Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

6 Pages«<456
Tiếng kêu trong sa mạc .
levankylan
#101 Posted : Thursday, July 19, 2018 11:28:57 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 286
Points: 873
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA , VOA , RFI & www.PhuNuViet.com
NÓI CHUYỆN VỀ CHÙM RUỘT THÚI OẮT .
Phải thừa nhận người Việt sống ở hải ngoại , nhất là ở Mỹ , cơ may được khai phóng não bộ từ IQ nhà lá nâng cấp chỉ số IQ có đẳng cấp building . Bằng chứng , nhờ qua hệ thống internet , chuyện gì cũng hiểu biết , cập nhật rất nhanh các sự kiện vừa mới xẩy ra trên toàn cầu.
Nhưng vô phước , còn quá nhiều dân tộc ở các nước chậm tiến vì đời sống có thu nhập thấp , bị phải chế độ độc tài , nhà nước cộng sản thì người dân khó lòng truy cập dể dàng như dân ở các nước văn minh tiến bộ, tự do dân chủ .
Nay tại Việt Nam bầy đàn của nhà nước Việt cộng lại còn ra luật An ninh Mạng để cắt lưởi , chọc thủng lá nhỉ , đâm mù mắt nhân dân bắt trở lại thời kỳ “ ngăn sông , cấm chợ “ ngay ngày 30 tháng 4 năm 1975 vừa thắt thòng lọng vào cổ dân miền Nam Việt nam .
Sau 43 năm dân miền Nam chạy trốn cộng sản , nay thử nhìn lại cảnh người Việt từng trốn chạy Việt cộng để xin được Tỵ nạn cộng sản liệu những người Ty nạn còn lương tri nghĩ thế nào về ” chùm ruột yêu thương của đảng Việt cộng “ mua sắm đủ thứ linh tinh lỉnh kỉnh để chuẩn bị cho ngày về thăm “ quê hương chùm khế ngọt “ tha hồ mỗi ngày trèo lên tụt xuống ... hái me5ê nghiĩ. Hành lý , ngoài trọng lượng theo quy định , còn thêm nhiều thùng khác nữa dù , mỗi thùng với giới hạng 50 kg , phải trả thêm 200 dollars cũng no problem , so easy , who care . Những ai đã từng thấy cảnh người Việt nhộn nhịp , ồn ào , cởn cởn nơi cân hành lý ở phi trường thì cũng phát sốt ruột nôn nao chạnh nhớ quê nhà mà 42 năm về trước đã có nhà báo phương tây Ginetta Sagan thốt lời chính xác : “ Dưới chế độ Cộng sản , nếu cái cột đèn biết đi , chắc nó cũng ... vượt biên “ .

Người Việt sống ở hải ngoại vì nhiểm phải chất “ thong manh “ do đó cứ mỗi lần về Việt nam đều mang theo vô số thức ăn , nước uống nhất là đồ hộp để dự trủ đủ cho thời gian ở VN , bởi họ biết hiện nay ở VN ăn gì , uống gì của thiêng đường xã hội chủ nghĩa Việt cộng cũng bị ngộ độc , bị ung thư , dể bị đưa đến chôn ké mé với boác ở khu mộ Ba Đình 5 sao hạng san nhất của Hà lội . Nếu hên , dân ăn trợ cấp , bò trở lại Mỹ thì đúng là báo hại ngân sách y tế của chính phủ đã từng mở rộng lòng từ tâm cưu mang mình và dòng họ nhà mình . Hành động báo đời nầy thì nên động não lại đừng để người bản xứ lấy làm phải... “ kỳ thị chủng tộc “ , dù họ không nói ra chứ không như thằng đảng đỉ Việt cộng chúng dụ khị được rồi còn chửi thẳng thừng vào mặt bọn Việt kiều lần khân , lì chai mặt như đít khỉ : - ai bảo ngu ráng chịu đừng kêu toáng bị rạch thùng “ . Nếu Việt cộng có chửi cha mắng mẹ lũ Việt kiều nầy thì cũng quá đúng ấy mà .

Có ai có thể hiểu được : “ Người Việt Tỵ nạn Cộng sản “ từ 42 năm nay miệng thì hô đá đảo chế độ Việt cộng , tâm lòng thì quyết phải tìm mọi cách lật đổ nhà nước Việt cộng bằng mọi giá Nhưng tay thì vẫn đếm tiền xoẹt xọet đến mỏi tay gởi về VN nuôi dưỡng nhà nước Việt cộng như nuôi cu cu ; Và chân vẫn chen nhau xếp hàng leo lên máy bay về VN , với bất cứ giá vé cao ngất , đút dollars vào họng Việt cộng với nhiều ngụy biện rất ư hợp lý “ nhân đạo “ .

Có ai còn nhớ : - Những năm ở trong “ Trại Tập Trung Cải Tạo “
hoàn toàn tuyệt vọng vì người tù không bản án ? . Trong thời gian ở tù thì nhà cửa trống vốc , tụi trẻ đua xe trong nhà ( đồ đạt từ từ không cánh mà bay ) . Và nhiều gia đình đã tan nát vì hoàn cảnh sống rơi xuống tận cùng chật vật vì sau 3 lần Việt cộng chơi trò xiệc đổi tiền 500 đồng VNCH đổi lấy 1 đồng vàng mã với giới hạng chỉ được đổi lấy 200 đồng tiền VC . Thời gian nầy gia đình túng thiếu đủ mọi mặt phải ăn bobo ( Ấn Độ dùng bobo để nuôi ngựa ) , ăn cháo , ăn độn .

