Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Hướng Dẫn Làm Tỏi Đen Tại Nhà Sử Dụng Hàng Ngày Rất Tốt Cho Sức Khỏe
Nguyễn Thu Hà
#1 Posted : Tuesday, November 6, 2018 12:34:59 AM(UTC)
thuha802

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 10/15/2018(UTC)
Posts: 2
Points: 6
Location: Hà Nội

Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà một một quá trình tạo ra tỏi đen tương đối đơn giản, do chính bạn làm chủ quy trình. Bài viết này tôi xin hướng dẫn cụ thể tường bước một, để bạn có thể dế dàng tạo ra những củ tỏi đen chất lượng, thơm ngon và bổ dưỡng.
Lời Khuyên: bạn nên sử dụng loại tỏi cô đơn để làm nhiên liệu nhé, khi tạo ra tỏi đen cô đơn hương vị sẽ ngon hơn, và đặc biệt là hàm lượng chất dinh dưỡng từ tỏi đen cô đơn tốt hơn nhiều so với tỏi đen nhiều nhánh. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu

TỎI ĐEN LÀ GÌ?
Tỏi đen còn được gọi là tỏi lên men, tỏi già, nó được tạo ra từ tỏi thường ( tỏi trắng), tỏi trắng được chọn lọc kỹ càng, sau đó được ủ trong một môi trường đặc biệt có nhiệt độ, áp xuất, độ ẩm nhất định, trong một thời gian dài từ 60 đến 90 ngày, sau thời gian này tỏi trắng biến thành tỏi có mầu đen, vị ngọt, hơi chua, không còn mùi hăng nồng của tỏi trắng, đặc biệt hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi đen tăng cao hơn so với tỏi thường 5,6 lần. Các protein trong tỏi trắng chuyển đổi thành lượng lớn các vi chất có lợi cho sức khỏe của chúng ta hàng ngày với hơn 18 axit amin, chúng nhanh chóng hấp thụ vào cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi mệt mỏi cơ thể, duy trì sức khỏe của con người. Tỏi đen đóng một vai trò vô cùng lớn tới sức khỏe con người.
Đã có kiểm chứng trong bao nhiêu năm qua, ăn tỏi rất tốt cho sức khỏe nhưng vai trò của tỏi đen thậm chí còn tuyệt vời hơn. Nó có tác dụng rất đáng kể trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ngăn ngừa tăng huyết áp, tăng lipid máu và chống khối u. chống ung thư, giảm tiểu đường, chống oxi hóa, tăng cường trí nhớ…
Cách làm tỏi đen



Tỏi đen với giá trị dinh dưỡng cao, báo cáo của các viện Y học nổi tiếng thế giới : Mỗi 100g tỏi tươi chứa: nước 63,8g, đường, 7.2g, 5.2g protein, 10.2g chất béo, 10mg canxi, phốt pho 12.5mg, 1.3mg sắt, vitamin B10. 29mg, vitamin B20.06mg, 0.8mg niacin, vitamin C 7mg, magiê và các yếu tố vi lượng khác, đó là những chất không thể thiếu ở độ dinh dưỡng của con người.
Mỗi 100g Tỏi đen chứa 43.6g nước, 1100KJ nhiệt, 41.4g đường, 10.4g protein, chất béo 5.1g, 13mg canxi, Mg 52mg, Fe 2.1mg, natri 36mg, kali 930mg, 1.4mg kẽm vitamin B610.726mg, vitamin B20.126mg, niacin 10.048mg những thứ tương tự, dễ dàng nhận thấy tỏi tỏi đen có lượng chất béo giảm đáng kể, các chất cải thiện đáng kể nguyên tố vi lượng, và các protein, đường, vitamin, do đó, tỏi đen có một chất dinh dưỡng phong phú, thiết yếu và thậm chí nó được coi là thực phẩm chức năng hoàn toàn tự nhiên..



CÁCH SỬ DỤNG TỎI ĐEN:
Bạn nên sử dụng một trong 5 cách sau đây
  1. Sử dụng tỏi đen trực tiếp
    Sử dụng nước ép tỏi đen
    Ngâm mật ong để sử dụng
    Ngâm rượu để sử dụng
    Chế biến thành các món ăn ngon
:

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, bạn có thể ăn một lượng khác nhau, Hiệu quả của nó sẽ được thể hiện sau khi bạn sử dụng đều trong 8 đến 10 ngày.

