Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Trang Thanh Lan
Phượng Các
#1 Posted : Friday, February 18, 2005 4:00:00 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 19,999
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 676 time(s) in 636 post(s)


Trang Thanh Lan


Vài nét về Trang Thanh Lan

Cho đến nay Trang Thanh Lan đã có trên 25 năm tuổi nghề, kể từ lần xuất hiện đầu tiên của cô trên sân khấu rạp Quốc Thanh vào năm 1968 trong chương trình 'Văn Nghệ Tạp Lục' của nghệ sĩ Tùng Lâm, cũng chính là người đã dẫn dắt cô vào làng văn nghệ sau khi trúng tuyển cuộc thi Tuyển Lựa Ca Sĩ do anh tổ chức. Trang Thanh Lan tên thật là Nguyễn Lệ Liễu, tuổi Tỵ, ngày sinh nhật là 7 tháng 6, thích màu trắng và tím, và con số 9.

Cũng như Quang Bình, cô chuyên trình bày loại nhạc dân ca, ca ngợi quê hương và tình yêụ Nhạc phẩm 'Giăng Câu' do cô và Quang Bình trình bày hiện được coi như là một trong những nhạc phẩm được khán giả ưa thích nhất, ngoài ra Trang Thanh Lan cho biết bất cứ 'bài nào đã hát thì rất ưng ý'. Với lối trình diễn duyên dáng, đặc biệt là với những nhạc phẩm trình bày chung với Quang Bình, qua tất cả những chuyến lưu diễn tại nhiều quốc gia, Trang Thanh Lan đã được khán giả dành cho nhiều cảm tình nồng hậu, do đó cô cho biết: 'Mỗi lần trình diễn khán giả đều vỗ tay thương yêu, nên khán giả ở đâu cũng dễ thương như nhau'. Sau khi đặt chân tới Mỹ, Trang Thanh Lan cùng Quang Bình đã được trung tâm Giáng Ngọc mời thu thanh băng nhạc đầu tiên với tựa đề: 'Gạo Trắng Trăng Thanh' và kế đó là băng nhạc 'Ngưu Lang Chức Nữ' của trung tâm Thúy Nga. Trang Thanh Lan xuất hiện trước ống kính video lần đầu tiên tại hải ngoại trong chương trình Paris By Night 20. Hiện cô cùng Quang Bình 'đi hát dạo' khắp nơi và luôn luôn làm việc từ thiện.

CD mới nhất của Trang Thanh Lan mang tựa đề 'Mơ Về Dĩ Vãng' hoàn tất tháng 8 năm 2005 và đang được Trung Tâm Thăng Long (714-899-7898) độc quyền phát hành. CD này gồm 10 ca khúc: Mơ Về Dĩ Vãng (của Trần Quang Vinh), Lẻ Bóng, Tiếng Xưa, Mất Nhau Rồi, Tiếng Mưa Rơi, Những Ngày Xưa Thân Ái, Anh Còn Nợ Em, Hai Phương Trời Cách Biệt, Hương Xưa (Tác giả: Vũ Hoàng), Xin Anh Giữ Trọn Tình Quê.
Phượng Các
#2 Posted : Friday, February 24, 2006 12:58:59 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 19,999
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 676 time(s) in 636 post(s)
Trang Thanh Lan đến với độc giả Người Việt Online trong cuộc Chuyện Trò Trên Mạng vào 7 giờ tối Thứ Tư 22 tháng 2-2006. Xin mời quý khán thính giả ái mộ tham dự buổi chuyện trò đặc biệt này. Như mọi lần, NV Online vẫn nhận những câu hỏi gửi vào trước nhiều ngày.
Thưa Quý Độc Giả, Trang Thanh Lan đã có mặt tại Người Việt Online và đang trả lời các câu hỏi của quý độc giả gửi vào trước đây. Xin mời quý vị theo dõi.

Câu hỏi 1: Chào chị! Em rất thích giọng nói trong trẻo của chị. Làm thế nào mà chị giữ được dáng và giọng nói hết sức ấn tượng đó. Em rất mê chị đóng hài kịch rất vui và cái tướng đi thì khỏi phải khen nữa vì quá tuyệt vời. Chúc chị càng trẻ mãi để cống hiến những nụ cười cho bà con cô bác xa gần. Le Vi. (levi - sweden)

Trả lời: Cám ơn những lời khen tặng của em! Bí quyết giữ được dáng dấp và giọng nói tươi trẻ như vậy là nhờ không suy nghĩ nhiều, ăn ngủ đầy đủ. Hi vọng trong tương lai TTL sẽ mang đến thêm nhiều nụ cười nữa cho Levi và khán giả. Chúc một ngày vui!

Câu hỏi 2: Chào chị! Em rất thích giọng nói trong trẻo của chị. Làm thế nào mà chị giữ được dáng và giọng nói hết sức ấn tượng đó. Em rất mê chị đóng hài kịch rất vui và cái tướng đi thì khỏi phải khen nữa vì quá tuyệt vời. Chúc chị càng trẻ mãi để cống hiến những nụ cười cho bà con cô bác xa gần. Le Vi. (levi - sweden)

Trả lời: Cám ơn những lời khen tặng của em! Bí quyết giữ được dáng dấp và giọng nói tươi trẻ như vậy là nhờ không suy nghĩ nhiều, ăn ngủ đầy đủ. Hi vọng trong tương lai TTL sẽ mang đến thêm nhiều nụ cười nữa cho Levi và khán giả. Chúc một ngày vui!

