Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

11 Pages«<91011
Tiếng kêu trong sa mạc .
levankylan
#201 Posted : Sunday, October 14, 2018 5:35:52 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 387
Points: 1,176
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to: RFA , RFI , VOA , BBC .
CÁC CHÁU ƠI !!!
TỔ QUỐC TA ĐANG KHÓC !!! .

đã là người ai cũng có Tổ quốc
Tổ quốc tôi bên kia bờ đại dương
áng chừng cách xa nửa vòng trái đất
tên gọi Việt Nam vô cùng thân thương .

Đất nước tôi hình cong như chữ S
truyền thuyết nguồn gốc dòng giống Tiên Rồng
đã từng bị ngàn năm đô hộ “ chệt “
vẫn quật cường nhờ tiên liệt anh hùng .

Ngô Quyền , Hưng Đạo , Lê Lợi , Quang Trung ...
đánh Bắc phương giặc không còn manh giáp
nhiều lần giặc mưu toan chiếm lập Ấp
đồng hóa dân Việt thành Hán rợ hung .

nay thằng Trung cộng là Trung Hoa cũ
là “ tàu phù “ , “ tàu chệt “ hay “ các chú “
bản chất tàn bạo truyền kiếp ngàn đời
ỷ đông dân định lấy thịt đè người .

Việt gian tôi mọi hàng phục làm chó
đã cho chúng vào khắp cùng lãnh thổ
lính Tàu đội lốt dưới dạng công nhân
đội quân thứ năm nằm phục sẳn sàng .

bầy đàn vong nô bán dần Đất nước
rước giặc vào nhà gây thêm thảm họa
cho Formosa bảy mươi năm xả thải độc
giết dần Dân tộc chết trong đầy đọa .

năm hai ngàn hai mươi ( 2020 ) sắp tới gần
Việt cộng đến ngày cống nạp giang san
lại ngàn năm hay sẽ là vĩnh viễn
Tàu xóa sạch bốn ngàn năm văn hiến .

vì đâu Đất nước Việt Nam hôm nay
cả một Dân tộc phải chịu lưu đày
ngay trên quê hương chính mình chào đời
đến quyền con người không được làm người .

nầy NẤM , nầy GẤU ông vì các cháu
bao nhiêu nước mắt cuộc đời còn lại
dành để khóc thương các cháu thơ dại
không còn biết Tổ quốc mình mai hậu .

NẤM là chị dù Nấm còn rất bé
nhưng vẫn là chị phải che chở GẤU
để MẸ NẤM bình tâm làm lịch sử
cùng CÁC BÀ MẸ CAN TRƯỜNG BẤT KHUẤT./-


Lê Văn Kỳ
( 10 / 10 / 2016 )
levankylan
#202 Posted : Monday, October 15, 2018 11:58:38 AM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 387
Points: 1,176
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to: RFA , RFI , VOA , BBC , PhuNuViet.com

CHẾT CÓ NHÂN PHẨM
( DIGNTY IN DYING ) .

Trong xã hội nầy tìm cho ra một con người tử tế không dể gì , đó là thảm kịch của tình trạng bị băng hoại về đạo đức trong con người . Tại sao không thể sống như một con người tử tế , để có lòng biết ơn những người đã cưu mang giúp đỡ mình ? . Cần sống bao lâu để trưởng thành nhân cách ?. Cần học tới đâu để xứng đáng và không xấu hổ với những người tử tế chung quanh mình ? Và , cần học tới đâu để phân biệt giữa con người và con vật ?.

Nhìn ở nhiều góc độ , tất cả loài vật dù hung dử tới đâu , độc hại tới cở nào , suy cho cùng cũng có ích cho con người nếu biết xử dụng đúng lúc và đúng chỗ . Chỉ có Cộng sản là từ ngày có mặt nó trong thế giới loài người , chỉ mang đến thảm họa nghèo đói , đau buồn , chết chóc vì bản chất khát máu , và sở trường hận thù giai cấp của nó . Nó cũng mang hình dáng con người nhưng ẩn bên trong là một tâm hồn què quặt , đui mù chân lý , hết sức hoang tưởng và tàn bạo . Ngài Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 đã gọi : ”Cộng sản là loài trùng độc , cỏ dại , nẩy sinh trên rác rưới của cuộc đời . Nơi nào có nghèo đói , ngu tối thì loài trùng độc Cộng sản sinh sôi phát triển rất mạnh “.