Trong khi đó người thân ở trong “ Trại Cải Tạo “ : - Sắn ( khoai mì ) ăn không đủ no , muối không đủ mặn “ , đói rã ruột mờ mắt do đó bạ gì cũng đút vào miệng , con gì ngo ngoe cũng ... thịt luôn .

Có ai còn nhớ : - Trên đường vượt biển : Thân nhân chết trôi dạt trên đại dương không nấm mồ ?. Hải tặc giết dã man , hiếp dâm tập thể rất mọi rợ , tàn bạo ngay trước mắt những người trên ghe bầu ? .

Có ai còn nhớ : - Thời gian sống ở trên đảo hoang ? . Sống trong trại chờ thanh lọc ? . Và ... những người rớt thanh lọc phải quay về lại VN để chờ trở lại ra đi trong vòng trật tự và sau đó chính những người nầy cũng đã được đến bến bờ tự do nhưng hiện nay chính họ đã hành động như thế nào ? .

Có ai còn nhớ : - Khi chân ướt chân ráo đặt chân lên một đất nước giàu có , văn minh mà ngôn ngữ bất đồng , phong tục tập quán khác biệt , tiếng tây tiếng u hoàn toàn mù hoặc chỉ biết chọt chẹc ... phải ngã tay nhận trợ cấp , chấp nhận làm bất cứ công việc dù thấp nhất , dơ bẩn nhất ...cũng chỉ vì muốn hít thở không khí tự do , và đời sống dân chủ có thể yên tâm để lo tương lai cho con cháu thành danh ? .

Có ai còn nhớ : - Bởi lý do nào “ Người Việt Tỵ nạn Chính trị “ phải chạy trốn , đào thoát khỏi chế độ Cộng sản ?.
Và , có ai còn nhớ : - Trong 42 năm qua họ đã hành động như thế nào mà không hổ thẹn với lương tâm ? Đồng thời có quyền tự hào mình là người “ Tỵ nạn Cộng sản “ . Hảnh diện mình xứng đáng là người Việt thông minh chứ không phải người Việt “ thông manh .“
Lê Văn Kỳ .
( ngày 27 tháng 10 năm 2017 )

levankylan
#102 Posted : Friday, July 20, 2018 1:01:08 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 286
Points: 873
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
‎Vanky Le‎ to RFI & RFA và VOA + www.PhuNuViet.com
TỔ TIÊN TA VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM

Trần Nhân Tông là vị Hoàng đế có học vấn uyên bác, là một trong những vị vua anh minh nhất trong lịch sử, là người có công lớn đánh thắng quân Nguyên Mông lần thứ hai năm 1285 và lần thứ ba năm 1287. Ông là một trong những vị anh hùng dân tộc tiêu biểu nhất của Việt Nam, là người lập ra Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, được gọi là Phật Hoàng, là tổ thứ nhất. Tượng của Trần Nhân Tông lớn nhất Việt Nam được đúc bằng đồng nặng 138 tấn cao 15 mét đặt trên đỉnh núi Yên Tử - Quảng Ninh ở độ cao trên 900 m so với mặt nước biển.

Di chúc của ông viết cách đây hơn 700 năm mà đến nay vẫn còn nguyên giá trị. :
" Các người chớ quên, chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng, họ cho mình cái quyền nói một đường làm một nẻo. Cho nên, cái họa lâu đời của ta là họa Trung Hoa. Chớ coi thường chuyện vụn vặt xảy ra trên biên ải. Các việc trên, khiến ta thấy tới chuyện khác lớn hơn. Tức là, họ không tôn trọng biên giới quy ước. Cứ luôn luôn đặt ra những cái cớ để tranh chấp. Không thôn tính được ta, thì gậm nhấm ta. Họ gậm nhấm đất đai của ta, lâu dần, họ sẽ biến giang san của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích.

Vậy nên, các người phải nhớ lời ta dặn: "Một tấc đất của tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác". Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu .

Thế kỷ thứ 10, Ngô Quền đánh tan quân Nam Hán. Thế kỷ thứ 13, Trần triều 3 lần đánh đại bại quân Nguyên và cứu cả thế giới thoát đại nạn diệt chủng dưới vó ngựa của chúng. Tiếp đến là Lê Lợi cùng Nguyễn Trãi đập tan ách đô hộ nhà Minh. Thế kỷ 18, vua Quang Trung đánh đại bại 29 vạn quân Thanh, khiến Càn Long ôm mặt tức tưởi và xin cầu hoà.


Bao nhiêu năm qua chúng ta chưa hề nghĩ đến vấn đề phức tạp này, nên bây giờ chúng ta đang rơi vào thế bị động. Chắc chắn chúng ta không thể nắm rõ thực tế có bao nhiêu khu đất mà người Trung cộng nhờ người Việt Nam đứng tên mua trên đất nước chúng ta, bao nhiêu ha đất rừng ở những vị trí xung yếu mà người Trung cộng mua trá hình bằng tên người thân quen có quốc tịch Việt nam, bao nhiêu diện tích mặt biển, mặt sông, hải đảo mà người Việt nam đứng tên giùm người Trung cộng? .
Đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ giật mình khi thấy nhiều đất đai ở Việt nam bỗng nhiên thuộc quyền sử dụng người Trung cộng


Hiện nay có quá nhiều Tàu khựa , mỗi ngày qua Việt nam “ du lịch “ hơn 10 ngàn người , không cần chiếu khán được phép nhập cảnh từ lục địa sang , Văn bản do thằng tổng bí thư Việt cộng Nguyễn Phú Trọng ký , đầu tư, buôn bán, tìm vợ lập gia đình ở lại Việt nam. Đây là kế hoạch di dân của chính quyền Tàu cộng vì nạn nhân mãn của đất nước 1 tỉ 500 triệu người . Đồng thời chúng muốn dời tất cả những nhà máy thải chất độc , nhả khói độc qua Việt nam để tránh cho không khí ở đất nước chúng khỏi bị ô nhiểm và hệ sinh thái biển đã nguy kịch vì xả thải độc.