Câu hỏi 3: Hi Chị Trang Thanh Lan
Câu hỏi của tôi cho chị hôm nay là: nghe có tin đồn là chị và anh Quang Bình đã chia tay? Và hiện tại bây giờ chị và anh Quang Bình ra sao rồi?
Đúng ra chị phải gọi tôi bằng chú lận... Vì ông Bố chồng của chị là Nghệ sĩ Hùng Cường là cháu của Bố nuôi tôi là ông Nguyễn Thái Bão, chúng tôi có gặp nhau tại nhà Bố nuôi khi chị và Quang Bình còn ở VN. (Tony Thái Nguyễn - San Jose)


Trả lời: Cám ơn Tony! TTL đã chia tay với Quang Bình 5 năm. Quang Bình hiện sống với vợ con ở VN. Bố Hùng Cường đã qua đời năm 1995. Chúc một ngày đẹp!

Câu hỏi 4: Mến chào chị Trang Thanh Lan. Em tất thích chị diễn vai Hài với Vân Sơn. Sao dạo này chị bị bận gì mà ít thấy chị diễn với Vân Sơn. Và hỏi chị 1 câu này mong chị trả lời thành thật: Chị đã có gia đình và đã có con chưa? Và chị có bí quyết nào mà thân hình chị quá đẹp vậy è. Chắc chị luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc. (Michael Nguyen - Germany)

Trả lời: TTL vẫn cộng tác với TT Vân Sơn. TTL đã li dị và có 2 con. Bí quyết hả? ...li dị, hìhìhì. Cám ơn những lời khen tặng!

Câu hỏi 5: Cô còn sống chung với Quang Bình không? Tại sao hai người không trình diễn chung? (Nguyen van Hai - Canada)

Trả lời: Như đã nói ở trên, TTL và Quang Bình đã li dị 5 năm. Mà li dị rồi thì làm sao còn diễn chung được, hihi. Quang Bình hiện đang sống ở VN với vợ con. Cám ơn câu hỏi của chú!

Câu hỏi 6: Chào chị Lan, chị có khoẻ không... Vy muốn hỏi chị Lan tai sao chị hát rất hay, nhất là mấy bài hát về quê hương cùng với anh Quang Bình, mà chị lại chuyển sang kịch? Vaà nghe nói là chị và anh Bình không còn chung sống với nhau nữa. Is this right (true)? Chúc chị thành công trên con đường nghệ thuật. (ThaoVy - Newton, MA)

Trả lời: Cám ơn Thảo Vy! TTL rất khỏe. Dạo sau này TTL chuyển qua hài kịch có lẽ vì duyên tổ cho. Nhưng khi đi show, TTL vẫn là ca sĩ.

Câu hỏi 7: Hi Cô Trang Thanh Lan. Con rất thích giống cô hát và đóng kịch, con mong cô sẽ luôn luôn khoẻ mạnh, trẻ đẹp, khi nào cô sẽ ra DVD kịch không? Con mong sẽ được đi xem cô trình diễn một ngày gần đây. Vivian (Vivian - Boxtel, teh Netherlands)

Trả lời: Cám ơn sự ái mộ của cháu! Có thể trong năm nay cô sẽ cho ra mắt một CD hài kịch để cháu nghe nhé! Cô cũng mong được gặp cháu!

Câu hỏi 8: Chào chị TTL, gia đình toi đã coi rát nhiều video hài do chị đóng. Vai nào chị diển cũng xuất sắc , vừa đanh đá lại vừa rất ư khôi hài. Có bao giờ chị nghỉ tới lãnh vực điện ảnh không? Các con tôi rất thích xem chị diễn hài lắm, mến gửi lời chúc đến chị ngày càng trẻ đẹp và cùng gia quyến nhiều hạnh phúc . (nguyenXiXon, Cali )

Trả lời: Xí Xọn ơi, chị cũng xí xọn lắm! :-) Đanh đá chỉ là trong hài kịch mà thôi, chứ ở ngoài chị cũng hiền lắm lắm. Ai đụng tới là bỏ chạy đó. Chị không dám nghĩ tới điện ảnh bởi vì chắc không có duyên với điện ảnh. Cám ơn những lời chúc của em!

Câu hỏi 9: Chào chị Trang Thanh Lan, em xin hỏi chị đã lập gia đình chưa? Chị rất là đẹp và em YÊU chị nhiều lắm. Chị trả lời cho em nhé. THƯƠNG CHỊ RẤT NHIỀU. HUNG (hùng - pairi)

Trả lời: Chào Hùng! Chị đã li dị, hiện sống với 2 con. Cám ơn em! Chị cũng thương em rất nhiều!

Câu hỏi 10: Chào chị Trang Thanh Lan, chúng tôi rất ái mộ Chị và Anh Quang Bình, đã lâu không thấy Anh Quang Bình đi hát hoặc đóng kịch chung với Chị. Chị và Anh Quang Bình chia tay nhau rồi hay sao? Mỗi lần có băng Thúy Nga hăọc Trung Tâm nào đó ra DVD là chúng tôi mong có mặt của Chị trong những vai trên vở kịch, mong Chị và Anh Quang Bình có mặt thường xuyên trên các Trung Tâm, vở kịch vừa qua Chị đóng với Anh Hoài Linh có duyên và Chị đẹp quá!!! (Vu - Texas)

Trả lời: Như đã nói, TTL và Quang Bình đã chia tay nhau 5 năm nay. Cám ơn đã nghĩ tới TTL. Còn nếu muốn hát với Quang Bình, để chờ xem :-) Cám ơn những lời khen tặng của Vũ!