Mọi nền văn minh nhân loại đều khởi đi từ điểm căn bản chung là chế ngự cái bản năng thấp hèn súc vật vốn tiềm tàng trong tiềm thức mỗi con người . Đó là lòng ganh tỵ , ngã mạn , ích kỷ . Các bản năng thấp hèn có sẳn trong con người , chỉ khi nào chế ngự được các bản năng thấp hèn đó thì mới xứng đáng được gọi là con người . Nhưng không phải hể ai mang hình dáng con người là con người mà đích thực đúng là con người khi họ đứng vững trên đôi chân của chính mình .

Sau 42 năm trốn chạy Cộng Sản , nay “ Căn Cước Chính Trị “ liệu có còn lại mấy ai giữ như ngày đầu đã tuyên thệ với chính phủ cho phép mình nhập cư ?.
Tôi không dám vơ đủa cả nắm , nhưng mọi người sống quanh tôi hầu như nhu cầu sống chết chỉ có “đôi đủa“ , “cái giường” . Tay “ cầm đủa ” họ gắp lia chia , gắp đủ mọi thứ , mọi nơi không chừa một thứ gì , ngay cả máu xương của đồng bào ruột thịt đang phải sống quằn quại dưới ách thống trị của tập đoàn mafia Việt cộng khát máu , bóc lột dân lành đến tận xương tủy, họ cũng tranh nhau. Bọn họ ngụy biện đến mức trơ trẻn : “ Việt cộng ngày nay không còn là Cộng sản nữa mà là Tư Bản Đỏ “. Thế là bọn họ đem Dollars về Việt Nam hà hơi , tiếp sức nuôi dưỡng , củng cố chế độ Việt cộng một cách “ vô tư ” ngay từ khi Việt cọng sắp sửa chết vì kiệt quệ kinh tế . Cứ mỗi năm tăng thêm , nay đã vượt con số 20 tỉ / 1 năm .

Bọn nầy là những người trước đây may mắn trốn thoát khỏi bầy đàn Việt cộng mất nhân tính thiếu đường bỏ xác trong rừng sâu , trên biển cả , trên hoang đảo , trong các trại chờ thanh lọc … nhưng nay họ vờ như quá khứ đó không phải chính là cuộc đời của họ , dù kể cả chính bản thân họ , vợ con họ , dòng họ của họ … đã từng bị hải tặc hảm hiếp trên đường chạy trốn đi tìm tự do .

Mới ngày nào mặt cắt không còn một hột máu . Cúi gằm mặt ngã tay xin nhận trợ cấp . Đi chùi cầu tiêu . Đi làm bồi phòng . Đi làm đủ thứ nghề . Tiếng bản địa không rành ...bơ vơ , lạc lỏng trên đất lạ xứ người ; tủi thân hổ phận … cũng chỉ vì khao khát muốn được hít thở bầu không khí tự do , được sống trong một cộng đồng nhân bản , dân chủ pháp trị .

Nhưng nay thì họ sống với dối trá , lừa mị , phỉnh gạt lẫn nhau và ngay với cả những người đã mở rộng vòng tay cưu mang mình; bởi vì họ đã biến thái và từ khướt được làm một con người tử tế .

Cái thân bị thịt tầm gửi ngày nào nay thì lê hết “cái giường” nầy đến lết “ cái giường ” khác để thỏa mản xác thịt vì “ đời ” họ đã phất lên là nhờ bám lấy housing , ở nhà low income trong khi họ là chủ tiệm nails , chủ nhà hàng , chủ apartement … ( lẻ dỉ nhiên do người khác đứng tên )… vì đâu có ngu làm người tử tế cho nó thiệt .