Hàng nhái, hàng giả, các chất độc hóa học từ Trung cộng được tung vào thị trường làm trở ngại sự phát triển kinh tế, ảnh hưởng đến sức khoẻ gây ra bệnh ung thư cho người dân Việt, đây cũng là chính sách chủ trường của Trung cộng. Lấn đất, lấn biển, giống như tằm ăn dâu. Phá kinh tế, phim ảnh đầu độc giới trẻ… Họ tìm mọi phương cách cho Tàu phù di dân sang Việt Nam mang theo công an , quân đội dưới vỏ bọc công nhân . Cách hữu hiệu nhất là đem tiền ra nhử quan tham Việt cộng ở mọi cấp , nhất là mua đứt đám chính trị bộ và trung ương đảng.


Hiện nay trên lãnh thổ VN , lốm đốm như da beo , đầy tràn những xí nghiệp , khu sản xuất , khai thác chế biến quặng mỏ và làng phố của Trung cộng . Ngay khu Lâm Đồng người Trung cộng cũng đã “ sản xuất “ trên dưới 10 ngàn trẻ em gốc Trung cộng , đây là thế hệ thứ 2 của âm mưu chiếm nước Việt nam bằng dân số , dân nào đông nhất trên đất nước Việt nam thì dân đó sẽ là chủ nhân ông của đất nước . Còn các khu phố Tàu Bình Duơng và những nơi khác đã có thêm biết bao nhiêu trẻ Tàu được sinh ra . Nay Trung cộng vừa iến thêm một bước mua đứt 3 khu vực trọng yếu quốc phòng của Việt nam Vân Đồn , Bắc Vân Phong và đảo Phú Quốc qua dạng ĐẶC KHU KINH TẾ 99 NĂM .

99 năm Đặc Khu Kinh Tế chính là bản chất của nhượng địa , là âm mưu bán nưốc của bọn Hán gian cầm quyền tại Việt nam : tổng bí thư Việt gian Nguyễn Phú Trọng , Thủ tướng Việt cộng Nguyễn ( Xuân ) Phúc Niễng và con giặc cái chủ tịch quốc hội bù tọt Nguyễn Thị Kim Ngân , cùng bầy đàn bắc bộ phủ PacPó.


Hơn 40 năm qua, tình hình thay đổi rất nhiều, Trung cộng, một kẻ đàn anh từng ra ơn cho Việt cộng, từ xe tăng, súng đạn đến đôi dép râu, bánh lương khô, không thể nào để cho đất nước này thoát khỏi vòng tay của chúng, thường xách mé, miệt thị Việt nam Cộng sản là kẻ vô ơn, cần cho một bài học.


Đảng Cộng sản ngày nay không có trí tuệ, tỏ ra hèn nhát, quỵ lụy, để mất đảo, cho thuê đất thuê rừng với giá rẻ như cho không. Đảng Cộng sản Việt nam bị Trung cộng khống chế, ngư dân bị đốt tàu, làm nhục, giới quân sự cũng bị đe dọa tránh xa vùng đất Trung cộng chiếm cứ. Ngay cả trong hải phận của Việt Nam, người Trung cộng vẫn chủ động lấn lướt coi như đó là sân sau của chúng, coi dân Việt như đứa con hư, một loại “ nghịch tử ” bắt phải “ hồi đầu ” .


Theo Mật Nghị Thành Đô thì năm 2020 là thời hạn chót Việt cộng giao nộp VN ( Trung cộng cho Việt cộng thời gian 30 năm ) . Nhưng trên thực tế Việt cộng đã bán VN từ lâu . Bằng chứng đã có 30 ngàn Công an , Mật vụ và vô số tình báo Hoa Nam hoạt động chung với Việt cộng .

Ngày 5 tháng 3 Tàu cộng đã công khai ra mặt đàn áp đánh dân Việt nam xuống đường biêu tinh ôn hòa chống formosa của Trung cộng tiếp tục xả thải chất độc giết dân tộc Việt Nam .


Những thằng con , cô cậu , anh chị đã trốn chạy Việt cộng , hơn 42 năm rồi , xin đừng tiếp tục lải nhải trên mạng nữa hãy cố kềm chế phơi cái mặt mốc , lì lợm tranh nhau nói những điều vô bổ , lung tung không thức thời ,không đúng trọng tâm trong giai đoạn tổ quốc trên bờ vực thẳm ; Thậm chí còn có những thằng con già đầu sắp xuống lổ , sống lâu năm trên đất nước văn minh mà còn xử dụng những ngôn từ hạ cấp ,thô tục , dơ dáy , mất dạy ... vậy mà cũng có lắm đứa mời lên “ phóng uế “ chung trong khi chính facebooker đó cũng có uy tín với nhiều người theo dõi live stream của mình . Ví dụ điển hình thằng cha lưa thưa mấy sợi tóc trên đầu Lâm V.H vừa lái xe vừa live stream phát ngôn dơ dáy , tục tỉu , hồ đồ , mất dạy , hạ cấp mà cũng câu like , share ( 180 lượt chia sẻ , 6,300 lược xem , 904 bình luận ) lại còn mời được vài bộ mặt nổi cộm như Tân TH. và mới đây , hình như live stream của PH.H.Phan TH. có mời cái thằng cha nội nầy thì phải ... Con lạy luôn, thật không hiểu nổi .