Câu hỏi 11: Chào cô. Trước tiên cháu cùng gia đình xin chúc cô sức khoẻ. Thưa cô, cháu từng nghe cô hát tân nhạc rất hay, sao cô không tiếp tục hát hả cô. Mong rằng 1 ngày nào đó cháu và gia đình sẽ được nghe cô hát tân nhạc, được không cô? Dạo này cháu rất thích coi hài của cô trên DVD Thúy Nga. Thưa cô, có khi nào cô coi lại những vở kịch mà cô diễn không? Mẹ cháu nói cô là một phụ nữ đa tài, cháu và gia đình chúc cô tiếp tục thành công trong sự nhiệp nhé. (ngoclan - FRISCO TX)

Trả lời: Ngọc Lan mến! Cô vẫn còn đi hát trong những chuyến lưu diễn. Ở đâu cần đóng kịch thì cô đóng kịch, ở đâu hát thì cô hát :-) Cám ơn mẹ cháu đã khen tặng cô! Cho cô gởi lời thăm mẹ cháu.

Câu hỏi 13: Sao chị không đi hát nữa mà chị lại đi đóng kịch. Cho em hỏi nhỏ một xíu là người yêu của chị là ai bây giờ... Chúc chị mãi mãi là người đẹp đó... (tran hung - sanjose)

Trả lời: Người yêu của chị hiện giờ là... khán thính giả. Và chị sẽ mãi mãi là người yêu của khán thính giả. Cám ơn lời chúc của em!

Câu hỏi 14: Trang Thanh Lan đóng kịch rất có duyên, sao Trang Thanh Lan không còn hát trong các Trung Tâm nữa? Chúng tôi rất thích Cô đóng kịch chung với các danh hài, như Chí Tài, Trần Trung Trí, Hoài Linh và còn nhiều danh hài khác... Mong cô đóng càng nhiều trên các Trung Tâm càng tốt, xin chào Cô. (Nguyen - Cali)

Trả lời: Cám ơn chú Nguyen! TTL hứa trong tương lai sẽ diễn thật nhiều hài kịch để phục vụ chú và khán giả. Chúc chú luôn khỏe mạnh!

Câu hỏi 15: Thưa chị Trang Thanh Lan, ngày xưa trước 1975 có phải chị là vợ của Hùng Cường không? Ma sau khi 75 rồi chị lấy con trai của Hùng Cường. Mà có phải Quang Bình là con ruột của Hùng Cường hay không. (susan - vn)

Trả lời: Trước đây cũng có nhiều câu như bạn hỏi. Nhưng Bố Hùng Cường đã có đính chính trên đài phát thanh năm 1993. Bộ mình là người như vậy hay sao? Quang Bình đúng là con ruột của Bố Hùng Cường. Cám ơn câu hỏi này!

Câu hỏi 16: Hi, cô Trang Tranh Lan! Năm nay cô bao nhiều tuổi vậy? Cô có bao nhiêu con rồi và các em có nối nghiệp của cô không vậy? Lâu rồi cháu không thấy cô hát ca nhạc nữa, phải chăng cô đã ngưng việc ca hát để đầu tư vào hài kịch, mà cháu thấy cô đóng kịch có duyên lắm đó nha. Cháu luôn chúc cô mãi thành công ở cả hai lãnh vực là ca nhạc và hài kịch nữa. (Kim Phuong Nguyen - Lyon _FRANCE)

Trả lời: Cô tuổi con rắn. Có 2 con, 1 trai, 1 gái. Con trai là Quốc Anh, hát trong nhóm V-Pop của TT Vân Sơn. Còn con gái thì vừa tốt nghiệp đại học và đang đi làm. Cám ơn những lời chúc tốt đẹp của cháu!


Câu hỏi 17: Chào Trang Thanh Lan. Chị rất thích tiếng hát của TRang Thanh Lan và Quang Bình. Cho chị hỏi câu hỏi ngoài lề là: Mẹ của Quang Bình có định cư ở Mỹ không? Nếu có thỉ ở tiểu bang nào? Và chị ấy được bao nhiêu cháu nội và ngoại? Chúc TTL hát hay mãi mãi. Xin cám ơn và mến chào. DT (Tran-Dieu-Thanh - Falls Church, VA)

Trả lời: Cám ơn chị Thanh đã nghĩ tới em và Quang Bình! Mẹ của Quang Bình hiện còn ở VN, có khoảng gần 10 cháu nội ngoại. Xin chào chị!

Câu hỏi 18: Chào chị Trang Thanh Lan. Em là Phương Hạnh cháu Thanh Hà được biết chị sắp ra mắt CD, chúc mừng chị nhá. Em do nghe chị và anh Quang Bình hát 'Ra Giêng Cưới Em' tại nhà Văn Hóa Quận 5, chị cho em biết nằm trong CD nào để có thể nghe lại. Chúc chị thành công. (phuong hanh - tustin)

Trả lời: Bài hát 'Ra giêng anh cưới em' chỉ là một ca cảnh hài mà TTL chỉ diễn trên sâu khấu mà thôi, chứ chưa có ra CD. Cám ơn em!

Câu hỏi 19: Chào chị TTL, Tôi biết chi đã lâu từ khi ở vn, nhưng thật sự trước đây tôi không thích tiếng hát chị lắm. Điều ngạc nhiên xem chị đóng kịch thật sự bất ngờ về sự thành công của chị trong lãnh vưc này, phải gọi là rất đat. Xin hỏi tại sao chị không theo kich nghệ từ xưa, và bằng cách nào chị thể hiện phong cách rất ư là phụ nữ saigon và có duyên như vậy? Chúc chị luôn trẻ đẹp (Hoang - Thuy si)

Trả lời: TTL cũng không ngờ mình bước qua lĩnh vực hài lịch lại được khán giả nhiệt tình ủng hộ như vậy. Chỉ vì mê những phim hài của Hồng Kông nên chắc bị 'nhiễm'. Phong cách 'rất ư là phụ nữ Sài Gòn và có duyên' đó chắc là do... Trời cho :-) Cám ơn rất nhiều!