Đàn ông thì mò về Việt Nam leo lên bụng những cô con gái nghèo khó , ngay cả những cháu đáng bằng tuổi con của mình hoặc đầu tư , nối tay với đảng cướp mafia Việt cộng , quay lại bóc lột sức lao động của đồng bào cùng khốn mà không nghĩ đến thân phận của mình nếu còn kẹt lại thì liệu có khác gì với đồng bào nghèo đói hiện còn phải chịu đựng từ hơn 70 năm nay hay không? Cái bọn người ngợm nầy nếu còn nhớ lời miệt thị , rủa xả của Thủ tướng Việt cộng Phạm Văn Đồng ( Đồng vẩu ) : “ Bọn chạy trốn là lũ đỉ điếm , ma cô “. thì chắc chắn họ sẽ quyết tâm làm con người tử tế cho bằng được vì chết chấp nhận chết , hiên ngang chết chứ không để cho bất cứ ai làm nhục mình . Huống chi lời nói nầy lại là của một thằng đã ký Công Hàm bán nước Việt nam cho Trung cộng .

Cái đám ung nhọt nầy nay được chính quyền Việt cọng trí trá “chuyển hệ “ ru ngủ bằng thứ từ ngữ điêu ngoa bịp bợm : khúc ruột ( thừa , thúi ) ngàn dặm ; Thế là “đầu tôm” ( cứt trong đầu ) cứ cửng cửng cái mặt , vênh lên không biết nhục ; lại còn vụp cái bản mặt “ cám xú ” đi tuyên truyền cho Việt cộng để lấy điểm : - “ VN bây giờ thay đổi nhiều lắm ”, không ngoài mục đích nhằm lại tiếp diễn cái màn mò về Việt Nam du hí , du dâm, “ trâu già gặm cỏ non ” …

Còn mấy bà , phần đông , về Việt Nam làm đủ chuyện cho rẻ tiền nào là căng mặt , độn vú , bơm mông , khâu lại “ cái lỗ sâu sâu mấy cũng vừa ” ( thơ Hồ Xuân Hương ) cho nhỏ bớt để khi trở lại xứ “ cờ hoa “ tha hồ ỏn ẻng , gạ gẫm , xí gạt mấy thằng cha già thích hảo ngọt ham chơi trống bỏi ; thủ thuật nầy rất dễ dàng gây “ tê ” , nhất là đám mấy con mẹ bán bar đã tu luyện “ hấp tinh đại pháp “ mồi chài bợ lẹ làng mấy ông chồng có túi dày cộm dollars cở Bác sĩ , Kỷ sư , Luật sư … Lẽ dỉ nhiên mấy thằng ông nội Ls , Ks , Bs … chui vào bar quán , tuyệt đại đa số , đã “có vấn đề“ : - già , hết thời , không bỏ vợ thì vợ bỏ , bệnh hoạn … chứ Bs , Ks , Ls … “ có đẳng cấp ” chẳng có ma nào lại bỏ vợ đẹp , con khôn , địa vị danh giá … lại mò vào ẵm mấy em chuyên nghề lọc lừa về cho nó xài dùm tiền , chia gia tài sớm ( dù chỉ vừa mới nhập Homecare ).

Đàn bà , một số nào đó , cũng thật … đáng nể mặt . Nhớ thời Pháp đô hộ , 100 năm , những ai lấy Pháp thì bị xã hội miệt thị gọi là “ me Tây” . Sau năm 1966 Mỹ qua Việt nam ồ ạt , phụ nữ nào lấy Mỹ vẫn còn bị thành kiến rẻ khinh gọi là “ me Mẽo ”.

Nay ở vào thế kỷ 21 , lại sống trong một đất nước văn minh tiến bộ bậc nhất trên hành tinh ; đây là một quốc gia , Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ , quy tụ hơn 100 sắc dân , do đó sắc dân nầy lấy sắc tộc khác là chuyện rất bình thường , bình thường đến độ “ Mỹ trắng bóc ” ôm “ Mỹ đen thùi lùi ” đi ngoài đường chẳng ma nào “ quan ngại ” . Với dân Việt Nam ở trên đất Mỹ , không hiểu đây có phải là cái thời “ đổi mới “ hay không (?) mà có hà rầm đàn bà Việt Nam bỏ chồng Việt Nam , sau một thời gian sống ở Mỹ , để lấy Đại Hàn ,Phi , Mễ , Mỹ … nhất là lấy Mỹ ( dù là Mỹ đen như cục than ) nếu cặp được Mỹ càng già mau chết ( đở mệt “ mề “ ) càng tốt , miễn có tiền , có tài sản để tha hồ “ ru đời quên lãng ” cho bỏ một thời…ngựa hoang .