Những thằng con dư lợn viên , bò tót đỏ , công an giả dạng côn đồ hãy động não tôm suy nghĩ lại xem sao . 100% chế độ cộng sản không còn tồn tại bao lâu nữa đâu vì theo quy luật tiến hóa của nhân loại thì tự khắc phải đào thải ; Triết thuyết cộng sản đã ra đời hơn 150 năm rồi , hãy thấy tại sao khối cộng sản Liên xô sụp đổ.Tại sao cộng sản Nga không còn . Tại sao Tập Cận Bình phải chuyển đổi hệ cộng sản thành độc tài bành trướng . Và ngay tại đất nước Việt nam đã từ lâu không còn cộng sản nữa mà ĐÃ LỘT XÁC THÀNH TƯ BẢN ĐỎ chúng đã diệt Công Nông.
NAY MAI LŨ TƯ BẢN ĐỎ SẼ THÁO CHẠY . Còn các bạn thì sao đây ??? Hãy hồi đầu càng sớm càng tốt bằng không tương lai sẽ là MỘT BIỂN MÁU . DÂN OAN KHÔNG THA CHO BẤT CỨ MỘT THẰNG , CON NÀO ĐÃ TỪNG GÂY NỢ MÁU VỚI ĐỒNG BÀO ĐÂU . “ Gieo nhân nào gặt quả ấy “ , “ đã vay thì phải trả “./

Lê Văn Kỳ
( 15 / 3 / 2017 )

levankylan
#103 Posted : Friday, July 20, 2018 4:28:40 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 286
Points: 873
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)

‎Vanky Le‎ to RFA & RFI , VOA và www.PhuNuViet.com .
TÔI KHÔNG PHẢI VIỆT KIỀU .

Hôm nay . ngày 6 tháng 4 năm 2017 , tôi ngồi trước màn hình xem tin tức nóng tại Hoa Kỳ :
- FBI phá đường dây bán Visa cho giới nhà giàu Trung cộng .
- Hoa Kỳ bắn gần 60 hỏa tiển tên lửa Tomahank vào Syria để trả đủa chính quyền Syria , cách đây mấy ngày , đã dùng bom hóa học để giết chính nhân dân của mình .
- Cuộc biểu tình của Cộng đồng người Việt Quốc gia Tỵ nạn Cs tại Hoa Kỳ phản đối chủ tịch Xì Jinping ( Tập Cận Bình ) của Trung cộng đến gặp Tổng Thống Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ tại thành phố Palm Beach thuộc Tiểu bang Frorida . Đây là nhà riêng , khu nghỉ mát mùa Đông của Tổng Thống Donald Trump .
Trong đoàn biểu tình của cộng đồng VN có sự tham gia của Pháp Luân Công ( đây là cộng đồng tỵ nạn của người Hoa ) bị Trung cộng đàn áp , giết mổ sống lấy nội tạng để kinh doanh .
- Bên cạnh cộng đồng người Việt còn có một nhóm người Tây Tạng , đây là học sinh Tây Tạng lưu vong đòi Free TiBet ( Students for a free TiBet ) . Bọn Trung cộng đã thuê người đi biểu tình và du học sinh Trung cộng khoảng gần 3 ngàn người , với mưu đồ dùng biển người để phá biểu tình của các cộng đồng sắc dân bị Trung cộng chiếm đóng ( Tân Cương , Tây Tạng ... ) và tiến hành mưu đồ xâm luợc Việt nam .

Năm 2014 , tôi có đọc một bài báo , tạp ghi , của nhà văn Văn Quang , nói về tệ nạn của một số thành phần người Việt ở trong nước vì chạy theo sự độc ác của Trung cộng đã có những hành động dã man y chan bọn Hán . Và ngay cả người Việt ở hải ngoại có hành động trắng trợn , không kém phần dã man đã hãm hại , đầu độc giết đồng bào mình trong nước bằng cách gởi tiền về Việt nam , về du lịch ở Việt nam , về đầu tư làm ăn ... vỗ béo , nuôi dưỡng chế độ Việt cộng mỗi năm trên 15 tỉ dollars .
Nếu chế độ Việt cộng không có lượng kiều hối nầy thì Việt cộng sụp đổ từ lâu lắm rồi , chứ không phải đợi đến ngày hôm nay xúm nhau kêu gào ở hải ngoại .
Tôi có thể khẳng định bất cứ người Việt nào ở hại ngoại vẫn còn những hành động như những thành phần nêu trên , chính là bọn xảo trá , bịp bợm không thua gì Việt cộng buôn dân , bán nước cho Tàu cộng .
Nếu thực sự biểu tình để đánh động lương tâm nhân loại thì phải chấm dứt ngay những hành động tiếp tay nuôi dưỡng chế độ dưới mọi hình thức “đóng” kiều hối cho Việt gian Cộng sản .

Nhân đây tôi xin post lại bài viết cũ , tuy rằng cũ nhưng thực tại vẫn còn giá trị tính thời sự .
Thật khôi hài người Việt hải ngoại biết trong Việt nam mọi thứ ăn , uống , xử dụng ... đưa đến bệnh viện , nghĩa địa nhưng vẫn đua nhau về Việt nam , mới lạ .