Câu hỏi 20: Lâu quá không thấy chị xuất hiện với anh Quang Bình. Hiện tại chị và anh Quang Bình ở đâu. (dung nguyen - anaheim)

Trả lời: TTL đã chia tay với Quang Bình 5 năm. Quang Bình hiện sống tại VN với vợ con. Cám ơn đã nghĩ tới TTL!

Câu hỏi 21: Chị Trang Thanh Lan hình như gắn liền với cái tên gọi 'diễn rất có duyên những vai vô duyên'. Một cái tên gọi rất đáng để chị tự hào, như một phong cách diễn hài kịch độc đáo rất riêng của chị. Chúc mừng chị đã tạo được cái tên đó. Tuy nhiên, vẫn nhớ đến giọng hát ngọt ngào tràn trề tình tự quê hương của chị. Các trung tâm hình như đã vô tình hay cố ý bỏ quên đi một ngôi sao hát nhạc quê hương đã thành danh từ trước 75. Chị có muốn hát trở lại không. (derek - san jose)

Trả lời: Cám ơn những lời khen tặng của Derek! Nhờ Derek hỏi dùm các trung tâm xem có quên 'ca sĩ' TTL không mà bây giờ chỉ còn 'hài sĩ' TTL thôi :-) Nói chơi vậy thôi chứ bây giờ TTL vẫn đi hát ở các tiểu bang. Chúc Derek một ngày dzui dzẻ!!

Câu hỏi 22: Thua co Thanh Lan, Nhan doc vai loi phi lo ve co tren mang muc chuyen tro, co de cap hien nay co va Quang Binh van 'di hat dao' o nhieu noi va lam viec tu thiẹn: The thi loi don co va Quang Binh chia tay co that hay giả'. Thu den, neu that co su chia tay, nhung thay co van vui tuoi dong kich nguoi doi lam tuong la do co ma nay sinh co su, the thi co co the 'bat mi' cho biet chut dinh hay không. Xin cam on va chuc co thanh cong, tre mai va vui tuoi voi khan thinh gia!! (anthony - Gardena, CA)

Trả lời: Anthony mến! Sau khi chia tay với Quang Bình thì vẫn thấy TTL vui tươi đóng kịch thì đó chỉ là trong kịch mà thôi, vì đó là kịch hài mà lị :-) Cám ơn những lời chúc của Anthony!

Câu hỏi 23: Chị T.T. Lan kính mến. Em muốn hỏi Chị, Chị diễn hài trên sân khấu rất hay và có duyên,như vậy đời sống đời thường Chị có vui và dí dỏm như vậy không? Kính chúc Chị sức khoẻ dồi dào, vạn sự an lành. (Thanh Vu Phung - India)

Trả lời: Y chang! Hehe... Chúc em một ngày đẹp đẽ!

Câu hỏi 24: Chi T.T.Lan kính mến. Trong phim 'Xa Lộ Không Đèn' chị diễn rất nhập vai, sao Chị không chọn ngành điện ảnh? Chị có kỷ niệm gì và nghĩ gì về Cố Nữ Nghệ Sĩ tài danh Thanh Nga? Kính chúc Chị vạn sự an lành. (Thanh Vu Phùng - India)

Trả lời: TTL diễn trong phim 'Xa Lộ Không Đèn' năm 18 tuổi. Có thể do không có duyên với điện ảnh nên chỉ có... 1 phim vậy thôi :-) Đối với nghệ sĩ Thanh Nga, TTL nghĩ chị thật sự là một nghệ sĩ tài danh.

Câu hỏi 25: Chào chị Trang Thanh Lan. Tôi thích chị hát với Quang Bình lắm, và bây giờ lại thích cái duyên đóng hài kịch của chị. Nghe đồn là chị và anh Quang Bình không còn sống chung, như vậy có đúng hay không? Vậy cuộc sống hiện nay của chị ra sao? Có mấy đứa con và sống với ai v.v... Cám ơn và chúc chị vẫn đóng kịch dài dài cho khán giả hâm mộ được thưởng thức. (Laura Nguyễn. - EDmonton ,Canada)

Trả lời: Câu hỏi này TTL đã trả lời nhiều lần cho các đọc giả khác. Bạn xem bên trên nhé! Cám ơn bạn rất nhiều!

Câu hỏi 26: Hỏi chị Trang Thanh Lan. Chị càng ngày càng đẹp và trẻ ra. Chị có tốn tiền đi Mỹ Viện không vậy. Có câu hỏi này tò mò về đời tư của chị mong chị đừng buồn nhen. Nghe người ta đồn rằng chị lớn tuổi hơn anh Bình phải không. Vậy bây giờ hai người ra sao, có bao nhiêu cháu? Sao không thấy hai anh chi hát chung nữa. Chị hát cũng hay mà đóng kịch cũng hay nữa. Chúc chị trẻ mãi không già. (Trang - Cali)

Trả lời: Đương nhiên sau tuổi 40 là phải nghĩ tới mỹ viện chút chút :-) TTL lớn hơn Quang Bình 4 tuổi, hiện đã li dị và có 2 con. Chúc Trang một ngày an lành!

Câu hỏi 27: Xin hỏi chị Quang Bình có còn là chồng của chị không? Nghe nói trước đây chị cũng từng là vợ của ca sĩ Hùng Cường phải không? Sao dạo này chị không hát mà lại quay sang đóng kịch hài? (VU THONG - australia)

Trả lời: Câu hỏi này đã trả lời rồi. Sao có người loạn luân vậy? Cám ơn câu hỏi của Thong!