Xem chi tiết tại đây: https://toidentowa.com/cach-dung-toi-den/

TÁC DỤNG CỦA TỎI ĐEN:
Có rất nhiều tác dụng của tỏi đen, nó gần như phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ em, thanh niên, đặc biệt phù hợp với người trung niên và cao tuổi. Sau đây là những tác dụng chính của nó:

TÁC DỤNG LÀM ĐẸP CỦA TỎI ĐEN
Giúp da trắng hồng, mịn màng từ bên trong ( kéo dài tuổi thanh xuân )
Cải thiện giúp tóc đen, khỏe và đẹp
Cải thiện trí nhớ, tăng cường chức năng não
Giảm cân hiệu quả, an toàn, nhanh chóng

TÁC DỤNG PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH CỦA TỎI ĐEN
Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch
Giảm cholesterol trong máu
Giảm huyết áp cao
Giảm chỉ số đường trong máu về mức bình thường
Chống ung thư hiệu quả hơn 90%
Chữa trị táo bón
Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan
Tăng cường đề kháng, sức khỏe với thời tiết thay đổi liên tục
Hồi phục sức khỏe nhanh chóng cho người mới ốm dậy, vận động viên thể thao vận động ở cường độ cao

Như các bạn thấy ở trên, tỏi đen có rất nhiều tác dụng phải không? Vậy cách làm tỏi đen có khó không? chúng ta từng bước tạo ra nó nhé?

Tỏi đen được tạo ra theo nhiều cách như: làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, làm tỏi đen bằng máy, làm tỏi đen bằng bia, làm tỏi đen bằng nồi áp suất, cách làm tỏi đen công nghiệp, cách làm tỏi đen của người Nhật… Nhưng bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn một cách cực kỳ đơn giản, đảm bảo thành công 99% đó là:

CÁCH LÀM TỎI ĐEN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN TẠI NHÀ
Chuyển bị:
Tỏi cô đơn: 750g
Nồi cơm điện cũ: 1 cái
1 Giá hấp bằng thép không gỉ
Một số lớp vỏ giấy được cắt ra từ thùng caton, sạch sẽ.

Lưu ý: bạn nên sử dụng nồi cũ vì sau khi làm xong mùi tỏi có thể còn lưu lại trong nồi cơm điện, khi làm các món ăn khác bằng nồi này sẽ bị ám mùi.

BƯỚC 1:
Tôi sử dụng nồi cơm cũ đã bị mất một số chức năng , chức năng ninh cháo và súp đều bị hỏng, chỉ cách nhiệt là bình thường vẫn ok hết bạn nhé.
Cách làm tỏi đen



BƯỚC 2:
Chuẩn bị nguyên liệu: bạn nên sử dụng tỏi đen cô đơn, chọn lựa kỹ càng và vệ sinh sạch sẽ



BƯỚC 3:
Rửa tỏi và ngâm nó trong nước khoảng 30 phút, để tỏi hấp thụ đủ nước


BƯỚC 4:
Sau khi ngâm tỏi xong, sử dụng giá nhựa để tỏi ra đó cho riáo nước (khoảng 20 phút nhé)


BƯỚC 5:
Đặt một nồi hấp bằng thép không gỉ ở đáy nồi cơm điện (vì nó có thể để nhiệt trong nồi cao hơn và nhiệt độ sẽ đều hơn, giúp mẻ tỏi sẽ đều), ở trên bạn có thể đặt một số giấy nhựa cứng làm từ thùng caton như hình bên dưới), cắt các phần bằng nhau, và đặt nó xung quanh bên trong của nồi. Điều này có thể đóng vai trò của cách nhiệt và hấp thụ nước.


BƯỚC 6:
Sắp xếp tỏi đã ráo nước theo lớp đều đặn như hình bên dưới:


BƯỚC 7:
Sau khi sắp xếp, che một khăn thấm hút sạch (hiệu quả là để ngăn hơi nước chảy ngược trở lại vào tỏi)


BƯỚC 8:
Sau khi hoàn tất quy trình trên, đậy nắp nồi cơm điện kín và theo ngăn nấu cơm, vì không có nước trong nồi, nồi sẽ tự động chuyển sang trạng thái bảo quản nhiệt.