Ở đây tôi chỉ nói đến những thủ đoạn của chính đồng bào chúng ta hạ độc người dân VN mình. Các cụ ta đã dạy “thượng bất chính hạ tắc loạn”, nôm na là người trên không liêm chính thì người dưới tất phải loạn. Loạn ở đây có nghĩa là loạn về đạo đức, về nhân cách. Cho nên những con buôn bất lương ở VN ngày càng nhiều cũng vì thế. Tôi không dám nói tất cả con buôn đều như vậy , nhưng sự thật là ngày càng nhiều người buôn bán có muốn lương thiện cũng không được , bởi lương thiện lấy tiền đâu “bôi trơn”, lấy gì “cống nộp” cho các quan hàng tháng chỉ để kiếm một chỗ ngồi, chỉ mong được yên thân .
Tất cả những thứ đó bào mòn sự lương thiện của con người. Một người buôn gian bán lận rồi mười người, hai mươi người không hoặc chưa bị trừng phạt, nên cấp số cứ nhân lên thành một xã hội loạn. Người ta thản nhiên dùng mọi cách để kiếm tiền, không từ một thủ đoạn gian manh nào không làm, dù làm để hại ngay bà con anh em mình.
Phần chủ động là do thằng bạn cáo già láng giềng “ 16 chữ vàng , 4 tốt “ Tàu khựa vạch đường đi cho người Việt biết phương cách giết lẫn nhau một cách “ ngọt xớt ”.

Ăn gì cũng có thể chết !!! :

Những ngày gần đây, người dân Sài Gòn trở nên hoảng sợ với những tin tức hàng ngày về đồ ăn thức uống, cái gì cũng có độc Người ta tưởng như ăn cái gì cũng có thể lăn đùng ra, không chết cũng ngắc ngư giống như hàng trăm công nhân ngộ độc nằm lăn lóc trong bệnh viện.

Tô bún rêu cua vàng lườm này không do gạch cua mà do phẩm màu công nghiệp dùng cho sơn, dầu đánh bàn ghế giá 50.000 đồng / kg. Chỉ một chút chấm vào đầu đũa là cả một nồi bún riêu nổi váng gạch cua . Đây là điều hết sức nguy hiểm có thể gây tổn thương cho hệ thống thần kinh và tiêu hóa của người ăn , dẫn tới nguy cơ rối loạn về thần kinh cũng như mắc các chứng bệnh ung thư.

Như thế người Sài Gòn và các tỉnh thành cũng “được thừa hưởng” phở và bún chả chẳng khác gì dân Hà Nội. Mời bạn xem qua cách chế biến món ăn của thời đại ngày nay.

Nước phở chế biến từ thịt ôi thiu :

Khi ăn những bát phở thởm ngon, ít người biết rằng nhiều quán phở, quán bún tại Hà Nội chỉ cần bỏ ra 50.000 là có vài chục lít nước phở chế sẵn từ nước luộc và ép các loại thịt ôi thiu làm ruốc . Nước phở loại này được lấy từ nước luộc các loại thịt ôi, thối được chế làm ruốc Các loại thịt ôi, thối được đưa vào luộc , rồi ép để lấy bã làm ruốc , các loại nước ép luộc thịt , nước ép thịt , thậm chí là loại nước rửa chảo xào thịt được tận dụng đế bán làm nước phở.

Cuối mỗi ngày, các loại thịt nhập về chế biến, hầu hết là các loại thịt ế, ôi thiu tại các chợ lớn nhỏ tại Hà Nội, rồi thịt lợn xề, lợn bột, lợn ốm , lợn chết được mang về, luộc lên là có các loại thịt trắng muốt, làm ruốc trông rất bắt mắt . Loại nước luộc chỉ cần để lắng , gạn ra là có thể bán cho các cửa hàng phở ngon lành . Thậm chí, những hôm khách đông tiệm bán phở còn không có hàng để bán, họ phải pha với đường hóa học, thêm gia vị để tạo mùi vị .
Nước rửa chảo cũng có thể làm nước phở Bún chả vàng thơm nhờ tẩm hóa chất .

Tại khu vực quầy hương liệu trong chợ Đồng Xuân , Hà Nội có thể dễ dàng để mua được loại hương liệu mà các hàng bún chả thường dùng để để tạo mùi, tạo màu cho món chả nướng giúp chả có màu đẹp và thơm ngon , cuốn hút.
Ở Sài Gòn và tỉnh lân cận có thể tìm mua các loại hóa chất này ở chợ Kim Biên .

Để làm món nướng như vịt nướng , thịt nướng các hàng quán không thể thiếu 2 loại phụ gia đó là một lọ hỗn hợp như dạng sa tế và một gói bột màu trắng . Những lọ phụ gia như thế chi chít chữ Trung Quốc , không có lấy một dòng phụ đề nào bằng tiếng Anh hay tiếng Việt , chất bột trắng được đựng trong túi nilon , không nhãn mác. Mỗi lọ có thể dùng cho 30 kg thịt. Chỉ cần ướp qua thịt trước khi nướng là chả có màu vàng ngon, thay vì màu trắng nhờ nhờ. Hầu hết các quán bún chả đều phải dùng đến loại này vì thịt họ dùng để làm chả toàn là thịt ế, thịt ôi từ hôm trước hoặc thịt lợn bệnh và chất này sẽ loại bỏ hết mùi ôi, thiu của thịt.

Chưa hết , còn vô số nhửng tin tức “lặt vặt” cũng kinh hoàng không kém như:
- Nem chua Thanh Hóa làm từ bì heo bẩn ; biến thịt thối thành thịt tươi ; heo bệnh thành thịt quay ; thịt thối thành lạp xưởng ; trứng bẩn trứng thối tràn ngập các chợ.