Câu hỏi: Chào chị Lan!
Em là Ty - bạn chị Ái Liên, Ngọc Linh ở Sài Gòn nè, chị còn nhớ em không? Chị khoẻ không, em rất nhớ lần chị và em củng nhảy đầm ở Majestic, chị rất là vui tính và dễ thương, em thường xuyên coi DVD của chị diễn hài đó, nhưng ít thấy chị hát, khi nào chị về VN hát cho khán giả VN nghe vậy chị? Và diễn hài nữa chứ. Tụi em không ngờ chị diễn hài duyên dáng đến như vậy. Chúc chị vui vẻ và khoẻ mạnh nhé. Nhớ email cho em nếu chị rảnh nhé. Em - Ty (Ty - Saigon)

Trả lời 28: Hi Ty! Nhớ chứ sao không. Ty nhảy twist rất là hay. Chồng con khỏe không? Cho chị gởi lời thăm ba má.

Câu hỏi: Chào Chị.
Trước 75, đã được nghe Chị hát rất nhiều, nhưng sau này ít thấy Chị ca hát mà lại chuyển sang hài kịch, cũng mới mẻ, nhưng hình tượng của Chị trong mắt người xem có phần nào bị hụt hẫng, nhất là những kịch bản có lời thoại...,
Chị có thể cho biết tại sao lại chuyển hướng và cảm tưởng của Chị? Luôn mong chúc chị và quý quyến an khang thịnh vượng. (Lê Nguyên - Hoa kỳ)

Trả lời 29: TTL không hiểu mấy câu hỏi của Nguyên. Lý do chuyển hướng qua hài kịch là vì TTL thích đem nụ cười đến cho mọi người. Chúc Nguyên luôn vui vẻ!

Câu hỏi: Đời sống của Trang Thanh Lan bây giờ ra sao và cuộc sống gia đình như thế nào? Chúc Trang Thanh Lan thật nhiều an lành và sức khoẻ. Mai Vy (Mai Vy - Aliso Viejo)

Trả lời: Hiện tại TTL sống rất happy với gia đình và các con bên trong, còn bên ngoài thì rất happy với khán thính giả. Cám ơn Mai Vy!

Câu hỏi 30: Hi! Cô Trang Thanh-Lan,
Từ ngày Cô định-cư tại Mỹ đến nay, tôi thấy Cô rất ít ca nhạc, mà chỉ thường xuyên diển kich. Theo tôi biết, Cô vẩn còn khả-năng ca nhac. Trước 75, tôi rất thích Cô ca các ca khúc thuộc loại nhạc Thời-Trang. Tại VN, có một số người vô-ý thức, đã cho thể loại nhạc nầy là nhạc 'SẾN'. Tại sao? (Vincent PHAT - Hollywood, CA, USA)

Trả lời: Danh từ 'sến' đã có từ xưa từ bên giới cổ nhạc cải lương. Cho nên Phát đừng buồn vì từ đó nhé! TTL nghe quen rồi. Cám ơn những lời khen tặng của Phát!

Câu hỏi 31: Từ lâu không thấy Quang Bình tham dự những chương trình ca nhạc, không biết Quang Bình vẫn sinh hoạt văn nghệ thường xuyên hay đã giải nghệ? Có một câu hỏi riêng tư về gia đình Quang Bình: Các em Đại, Huy, Giao, Uyên vẫn còn ở VN hay đã ra nước ngoài. Cám ơn. (kevin nguyen - houston TX usa)

Trả lời: Quang Bình đã về VN sống với vợ con. Đại, Giao còn ở VN. Huy ở Pháp. Uyên đã qua đời năm 75. Cám ơn Kevin!
Câu hỏi 32: Lan có giọng hát hay và ngọt, sao Cô không hát nữa? Cô không hợp tác với Vân Sơn nữa sao? Tui có gặp cô vài lần ở Bally's, hy vọng rằng cô sẽ góp nhiều tiếng cười trong nghệ thuật. Và nhớ hát vài bài nữa nhé. (THANH NAM - CALIFORNIA)

Trả lời: TTL vừa cho ra đời CD Mơ Về Dĩ Vãng hồi tháng 8-2005. Cám ơn anh đã khen tặng!

Câu hỏi 33: Chị Lan, xuất hiện trên chương trình Thúy Nga Paris, thấy chị càng lúc càng trẻ, đẹp và đặc biệt thấy chị xuống cân rất nhiều. Xin chị cho biết bí quyết (xuống cân). Chúc chị thành công trong sự nghiệp và giữ mãi được vóc dáng như thế này. (Lisa Doan - USA)

Trả lời: Như đã nói, bí quyết xuống cân là... li dị. Có ai dám theo không? haha. Cám ơn lời khen tặng của Lisa! Chúc Lisa lúc nào cũng được tươi đẹp!

Câu hỏi 34: While I have been in Vietnam during the wartime, I have seen a movie 'XA LO KHONG DEN'. How young were you then? Also I've known you were Hung Cuong's sweetheart for a while. Now you're Quang Binh's. I have watch all of your showtimes with Paris by Night and many others. You're so fond in Comedy. Keep going for it. How many 'nien ky' are you now, young sister? Please response. Glad to hear you're talking! Regards, Dominic Barnard
(Dominic Barnard - Erie Pennsylvania USA)

Trả lời: Câu hỏi này đã trả lời rồi. Chú xem bên trên nhé! Lúc đóng phim Xa Lộ Không Đèn, TTL 18 tuổi. Chúc chú luôn vui khỏe!

