệ sinh “cô bé” mỗi ngày, bắt đầu từ việc lựa chọn cho mình một sản phẩm thật sự phù hợp.
[img=https://lh3.googleusercontent.com/FNoAj7nUIt2sXpl_COnvHyBk2NzFTs9_uTWTHH7wystWzt8_KbfWnu5F3sG1wWxfeC4gZ-ZKhBE-TFr5R4k2UAFErB7eULtV9ZakVstAf455y-dWlw5QHHdZVD-XqbqeQghqC0wr]https://lh3.googleusercontent.com/FNoAj7nUIt2sXpl_COnvHyBk2NzFTs9_uTWTHH7wystWzt8_KbfWnu5F3sG1wWxfeC4gZ-ZKhBE-TFr5R4k2UAFErB7eULtV9ZakVstAf455y-dWlw5QHHdZVD-XqbqeQghqC0wr[/img]
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.