Những chiếc mặt nạ cuộc đời sống quanh tôi cứ theo thời gian mà rơi . Mỗi một ngày tôi sống thêm nhiều dấu hỏi ( ? ) , dấu chấm than ( ! ) . Họ sống để làm gì ? . Tôi sống để làm chi ! .

Tôi dám chắc cái đám thuộc loại người nầy chưa bao giờ đủ “ can đảm ” bỏ chút thì giờ để vào lưới mạng đọc tin tức , đọc tài liệu hay vào Youtube xem một vài Clips , Videos thời sự ngắn để nhìn thấy thực trạng khốn khổ của tha nhân , nhất là tình cảnh đau thương của đồng bào mình đang phải sống dưới ách cùm kẹp của chế độ Việt cộng . Tại sao người dân phải đi khiếu kiện , thậm chí cả mẹ con phải trần truồng để chống lại cưỡng chế ?. Và người dân đang sống trong chế độ bạo tàn Việt cộng nhưng vẫn thừa can đảm chống lại Công an không cho chúng treo cờ Việt cộng ngay trước cỗng nhà mình ? Trong khi đó mình đang được sống trong một đất nước tự do dân chủ lại không dám tham gia các cuộc biểu tình đấu tranh cho quyền được làm người của nhân dân trong nước đã bị chế độ Cộng sản tướt đoạt , chà đạp ? . Tại sao ? Bởi những lý do nào ?.Những ai sẽ trả lời đây ? .

SỐNG CẦN PHẢI LÀM MỘT CON NGƯỜI TỬ TẾ .
CHẾT PHẢI LÀ MỘT CON NGƯỜI CÓ NHÂN PHẨM ( DIGNTY IN DYING ) .

Lê Văn Kỳ .
( Ngày 27 Tháng 11 năm 2015 ) .

levankylan
#203 Posted : Tuesday, October 16, 2018 7:10:40 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 387
Points: 1,176
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA , RFI , VOA , BBC , PhuNuViet.com.
VIỆT GIAN – VIỆT CỘNG .

tiền chúng đâu lắm , sắm nhiều “ lựu đạn “
ném vào báo giấy , tung vào lưới mạng
thuê Cha bán Chúa , mướn Sư buôn Phật
tung hứng truyền thông “ theo lề “ đảng dắt .

cái quân “ ăn cháo đá bát “ phản thùng
quên ngày mất nước thất thần chạy tháo
đâu nhớ tháng ngày ngã tay thảm não
mới hoàn hồn đã vội sống dững dưng .

làm người hãy sống trọn đạo thủy chung
luôn nhớ cội nguồn , phải bi – trí – dũng
tham chi vật chất gây thêm nghiệp chướng
có đó không đó : - đời vốn vô thường .

phước vận may nay được hưởng sung sướng
sao không nghĩ đến : - Đồng bào , Quê hương ???
nơi chôn nhau cắt rốn đang đau thương
dân bị đày đọa bởi bầy Việt cộng .
\
chúng cấu kết nhau nắm giữ quyền lực
móc ruột Đất nước , cướp đất Nhân dân
bạo tàn còn hơn đế chế , quân phiệt
chúng cai trị bằng luật rừng dã man .

Công an Nhân dân là công cụ Đảng
bầy đàn được ăn cám lú xả láng
hèn chi thằng con nào cũng y chang
bộ phận đẻ đái ngựa cái rừng hoang .

dân vai u thịt bắp lại ít học
làm cớm , mật vụ ... đúng rồi đâu sao
nhưng trí thức học cao cũng bốc cức
vậy thì lũ nó có gì trong đầu ??? .

Công an , Quân đội , Hành chánh ... các cấp
Đảng lấy tiền đâu trả mọi tầng lớp :
- tài sản Quốc gia , tiền thuế Dân đóng ???
- mồ hôi nước mắt !!! hay tiền Trung cộng ???

đã “ Chuyên Chính Vô Sản “ sao chúng giàu ???
vẫn còn nói láo , xử dụng bạo lực
sang đoạt tài sản , cưỡng chiếm ruộng đất
sự thật quá rõ : - một bầy diều hâu .