Câu hỏi 35: Xin lỗi đáng lẽ tôi không được hỏi tuổi chị vì hơi chút tò mò nên hỏi chị vậy thôi, tôi trông chị vẫn còn đẹp làm tôi thấy tôi vẫn còn mê mệt chị như thường, và chị được mấy cháu rồi, và chị vẫn còn ở với Quang Bình chồng nhí của chị phải không, và có cháu nào với Bình không. Tôi rất thích những vai chị đóng trên DVD. Thôi, tôi có bao nhiêu đó để hỏi chị thôi. (Long van Ho - saigon Viet nam)

Trả lời: Quang Bình nhỏ hơn TTL 4 tuổi thì có phải là 'chồng nhí' hay không, tùy suy nghĩ của anh! TTL có 2 cháu. Cám ơn lời khen tặng của anh!

Câu hỏi 36: Toi la mot doc gia cua nguoi viet online hien tru ngu tai Canada co mot vai cau hoi muon hoi co Trang Thanh Lan.
1/ qua co toi muon biet ve nghe si Tung lam hien ra sao?
2/neu toi nho khong lam thi vao khoang thap nien 60 va dau 70 thi co van thuong bieu dien ca nhac tai vuon tao ngo [ Quang trung] phai khong?
3 / xin cho biet nghe si Tung Lam co bao nhieu hoc tro mang ho [Trang]
chuc suc khoe
Lam 14/2/ 06. (lam truong - from toronto Canada)

Trả lời: Hi Lam Truong! Chú Tùng Lâm hiện đang ở VN. Vào những thập niên đó TTL có diễn tại vườn tao ngộ Quang Trung với ban văn nghệ Tạp Lục. Chú Lâm có khoảng trên dưới 10 học trò mang họ Trang, nhưng chỉ còn TTL tồn tại :-) Cám ơn anh rất nhiều!

Câu hỏi 37: Cho Chau Xin Hoi Cô có bao nhiêu Nguoi Con. Chau có nghe cô có Hai con Trai & Một Gai. Hai Nguoi con Trai đo đa có Vo Hây la chua.
Chau Single :) (Thuy - Westminster, Ca)

Trả lời: Cô có 2 con, 1 trai, 1 gái. Con trai... đã có vợ rồi. Buồn hông? :-) Chúc cháu một ngày tốt lành!

Câu hỏi 38: CHI TRANG THANH LAN .CASI TRAN THAI HOA CO PHAI CON CUA CHI KO (tommy nguyen - santa ana)

Trả lời: Trần Thái Hòa không phải là con của TTL. Quốc Anh của nhóm V-Pop mới là con của TTL. Cám ơn Tommy!

Câu hỏi 39: HELLO TTLAN
CHAOTHAN MEM , CANG NGAY THAY CHI CANG TRE DEP RA , LUC NAO CUNG THAY TREN QUONG MAT CHI CA MOT MUA XUAN RANG RO
CHUC MUNG CHI. CHAC LA CUOC SONG CUA CHI VUI VE VA HANH PHUC LAM PHAI KHONG?
CHI DA CO CHAU NAO CHUA? HIEN GIO CHI SONG O DAU VA VAN CON HANH PHUC VOI ANH QUANG BINH? CHI QUA MY BANG CACH NẢO? CHU HUNG CUONG BAO LANH HAI VO CHONG?
CHUC CHI GAP NHIEU MAY NAM TREN CON DUONG NGHE THUAT
CHUC CHI TRE MAI KHONG GIA VA VUI VE NHU KHI DI DIEN TAU HAI. (THUTRANG - USA)

Trả lời: Hi Thu Trang! Cám ơn em rất nhiều! Như đã nói, chị rất happy với cuộc sống hiện giờ. Chị có 2 con. Chị và Quang Bình đã li dị 5 năm. Chị qua Mỹ theo diện ODP do chị ruột của chị bảo lãnh.

Câu hỏi 40: Chị luôn luôn làm cho khán giả cười , nhưng chị có bao giờ chị ' trong héo ngoài tươi ' khi đang diễn hài kịch không? Xin kể cho em va khán giả yêu mến chị một vài kỷ niệm về những lần diễn xuất cười ra nước mắt trên sân khấu. Cám ơn chị và xin chúc chị nhiều sức khoẻ (Song Thu - CA, USA)

Trả lời: Chào Song Thu! Câu hỏi này rất đúng với tâm trạng của TTL. Cám ơn em! 'Lan huệ sầu ai lan huệ héo. Lan huệ sầu đời trong héo ngòai tươi' mà. Khi diễn hài thì đem lại nụ cười cho khán giả, còn khi về một mình thì có lắm lúc nằm... khóc vì.......... Chúc em luôn vui vẻ!

Câu hỏi 41: Tui cũng tên Lan, muốn làm em gái chị có được không, vì tui rất mê giọng hát của chị và mê coi kịch chị đóng. Chúc chị luôn luôn happy và EZ going. (Vũ - Westminster)

Trả lời: Welcome! TTL cũng rất thích em gái. Những lời chúc của em chị xin chúc lại cho em. Cám ơn nhiều!

Câu hỏi 42: Chi tham gia dong kich hai bao gio ma nhuyen vay. Chuc chi luon thanh cong va an binh. (Anh Nguyen - Spokane, WA)

Trả lời: Có lẽ do trong máu mà ra :-) Cám ơn!

Câu hỏi 43: THUA CHI TRANG THANH LAN toi rat thich giong hat cung phong cach bieu dien va tai dong hai kich cua chi.La nguoi ham mo chi nen toi hoi to mo ve chuyen tinh cam cua chi mot chut : toi doc bai bao cua anh TRUONG KY va duoc biet chi va QUANG BINH da chia tay vay chi cho khan gia ham mo chi biet so qua ve hoan canh cua chi de chung toi cung chia se duoc khong chuc chi vui va som tim duoc mot nua kia cua minh (HOAN TRAN - CANADA)

Trả lời: Cám ơn câu hỏi và lời chúc! Thật sự là như vậy.