Ngay cả những loại trái cây hàng ngày người dân thường dùng cũng bị tẩm độc :
Đu đủ tẩm hóa chất Trung Quốc chín nhanh rất đẹp ; Dùng hóa chất Trung Quốc làm đu đủ chín vàng đều, ruột đỏ rất bắt mắt. .
Đu đủ sau khi hái xuống, được nhỏ một chút dung dịch của Trung Quốc vào phần cuống, chỉ sau 1 ngày quả chín vàng, ruột đỏ rất bắt mắt đánh lừa hầu hết mọi gia đình bình dân VN. Loại thuốc có khả năng “phù phép” này có giá bán 5.000 đồng / 1 lọ 5ml. Trên bao bì ghi hạng dùng 2 năm, nhưng không ghi ngày sản xuất và chỉ có vài dòng chữ tiếng Trung Quốc . Tìm mua loại hóa chất này rất khó, chỉ những chủ buôn hoa quả lớn hoặc dựa vào mối quen mới mua được Loại hóa chất Trung Quốc này ban đầu các chủ buôn dùng cho chuối nhưng giờ được sử dụng cho cả đu đủ...
Những chủ buôn sau khi thu mua đu đủ về sẽ dùng hóa chất nhỏ trực tiếp lên phần cuống của quả, việc nhỏ phải hết sức tỉ mỉ, nếu không đúng phần cuống thì quả sẽ héo quắt hoặc thối nhũn .
Đu đủ sẽ chín 1 ngày sau khi dùng hóa chất nên sau khi được nhỏ thuốc, đu đủ được bọc báo và đặt vào trong thùng xốp dán kín băng dính rồi chở đi tiêu thụ .
Chuối cũng được “chế biến” tương tự nên trái nào cũng chín mọng , vàng ươm. .

Dừa được tẩy trắng bằng hóa chất :

Hóa chất tẩy trắng dừa có thể là một loại axít gốc phốt pho và lưu huỳnh, chỉ được dùng với liều lượng phù hợp. Nếu sử dụng vô tội vạ sẽ rất nguy hiểm cho người tiêu dùng.
Rượu pha bằng .. thuốc sâu và phân lân bán khắp Hà Nội :
Tại hầu hết các quán cơm bình dân , quán nhậu trên địa bàn các quận Long Biên , Cầu Giấy, Thanh Trì , Hoàng Mai , Từ Liêm ( Hà Nội ) .. rượu độc sau khi được đưa về sẽ được giới thiệu là “ rượu quê cực êm, cực phê ”, bày bán tràn lan giá 20 – 30 ngàn đồng / lít . Khi tìm hiểu từ một số nhân viên chuyên chở rượu , chất mà người phụ nữ trên dùng để pha với rượu là .. thuốc sâu và phân lân . Vậy là rượu cồn đã độc , lại càng ” phê ” thêm vì thuốc trừ sâu và phân bón. Theo một nhân viên, mỗi ngày quán này tiêu thụ hết khoảng bốn thùng phuy rượu độc .
Do uống phải rượu độc, không ít “ đệ tử Lưu Linh” đã hôn mê bất tỉnh nhập viện , thậm chí phải vào bệnh viện tâm thần điều trị.

Theo thống kê từ bệnh viện tâm thần Hà Nội, mỗi tháng có ít nhất 40 người loạn thần nhập viện . Người điều trị nhanh nhất cũng mất 2 tháng , nhiều người phải nằm viện điều trị cả năm . Nguyên nhân lớn do các bệnh nhân uống quá nhiều rượu độc.

Đồ chơi cũng chết :
Phao bơi trẻ em Trung Quốc nhiễm chất độc :
Đồ chơi Trung Quốc đang tràn ngập thị trường VN bởi mẫu mã đa dạng, màu sắc rực rỡ và trên hết là giá rẻ . Những loại đồ chơi bằng nhựa dành cho trẻ nhỏ , khi sản xuất thường không thể thiếu phthalates – chất được dùng làm phụ gia tăng độ dẻo cho nhựa.

Ngoài ra, theo một số kết quả giám định gần đây của Viện Khoa học vật liệu ứng dụng và Viện Công nghệ hóa học kiểm tra , hầu hết đồ chơi bằng nhựa của Trung Quốc như : Súng gươm , lựu đạn , kể cả lồng đèn .. đều sản xuất bằng các loại nhựa tái chế , trong đó có chứa chất cadimi ( Cd ) cao gấp nhiều lần mức cho phép. Đây là một trong ba kim loại độc hại đối với cơ thể con người , có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi , dị tật thai nhi ..
Không liều thì .. sang Tây mà sống :
Những đồ ăn thức uống có pha “ hóa chất độc hại ” hiện nay đang có mặt ở hầu hết các tiệm ăn, quán nước khắp các tỉnh thành cho đến quận huyện tại VN . Toàn là những thứ bà con mình hại nhau . Kể nhiều quá e rằng có nhiều vị về VN phải mang sẵn các thứ đồ hộp từ nước ngoài về . Chắc có vị thắc mắc tại sao dân VN vẫn ăn mà không chết ? Xin thưa là chết nhiều rồi nhưng chết vì các loại bệnh lâu ngày tích tụ lại nên không thể kết luận là tại đồ ăn. Chất độc âm thầm tàn phá cơ thể sinh ra đủ loại bệnh . Vì thế, bệnh viện ở VN lúc nào cũng đầy ắp, phải nằm 3-4 người 1 giường và nằm cả dưới gầm giường là chuyện tất nhiên.


Về Việt nam ở 1 tháng phải đem theo chừng 2 -3 thùng đồ ăn , nếu cả gia đình đông người thì phải mang trên chục thùng không biết có đủ không nữa đấy , cứ mỗi thùng đóng cước 2 trăm dollars thôi . Thế đấy nhưng rất nhiều người Việt hải ngoại vẫn ham về VN với cả trăm ngàn lý do , luận điệu để biện chứng cho hành động của mình .

