Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

39 Pages«<373839
Phim lẻ
Phượng Các
#764 Posted : Sunday, October 14, 2018 5:28:34 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 17,952
Points: 17,778
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 543 time(s) in 506 post(s)


A star is born (2018)

Phim đang chiếu ở rạp . Thiệt tình tui quê một cục . Đi coi mà cứ tưởng phim nói về ngôi sao đã rực rỡ trên vòm trời ca nhạc là Lady Gaga . Phải mở net ra coi mới biết là Gaga chỉ đóng phim về nàng Ally. Và sau đó tra cứu mới biết Ally chỉ là cái tên tưởng tượng, và cái phim hoá ra chỉ là một phim tưởng tượng như hầu hết phim khác (fiction). Và sau đó thì mới biết đây cũng chỉ là một phim làm lại của 4 phim trước đó . Giống như phim King Kong vậy, cứ sau một thời gian thì người ta lại cho làm lại cái phim . Chỉ vì cái chủ đề xưa mà cũng có thể là mới: một anh nghệ sĩ đang xuống dốc đã đưa một nàng mới toanh lên đài danh vọng . Sau đó chàng dính vào nghiện ngập, và khi biết mình chỉ là gánh nặng trên đường nghệ thuật của nàng, chàng đã tự tử . Nàng đau buồn và chấm dứt phim bằng một bài hát của chàng: rằng không còn ai khác mà chàng có thể yêu ngoài nàng .

Đứng dậy ra rạp, tôi nhìn thấy vài cô bé đang chậm nước mắt . Tôi đã qua cái tuổi tin ở cái gọi là tình yêu vĩnh cửu, sau khi thấm nhuần (thì cho là thế đi) cái lý vô thường, mọi vật thay đổi không ngừng . Ly' vô thường không phải là "độc quyền" (hay đặc trưng ?) của đạo Phật, triết gia Hy Lạp Heraclitus đã nói: Không ai tắm hai lần trong một dòng sông - Không có gì vĩnh cửu ngoại trừ sự thay đổi ....Vậy mà sao ta khi còn bé lại hay nhiệt tình tin vào một tình yêu vĩnh cửu vậy ? Tại vì ba cái loại phim như này nè, tại vì các truyện diễm tình chỉ có trong sách vở, tuồng hát, Và chúng được mọi người cuồng nhiệt tin theo vì chúng bắt nguồn từ lòng khao khát cái vĩnh cửu có sâu thẳm trong tâm thức con người . Lòng khao khát ấy gắn chặt, có thể nói là yếu tính của sự tin tưởng vào cái Ngã của chúng ta . Trải qua hàng tỉ tỉ kiếp luân hồi, niềm tin có cái Ngã đã trở nên vững chắc và kiên cố cực kỳ ....

KHông biết có khán giả nào như tôi nhìn thấy cái chết của Jack không có gì là bi tráng cả; chàng chết vì chàng chìm sâu vào chất say của rượu và thuốc . Thần kinh chàng bị tổn thương rồi, hai thứ này đã khiến chàng không còn ý chí đủ để duy trì sự muốn sống nữa . Chàng chỉ viện vào sự hy sinh cho con đường danh vọng của người yêu để tự tử, hay đúng hơn tác giả kịch bản tìm ra cái lý do đó để câu .... "like". để moi nước mắt của các cô gái đang độ xuân thì . Nếu bảo cái chết của chàng là do chàng bị ma tuý nó hành thì cái phim này chỉ đáng được đưa vô trại giáo hoá thiếu nhi nghiện ngập cho chúng coi, cho chúng hết hồn hết vía mà nói No với rượu chè, thuốc sái... . Ai dính vào sự say sưa rượu hay ma tuý đều thấy tâm hồn mình hư nát mục rữa mà chỉ có cái chất say đó mới làm người ta quên đi được nỗi buồn chán kinh khủng của tâm hồn . Khi tỉnh rượu, lúc tàn canh ...bạch phiến, thấy mình lún quá cỡ thợ mộc vào hố sâu tội lỗi, người ta chỉ ao ước được ra khỏi cái tâm thức đó mà thôi.

Lady Gaga và Bradley Cooper đóng xuất sắc . Hình như đây là cuốn phim lớn của hai người, và Lady Gaga có thể sẽ nổi lên trong lãnh vực điện ảnh sau phim này . Cái vai này trước đây tính giao cho Beyonce, nhưng lằng nhằng tới lui lại lọt vào tay Gaga.
Users browsing this topic
Guest
39 Pages«<373839
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.