Việt gian , Việt cộng chung cùng tội ác
tiền tuông ra hải ngoại là tiền máu :
- máu của Đồng bào – máu của Đất nước
Đồng hương đừng để chúng nó ẩn náu .

hãy đoàn kết lại khóa mồm Việt gian
đập đầu , để cho Đồng bào trong nước
chung hành động noi gương Đoàn Văn Vươn
tổng tấn công , tổng nổi dậy giết hết .

Bộ Chính Trị trước – sau là Đảng viên
tung lựu đạn , nổ mìn ... óc sáng tạo
Liên Hiệp Quốc nhảy vào giữ công đạo
( đóng cửa biên giới vây bắt chém liền )

tịch biên gia sản đảng mafia Việt cộng
trả cho Quốc gia , hoàn lại Dân oan
chúng ta quyết liệt , dứt khoát hành động :
- NỢ MÁU TRẢ MÁU sòng phẳng , công bằng ./-

Lê Văn Kỳ


levankylan
#204 Posted : Wednesday, October 17, 2018 11:57:46 AM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 387
Points: 1,176
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA , RFI , VOA , BBB & PhuNuViet.com
CHÓ VÀ NGƯỜI CỘNG SẢN .

cả nước chửi Việt cộng : “ đồ chó đẻ ‘
Chó ở phương tây sung sướng hơn người
người còn homeless – Chó được ẳm , được bế
có luật lệ khỏi sợ giết làm dồi .

Chó đóng film , dẫn người mù đi đường
săn bắt tội phạm ma túy , koét tường
cứu người lâm nạn ... lập nhiều công trạng
Chó không phản chủ , Chó không thù hận .

Chó bỏ ăn nằm chờ chết theo chủ
chủ sa cơ bỏ Chó – Chó không bỏ
Chó nào sống cũng có tình , có nghĩa
không như người – Chó không ăn thịt Chó .

Chó không làm CÔNG AN lận súng AK
xỉ vả người già , lột truồng đàn bà
hiếp dâm bé gái , bóp vú , bợp tai
ăn chận cứu trợ , cưỡng chiếm đất đai .

chơi trò ám hại : - bỏ độc , tông xe
côn đồ , mất dạy : - bôi cứt , phóng uế
xúm bề hội đồng già , trẻ bất kể
là công cụ của Đảng mướn chém thuê .

bắt bớ , đánh đập đồng bào xuống đường
phản đối Trung cộng hành động ngang ngược
chiếm Hoàng Sa , Trường Sa của Tổ Quốc
CHÚNG LÀ AI MÀ MÁU LẠNH , DỮNG DƯNG ???

còn hơn người máy chỉ biết phục tùng
hồng hộc chạy rong bắt dân khốn cùng
chà đạp Tôn giáo , tước đoạt quyền sống
nhồi nhét tư tưởng Duy vật Biện chứng .

những ai đó làm ơn đừng chửi xỏ
đừng ví chúng nó là : “ ĐỒ CHÓ ĐẺ “
họa may Chó dại chúng mới giống thế
đích thực : Công an là con bọ chó .

cái loài bọ chó bám cứng da thịt
hút máu ngày đêm không từ giống vật
chẳng khác Công an bám sát Nhân dân
còn hơn cả “ mật thám “ thời Pháp thuộc ./-

Lê Văn Kỳ
( 10 tháng 02 năm 2012 )
levankylan
#205 Posted : Wednesday, October 17, 2018 12:58:50 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 387
Points: 1,176
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to: RFA , RFI , VOA , BBC & PhuNuViet.com
THẰNG VIXI ( VIỆT CỘNG ) .

khó lòng để tưởng tượng
ruộng đồng có gì sướng
sao người ta thi nhau
đốt sách về vùng sâu .

nhìn thằng Dũng xà mâu
bỗng chột bụng muốn “ iạ “
trong Xã Hội Chủ Nghĩa
học nhiều thua chăn trâu .

hèn chi mà thành phố
chó đâu chạy hoang toàng
ngập tràn cờ máu đỏ
khuất che phủ màu tang .

những chúa đảng Việt gian
chỉ lòn háng Trung Quốc
đâu thằng nào biết nhục
bởi sống đời trong hang .

thoát thai từ loài Vượn
thông qua Khỉ đại đồng
cụt đuôi rồi rụng lông
mới thành thằng Việt cộng .

nói láo : - đại nói láo
tàn bạo : - đại tàn bạo
khởi nghiệp từ mã tấu
dép râu và vấy máu ./-

Lê Văn Kỳ
( 27 / 12 / 2010 )

levankylan
#206 Posted : Wednesday, October 17, 2018 2:32:11 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 387
Points: 1,176
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA , RFI , VOA , BBC & PhuNuViet.com

Blogger MẸ NẤM .
NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH .
( Hay tin Mẹ Nấm đã được qua Hoa Kỳ tỵ nạn cộng sản cùng 2 con và bà ngoại của 2 cháu . Tôi POST LẠI BÀI THƠ CŨ ) .