Câu hỏi 44: Chuc chi Trang Thanh Lan luon tre dep , hat hay va that co duyen tren cac san khau kick.Va toi chi co mot cau hoi rang bao gio Chi co dip trinh dien lai tren san khau cua Thuy-Nga? Chao than ai ! (Pham Quoc Dat - Minnesota , Hoa ky)

Trả lời: TTL đã trình diễn lại trong chương trình Thúy Nga Xuân 2006, trong hài kịch cùng với Hoài Linh. Chúc Dat luôn vui khỏe!

Câu hỏi 45: Hi ! Trang thanh Lan !
Lan qua My duoc bao lau roi ? Luc nay thay Lan giu duoc than hinh thon nho nhu vay , hoi Lan co bi quyet nao xin vui long chi cho ba con biet voi ....
Chuc Lan luon thang tien tren duong nghe thuat...
( Yen Huynh - Virginia)

Trả lời: Hi Yen! TTL qua Mỹ năm 1992. Bí quyết thì... đã trả lời rồi, hìhìhì... Cám ơn Yen rất nhiều!

Câu hỏi 46: Chi Lan oi,em la Thuy Duong cung la hoc tro cua chu Lam,hoi giai phong vao,chi em minh cung song o cho Tan dinh, em thi ban quan jean gan sap Me cua anh Binh va em cung la ban rat than cua Phuong giao,em co du dam cuoi cua chi voi Anh Binh nua,tu khi qua My toi gio em co coi nhieu chuong trinh co chi,nhung khong biet lam sao hoi tham.Em chi mong mot ngay nao do gap lai anh chi,va em thuong chuc anh chi luon luon gap moi dieu may man tren moi lanh vuc. Em gai Thuy Duong(Duong Thuy Meister - Bensalem.PA)

Trả lời: Duong Thuy ơi, TTL không còn sống chung với Quang Bình nữa. Nhắc tới kỷ niệm nhớ VN quá! Cám ơn những lời chúc tốt đẹp của em!

Câu hỏi 47: Chi Lan men,
Rat ham mo giong ca cua chi ke tu khi con o trong nuọc Sao lau qua khong thay chi song ca voi Anh Quang Binh trong video? Chi cung nhap vai rat xuat sac trong cac chuong trinh hai kịch nhung cung co nhung vai dien qua don so, tho thien nụa Mong chi hay ngien cuu vai dien de mai mai la nghe sy cua moi lua tuoi!
Cam on chi va chuc chi luon tuoi tre, vui tuoi va yeu dọi (Minh Lu - New Jersey USA)

Trả lời: Cám ơn những lời chúc và những ý kiến đóng góp của em! Chị cũng chúc em như vậy.

Câu hỏi 48: em cung thich trang thanh lan va quang binh,anh chi chia tay.va trong suy nhgi cua chi ,khi nao van la cap song ca lan thu 2 kọ (trang - tamnong.dong thap)

Trả lời: Trang ơi, cứ xuôi theo ý Trời... Cám ơn em!

Câu hỏi 49: Gần 30 năm nay, có khá nhiều nghệ sĩ từ Hoa-Kỳ sang Âu-Châu trình diễn đại nhạc hội mà tôi nào có thấy 'bóng dáng' người mình ái mộ bao giờ đâu ? Ðó cũng là một điều khiến cho tôi...thất vọng vì không được nhìn thấy trực tiếp, để có dịp hỏi vài ba câu chuyện, xin...chữ ký hay ...chụp hình lưu niệm mà hãnh diện...
khoe với bạn bè. (Huỳnh Quốc-Minh - Thành phố Hamburg-Germany)

Trả lời: Năm 1992 và 1993, TTL có trình diễn tại các thành phố ở Đức. Hi vọng TTL sẽ trở lại Đức và sẽ được chụp hình với anh. Cám ơn rất nhiều!

Câu hỏi 50: Tai sao chi lai chia tay voi anh Quang Bỉnh (David Vo - USA)

Trả lời: Ý Trời. Hết duyên nợ.

Câu hỏi 51: da lau khong thay co hat ma chi lam hai phai chang bay gio moi nguoi thich co lam hai hon khong va co co CD hai nao moi phat hanh gan day khong chuc co luc nao cung xinh dep va tre mai (hang dao - massachusetts)

Trả lời: Cô vẫn còn đi hát song song với diễn hài kịch. Có thể cuối năm nay cô sẽ cho ra đời CD hài kịch. Cám ơn những lời chúc của cháu!

Câu hỏi 52: Cho chau xinh hoi bang tieng anh

1. It is true that you have 2 Boy and 1 Girl?

I have a chance to see you at Quan Hy a couple months back. At the time you were with a couple that have a young boy about 4 or 5. Are they your kid?

2. It's your oldest boy work for Thuy Nga?

3. Are you working on any project (CD) right now?

Cam On Co(Vy - Westminster, Cali)

Trả lời: Thằng 'boy' em gặp trong Quán Hỷ là cháu của chị. Cám ơn những câu hỏi của em!