BƯỚC 9:
Bạn cố gắng duy trì chế độ nhiệt này nhé và nhớ không rút phích cắm nguồn điện!
Mở nắp nồi cơm điện mỗi ngày và thay khăn khô để bạn có thể quan sát bên trong và để hơi nước trong nồi bay hơi.


BƯỚC 10:
Ngày hôm sau, nắp nồi cơm điện được mở ra, và hơi nước của nắp đậy nhanh chóng chảy dọc theo nắp hộp chứa đầy nước trong nồi cơm điện. Rõ ràng là giấy cứng xung quanh đã ướt, và khăn cũng hút rất nhiều nước. Tỏi cô đơn đầu bé hơn nhiều so với ngày đầu tiên.


BƯỚC 11:
Sau đó đặt một miếng vải khô sạch khác lên đầu tỏi và đậy nắp nồi cơm điện lại. Hai khăn được thay đổi lần lượt mỗi ngày, và như vậy cho đến 10-12 ngày, nước trong tỏi đang dần giảm


BƯỚC 12:
Vào mùa hè khoảng 6 ngày, mùa đông khoảng 10 ngày, chúng ta nên đảo vị trí của tỏi từ dưới lên trên và từ trên xuống dưới nhé, với mục đích làm cho mẻ tỏi của chúng ta trở nên đều hơn.



BƯƠC 13:
Thực hiện theo các bước trên trong 15 ngày – 20 ngày (đây là thời gian lên men vào mùa đông), nếu thời gian mùa hè, xin rút ngắn thời gian có thể khoảng 10 ngày. Tỏi đen đã hoàn thành mềm và mềm, ngọt và ngọt, và không có vị cay của tỏi sống.


Vậy là thành quả của chúng ta đã ok rồi đó, hưởng thụ thôi.

Lưu ý bạn nên sử dụng tỏi đen đúng cách nhé: ăn tỏi đen rất ngon, nên sử dụng có điều độ, mỗi ngày 1, 2 củ thôi, tránh việc ăn quá nhiều dẫn đến việc cơ thể chúng ta không thể hấp thụ hết, gây lẵng phí, và nóng trong người.

MẸO:
Nếu mẻ tỏi đen của bạn chưa làm thành công hoặc chưa được đẹp cho lắm, đừng lo lắng về điều này, tôi sẽ nói cho bạn biết một mẹo nhỏ,
Đặt một vài mẩu giấy cứng ở phía bên của nồi để điều chỉnh độ ẩm bên trong nồi để đảm bảo tỷ lệ thành công của quá trình lên men tỏi đen. Đừng đánh giá thấp giấy cứng, nó giữ một vai trò rất lớn đấy nhé.
Ví dụ, nếu có nước trong quá trình lên men, các tờ giấy caton sẽ hút nước, và nó sẽ được bổ xung cho tỏi khi cần độ ẩm . Nếu bạn không có các giấy cát tông này, tỏi đen của bạn sẽ không đẹp và khó thành công, tỏi có thể bị cháy…
Không thêm bất kỳ chất phụ gia nào vào nhé
Mỗi lần làm tỏi đen bạn không nên làm quá nhiều ( 750g thôi), Trước khi làm nhiều bạn có thể thử làm với số lượng nhỏ, bởi vì mỗi người chọn nồi cơm điện chức năng khác nhau,công suất, thương hiệu….
Bạn nên sử dụng nồi cũ để làm tỏi đen, và chọn những nơi thoáng đãng để làm, vì khi làm mùi tỏi có thể bốc lên gây khó chịu cho người nhà bạn hoặc hàng xóm xung quanh
Nếu tỏi được lên men thành công, màu sắc đã chuyển sang màu đen, nhưng các củ tỏi mới sẽ không mềm, có thể lưu trữ khoảng thời gian (một tuần hoặc lâu hơn, vì không khí ẩm hoặc khô), tỏi đen hấp thụ không khí. tỏi đen sẽ mềm và ngon hơn
Tỏi đen sẽ trở nên khô và khô, vị đắng. Quá trình lên men phải được kiểm soát bằng thời gian lên men. Nếu thời gian lên men không đủ, thì màu của tỏi vẫn còn màu trắng và vẫn cần tiếp tục phải ủ trong một thời gian nữa.
Trên đây là các chia sẻ của tôi về cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, chúc các bạn tạo nên những mẻ tỏi đen thật thơm ngon để phục vụ gia đình mình nhé.

Nguồn: bantoidennhat.blogspot.com
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.