Chùa Long Sơn , thành phố biển Nha Trang
sáng ngày mười tám tháng bảy vừa qua
nghe giọng nói trong video nhẹ , ngọt ngào
của cô áo dài xanh , trông hiền lành .

cô là ai mà giằng tay giựt lại
nắm áo viên chức mắng thẳng vào mặt :
- “ cái miếng giấy nầy có gì không đúng “
các anh Việt Nam hay là Trung cộng ???.

Tòa Án Trọng Tài đã ra phán quyết :
- “ cắt đứt lưỡi bò “ , và đây tờ giấy
vì lý do gì sao anh giựt lấy
anh là người Tàu hay là người Việt ???.

Tàu khựa đến dây như chốn không người
quen thói ba bứa chẳng chừa một ai
dân mình đắng cay bởi thêm một bầy
Công an , Dân phòng đàn áp : đấm , thoi .

những ai biểu tình phải như cô nầy
nếu một người bị (...) tất cả phải vây
la to giải cứu , bất chấp hiểm nguy
chỉ đánh vài thằng , chúng nó chạy ngay .


đã đến nước nầy , rõ ràng quá rồi
hết đường cải chối về tội bán nước
hãy xuống đường đổ máu cứu tổ quốc
đừng khiếp nhược , mình phải vì mọi người .

cái thằng Nguyễn Xuân Phú , phó Công an
phường Phương Sơn như bao thằng , con khác
ở khắp mọi nơi trên đất Việt Nam
bầy đàn giữ Đảng cho bọn bán nước .

người Việt liệu có sống được với Tàu
Tàu đã âm mưu giết bằng hóa chất
mấy mươi năm nay ngay trên đất Việt
sao người Việt chẳng mấy ai lo âu ???.

Tàu đã công bố “ Mật Nghị Thành Đô “
Việt cộng đã thừa nhận làm vong nô
nhưng lý do nào đồng bào “ im tiếng “
không BẠO ĐỘNG , Tự Do không ai cho .

thương quá đi thôi cô mặc áo xanh
màu xanh hy vọng nhưng quá mong manh
bởi một mình cô làm sao cứu nỗi
Tổ quốc mất rồi là mất tất cả .

nầy blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
một trong những Người Bảo Vệ Nhân Quyền
ta khóc vì em bởi em nhỏ bé
trong cái quá lớn yếm thế Việt Nam ./-

Lê Văn Kỳ
( 30 tháng 3 năm 2017 )
levankylan
#207 Posted : Wednesday, October 17, 2018 3:18:10 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 387
Points: 1,176
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA , RFI , VOIA , BBC & PhuNuViet.com
CHÚC TẾT CÁC CHÁU .
( MẸ NẤM với bản án 10 năm tù nhưng chỉ mới ở tù hơn 1 năm nay đã được qua Hoa kỳ tỵ nạn cộng sản ,đúng như lời tôi đã viết trong bài Apec và trong bài nầy tôi thề bẻ bút không viết nữa vì bất mãn chính phủ Hoa Kỳ , nay TÔI LẠI POST THÊM MỘT BÀI THƠ CŨ CỦA TÔI VIẾT VỀ MẸ NẤM ) . Mong chính quyền Hoa Kỳ lưu tâm đến một người tù cũng có 2 con nhỏ như Mẹ Nấm , đó là người tù dũng cảm và cũng đã nhận được giải thưởng Nhân Quyền , người 12 năm đó chính là Bà TRẦN THỊ NGA ( Thúy Nga ) .