ĐƯỢC NHẬP CƯ ( ĐẶT BÚT KÝ TÊN VỚI CẢ DANH DỰ CỦA BẢN THÂN ) DO BỞI LỜI KHAI : - TỴ NẠN CỘNG SẢN . NAY TỴ NẠN CỘNG SẢN LẠI PHÈ PHỞN ĐI VỀ VIỆT NAM NUÔI VIỆT CỘNG .
Có ai chửi lũ nầy không ?. Nếu không ai thì tôi chửi một mình .

Lê Văn Kỳ .levankylan
#104 Posted : Friday, July 20, 2018 7:22:04 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 286
Points: 873
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
‎Vanky Le‎ to : RFA , RFI & VOA và www.PhuNuViet.com
TÀU + VIỆT CỘNG ĐẦU ĐỘC
NGƯỜI VIỆT NAM = HÓA CHẤT .

“ Chùm ruột thúi cứ về VN trèo lên tụt xuống cây khế ngọt đi mà nuôi chế độ Việt cộng buôn dân bán nước cho Trung cộng . Nếu bị bệnh Ung Thư yêu cầu ở lại đất nước XHCN thiên đường mà chửa trị đừng trở lại báo đời dân tộc đã cưu mang đóng thêm thuế “ .
Báo chí đã tốn khá nhiều giấy mực, mục đích chỉ muốn cảnh báo rằng, thực phẩm chúng ta đang tiếp nhận vào cơ thể hằng ngày có vô số độc tố. Trong số đó có những chất độc cực kỳ nguy hại và là cái chết chậm mà mắt thường không nhìn thấy được.

Hoa quả có xuất xứ “made in china” đã được “tẩm thuốc độc” như thế nào? :
Hàng loạt những thứ chất độc ấy đang tràn lan trên thị trường, trong đó có những sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc. Đó là những sản phẩm nào? . Hãy từng bước vạch trần thủ đoạn “tẩm độc” vào thực phẩm của Trung Quốc mà nó đang ngang nhiên tồn tại trên chính nước ta.

Đã có một thời gian rất dài, các phương tiện truyền thông trong nước đã rầm rộ loan tin rằng hoa quả Trung Quốc đang trực tiếp đe dọa đến sức khỏe người dân. Thậm chí là chính báo chí Trung Quốc, người dân Trung Quốc cũng e ngại, cũng phát hoảng vì những chất độc trong hoa quả không được kiểm soát. Biết thế, nhưng rồi thì sao? Tất cả những thứ có xuất xứ “made in China” vẫn được người của ta tuồn về nước để đầu độc đồng bào mình. Họ biết trong đó có độc, biết rằng nó ngấm ngầm gây ra cái chết nhưng vì một lẽ, giá của nó rất rẻ và lợi nhuận rất cao.

“Nhồi thuốc độc” vào cam :

Hễ nói đến cam Tàu (Trung Quốc) thì ai cũng ngán ngại, ai cũng biết nó có độc. Nhưng quả cam xuất xứ từ Trung Quốc có hình thù thế nào, phân biệt ra sao thì không phải ai cũng biết. Cũng phải thôi, khi cam Tàu đã chễm trệ nằm trên quầy với cái nhản hiệu cam Việt thì người tiêu dùng có kinh nghiệm đến mấy cũng chịu bó tay. Đó là thủ thuật của gian thương người Việt khi “hô biến” một cách hết sức tài tình.

Cam mua ở Trung Quốc có giá rất rẻ. Nếu cam trong nước giá 30 ngàn đồng / 1kg thì cam Trung Quốc chỉ bằng một phần ba hoặc cao lắm cũng chỉ bằng nửa mức giá ấy. Giá rẻ đánh trúng tâm lý tiêu dùng của người Việt nên cam giá rẻ tất nhiên được nhiều người lựa chọn. Nhưng có câu “của rẻ là của ôi”, trong trường hợp này rất chính xác.

Vì sao cam Tàu có độc? Đó là độc gì? . Phải lần theo dấu chân của thương nhân Trung Quốc mới có trả lời về chuyện họ mua con đỉa của Việt Nam để làm gì. May mắn thay, trong thời gian này đã tìm được câu trả lời cho chất độc và cách “tẩm độc” của nông dân Trung Quốc vào trái cam như thế nào. Nhìn bề ngoài vỏ trái cam Trung Quốc rất bóng dù vỏ xanh hay vỏ vàng. Nhưng khi bổ trái cam ra thì bên trong lại bị thối rữa. Mùi trái cam không đặc trưng mà có mùi rất hắc, tanh. Sự thực thì trái cam đó đã qua ít nhất 3 lần “ thẩm mỹ ” để nó có một hình hài bắt mắt nhưng bên trong lại ngấm ngầm tồn tại một chất độc chết người.

Đất nước Trung Quốc rộng lớn, những vùng giáp ranh với biên giới Việt Nam và cả sâu trong nội địa đều hình thành những vùng chuyên canh cây ăn quả như cam, táo, nho rộng hàng ngàn hecta ở Quảng Tây, Hồ Nam, Trùng Khánh… Một số lượng hoa quả rất lớn dùng để xuất khẩu sang các nước còn lại là phục vụ thị trường nội địa. Với những sản phẩm đóng gói xuất khẩu đi các nước phương Tây, châu Phi và thị trường nội địa được kiểm tra ngặt nghèo. Nhưng những thứ tuồn sang Việt Nam thì khác , hoàn toàn “ vô tư “ .