Câu hỏi 53: Men goi Trang Thanh Lan,
Toi co xem phim xa lo khong den, luc do co con tre va rat de thuong, cung dong chung voi ThanhNga.
Toi muon mua CD 'Mo ve di vang ' cua co, nhung den cac trung tam nhac o VA, ho noi chua phat hạnh Xin cho biet khi nao co phat hanh. Men chuc co nhieu suc khoe, mai mai tre dep va mong duoc xem co nhieu tren cac DVD.
Men chao cọ (Linda Pham - Virginia)

Trả lời: Cám ơn Linda đã 'theo dõi' TTL nhiều năm :-) CD Mơ Về Dĩ Vãng do TT Thăng Long phát hành. Có thể liên lạc bằng phone 714-899-7898. Chúc chị luôn vui khỏe!

Câu hỏi 54: Chi Lan oi! Em la Ai Lien ( Nha may Ai Lien )o Saigon ne,cho khoe khỏng khi nao chive Viet nam vảy nho dien thoai cho em nhe.Chuc chi vui ve, khoe manh nhẹ (Ai Lien - Saigon)

Trả lời: Ái Liên ơi, mình nhớ Ái Liên lắm lắm! Ái Liên khỏe không? Chừng nào lấy chồng? :-) Okay! Chừng nào về VN sẽ tới nhà Ái Liên làm phiền, tới ăn cua rang me :-) Cám ơn vợ bé nha!!!

Câu hỏi 55: Em rất hay xem hài kịch chị đóng và thích duyên hài của chị lắm.Gần đây còn thấy chị lên vọng cổ trong một vở hài nữa. Vậy xin hỏi chị có phải dân gốc cải lương ra không? Hay chị là dân tân nhạc?Chúc chị mãi trẻ đẹp. (Pisces - Saigon)

Trả lời: TTL hát tân nhạc từ nhỏ, nhưng cũng khoái cải lương lắm. Lâu lâu hứng làm 'bậy' một câu coi cũng được :-) Cám ơn câu chúc đẹp của em!

Câu hỏi 56: Chao sis TTL jen rat nguong mo L trong hai kich vua hay vua co duyen nhin L dep qua va sang nua chuc TTL cang ngay tre dep va dong hieu hai kick cho jen coi va me chong cua jen nua (jenny - nebraska)

Trả lời: Cám ơn những lời khen tặng của Jen! Thay mặt các trung tâm cám ơn mẹ chồng của Jen ủng hộ các DVD hài kịch nhé! :-)

Câu hỏi 57: Chào cô TTL, Dao này cô van khoe khong..Sao khong thay co dong kich tren Thuy Nga Paris trong nhóm voi Quang Minh & Hong Dao nhu ngày xua vay? Chúc cô lúc nào cũng duyên dáng và dien xuat hay (Long T Cao - Los Angeles, Cali)

Câu hỏi 58: co thich co nhac hai tannhac (tran tai - dc)

Trả lời: Cả hai.

Câu hỏi: Chào cô TTL, Dao này cô van khoe khong..Sao khong thay co dong kich tren Thuy Nga Paris trong nhóm voi Quang Minh & Hong Dao nhu ngày xua vay? Chúc cô lúc nào cũng duyên dáng và dien xuat hay.(Long T Cao - Los Angeles, Cali)

Trả lời: Hi vọng trong tương lai Quang Minh, Hồng Đào và TTL sẽ tái ngộ tại... Tuyệt Tình Cốc :-) Cám ơn em rất nhiều!

Câu hỏi 59: Hi TTLan: Co phai Lan co cau con trai ten Hoang Anh lam toc khong? Vi minh rat thich Cau ay cat tọc Rat yeu nhung vo kich cua Lạn, dong co duyen lạm va Lan hat nhac tinh cung hap dan lạm Thanks va chuc Lan tre dep mai nhe. Nganha, garden grove, ca (Ngan Ha Pham - garden grove, cali)

Trả lời: Ngân Hà mến, con trai TTL tên Quốc Anh, cũng là hair-stylist. Cám ơn em rất nhiều!

Câu hỏi 60: Thua cô, tại sao cô lại lấy tên là Trang Thanh Lan khi ở trên sân khấu? (Hân Thạch - United States)

Trả lời: TTL là học trò của chú Tùng Lâm và chú đã đặt tên ấy cho TTL. Cám ơn Hân!

Câu hỏi 61: Chị Lan ơi, chị xa Việt Nam lâu như vậy, chi có nhớ Việt Nam không? Chi về thăm quê hương lần nào chưa? Chị thấy Việt Nam lúc này như thế nào? Chúc chị luôn hạnh phúc! (Nguyễn An Duy - Sài Gòn, Việt Nam )

Trả lời: Là người VN khi xa quê hương là phải nhớ tới VN chứ! TTL nhớ lắm lắm và đã về thăm nhiều lần. Cám ơn em rất nhiều!

Lời chào của Trang Thanh Lan: Trang Thanh Lan xin kính chào quý vị và cám ơn quý vị đã bỏ thì giờ nói chuyện cùng Trang Thanh Lan. Hi vọng trong tương lai Trang Thanh Lan sẽ còn có dịp 'nhiều chuyện' với quý vị nữa. Bye!

Người Việt Online: Cám ơn quý độc giả đã tham dự cuộc Chuyện Trò Trên Mạng hôm nay, xin hẹn gặp quý độc giả trong một cuộc chuyện trò sắp tới.

NV ONLINE
Phượng Các
#3 Posted : Wednesday, October 16, 2013 4:59:27 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 19,999
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 676 time(s) in 636 post(s)

Nghệ sĩ Bạch Tuyết và Nghệ sĩ Trang Thanh Lan tại giải Kim Khánh.
Phượng Các
#4 Posted : Saturday, October 6, 2018 8:38:14 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 19,999
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 676 time(s) in 636 post(s)
Trong Jimmy Show phỏng vấn

https://www.youtube.com/watch?v=z3NrHyYtke0
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.