1 .

nầy NẤM , nầy GẤU
MẸ NẤM của các cháu đã hơn 45 ngày
bị tạm giam trong ngục tù
không được gặp Luật sư
không được gặp gia đính
dù Luật của chính Việt cộng đã quy định
( sau ba ngày )
nhưng bởi bọn cầm quyền
là lũ man rợ
tráo trở
lật lọng
cầm thú .
mẹ các cháu bị chụp mũ
bị vu khống về những tội danh
đúng ra chỉ để dành
cho thằng Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng
và bè lũ Trung Ương Đảng
cả bầy đàn Cọng sản bán nước .

tại sao MẸ NẤM của các cháu
cùng với bao nhiêu người yêu nước khác
biểu tình ôn hòa chống formosa
xả thải chất độc giết dân tộc Việt
doTrung cộng âm mưu diệt chủng
qua tay thằng Việt gian Bí Thư Tỉnh Ủy Võ Kim Cự .

tại sao MẸ NẤM đã có công
tìm ra ba mươi mốt hồ sơ
đầy đủ chứng cớ :
- Công an giết dân oan vô cớ trong đồn Công an .

người có công
nhưng chúng muốn ép cung thành người có tội
điều đó cũng dễ hiểu thôi
bởi chủ nghĩa Cộng sản
là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh
là loài trùng độc sinh sôi , nẩy nở trên rác rưới của cuộc đời .


2 .

nầy PHÚ , nầy TÀI
các cháu nhỏ con của mẹ TRẦN THỊ NGA
Nhà Đấu Tranh Nhân Quyền
vào tù , ra khám như ăn cơm bữa
dù có lần chúng đánh gẩy xương ống chân
nhưng không khuất phục .

dù là phụ nữ chân yếu tay mềm
nhưng hùng khí dũng mảnh như hổ
( ngày hai mươi mốt , tháng một )
thương thay
hổ đã sa cơ trước bầy lang sói
Tỉnh Hà Nam .

nhưng trái tim đầy ắp nhiệt huyết
vì tương lai của thế hệ mai hậu
đã thể hiện qua ánh mắt quật cường
không nhân nhượng
không độ lượng ,
không khoan dung với chế độ bạo ngược
hèn với giặc , ác với dân
bán nước cầu vinh .


3.

nầy PHÚ , nầy TÀI
( con của mẹ Thúy Nga )
nầy NẤM , nầy GẤU
( con của mẹ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh )
và tất cả các cháu bé Việt Nam bất hạnh :
- không có ngày Tết
- không có mùa Xuân
khổ đau hiện tại
mịt mờ tương lai
dù được sinh ra trên một đất nước :
- rừng vàng , biển bạc
nhưng phải bươi bải rác để tìm cái ăn
nhưng phải đu giây vượt sông đi kiếm con chữ
trong khi cha mẹ phải tiếp tục còng lưng sinh sống .

đừng khóc nữa các cháu
bởi nước mắt của các cháu khác nào mủi dao đâm
xuyên suốt trái tim người Việt quốc gia tị nạn
ngày đêm khắc khoải hướng về tổ quốc
quê hương quằn quại .

mẹ QUỲNH , mẹ NGA
và còn biết bao nhiêu hàng trăm ngàn người mẹ oan khiên khác
đi đòi Công lý nơi chính quyền của bè lũ Việt cộng ăn cướp .

nầy NẤM , nầy GẤU
nầy PHÚ , nầy TÀI
bên cạnh mẹ của các cháu còn có các Cô , các Dì , các Bà :
- Telesa Phương Thảo , Trần Thị Lam , Hồ Thị Bích Khương
Trần Thị thảo , Hồng Thái Hoàng , Bùi Thị Minh Hằng , Cấn Thị Thêu , Giang Phạm , Say Khói , Thanh Tâm Trần , Thanh Luân , Mã Tiểu Linh , Trang Lê , Lisa Phạm ,Jenny Trần , Đoàn Thị Thùy dương ...
họ cùng nhau đi làm lịch sử .

lịch sử sẽ sang trang
mẹ của các cháu sẽ được trang trọng đón chào
như những anh hùng
trong vòng tay yêu thương của dân tộc .

các cháu sẽ được học hành
sẽ hiểu nghĩa 2 chữ anh hùng
và các cháu có quyền hãnh diện ./-

Lê Văn Kỳ
( mồng một Tết Đinh Dâu )
Users browsing this topic
Guest
11 Pages«<91011
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.