Ngoại ô thành phố Phúc Châu, Trung Quốc vốn đã sớm hình thành nhiều trang trại lưu trữ hoa quả. Ở đây, có những nông trường chứa hàng triệu tấn hoa quả, trong đó có cam.
Sau khi được chọn lọc, những trái cam đẹp nhất được đóng gói chuyển đi tiêu thụ. Có hàng chục tấn quả bị thối, bị mốc sẽ tiếp tục đưa vào quy trình “ tái chế ” hết sức kinh hoàng . Không có bất cứ thứ gì bị vứt bỏ đi ở đây .

Một chiếc bồn chứa hàng tấn cam luôn luôn trong tình trạng đầy ắp những quả cam hỏng, cam mốc. Những công nhân của nông trường sẽ đổ vào bồn đó một thứ dung dịch dạng lỏng, đồng thời dùng một lọ thuốc bột màu đỏ đổ vào dung dịch trên sau đó khuấy đều để điều chỉnh màu. Sau khi cam được tắm bằng dung dịch này tất cả những nấm mốc sẽ biến mất, ngược lại quả cam có màu sáp bóng rất đẹp.
Ngay cả những quả cam hỏng, nát được công nhân bóc múi và ngâm trong dung dịch để làm nguyên liệu chế biến nước cam tươi.
Người ta sẽ thắc mắc, chai bột màu đỏ và dung dịch loãng ấy là gì? Đó chính là dầu hỏa và phẩm màu. Những độc tố ngấm qua vỏ cam sẽ là hung thủ gây ra vô số bệnh tật và báo trước cái chết trong tương lai không xa khi chúng ta ăn phải những sản phẩm này.

Ngay cả ở vùng Vân Nam, Quảng Tây nơi mà cam được nhập lậu vào nước ta với số lượng lớn không qua kiểm tra đều được làm bằng cách tương tự như vậy.
Triệu chứng đầu tiên khi ăn phải thứ chất độc trong những trái cam này là đau bụng, buồn nôn, đi ngoài. Và khi việc tích tụ độc tố tăng dần thì những căn bệnh nguy hiểm như ung thư sẽ là kết quả mà chúng ta phải gánh lấy.

Biến đào chua thành ngọt, xanh hóa chín ra sao? :
Những ngày này, nếu ai đi qua trục đường quốc lộ 6A thuộc địa phận Mai Châu, Hòa Bình hoặc Sơn La thấy xuất hiện rất nhiều đào bán la liệt. Ai ngang qua cũng đáp xe mua một ít làm quà, người ta ngỡ rằng đó chính là đào mà bà con dân tộc nơi đây trồng sâu trong hẻm núi. Thế nhưng, ít ai biết, số lượng đào được trực tiếp trồng và bán ở đây không nhiều. Phần lớn đào được đem từ nơi khác đến rồi khoác vào “cái áo” đào ta, đào sạch.

Đào Trung Quốc trồng ở khu vực biên giới giáp với các tỉnh phía Tây Bắc nước ta không khác gì so với đào Sơn La hay Hòa Bình. Hơn thế, trái đào còn có mẫu mã đẹp hơn, ăn giòn hơn, ngon hơn. Nhưng để được trái đào như thế người Trung Quốc đã làm gì? Đào bán sớm thường được giá nên người Trung Quốc thu hoạch ngay khi trái đào còn xanh và ăn rất chua. Nhưng họ đã “phù phép” vào nó một thứ dung dịch và không phải ăn vào miệng ai cũng nhận ra.

Đào xanh sau khi được thu hoạch sẽ tập trung vào từng cái thùng lớn chứa đầy nước để ngâm trong vòng vài tiếng đồng hồ. Nếu hỏi người nông dân Trung Quốc sẽ nói đó chỉ là nước để rửa đào cho sạch lông rặm bên ngoài. Thế nhưng, họ đã cho những gì vào đó? Nó bao gồm phèn chua, mì chính, rượu và nước. Những thứ này được trộn lẫn nhau thành một hỗn hợp có thế biến đào xanh thành chín, đào chua thành ngọt và trọng lượng có thể tăng gấp đôi.
Và như chúng ta đã biết thì phèn chua có chứa nhôm vô cùng độc hại và nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí thông minh của trẻ em. Những trái đào Trung Quốc khi bị “ tẩm độc ” sẽ chỉ giữ được độ giòn trong một thời gian rất ngắn sau đó thì ỉu đi và thối rữa phía trong ruột. Và khó có thể trách rằng, người tiêu dùng không “ thông minh “ mà chỉ bởi những kẻ bất nhân đã dùng thủ thuật quá tinh vi.

Nho, táo tắm thuốc, xoài trộn lẫn đất đèn :

Nho, táo Trung Quốc đã nhiều lần bị các nước nhập khẩu cho rằng có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong quả quá cao. Khi nho, táo Trung Quốc nhập lậu vào Việt Nam thì dư lượng độc tố còn cao gấp nhiều lần. Thế nhưng, gần đây nho Trung Quốc còn được người ta “mặc” cho “cái áo” của nho Mỹ, bán giá cao gấp nhiều lần. Hay như xoài có xuất xứ từ Trung Quốc cũng vậy. Những quả xoài to, chín mọng, màu vàng bắt mắt nhưng phần lớn được làm chín siêu tốc chỉ trong vài tiếng đồng hồ bằng đất đèn và thúc chín bằng các loại thuốc chứa độc tố nguy hiểm khác .

Mấy năm nay những ai đã từng về Việt nam và đã từng ăn trái cây xin cho mbiết ý kiến , ngoại trừ những người đã lẳng củ tỏi thì cho miễn nhưng phải thành thật khai báo với diêm vương để cách ly ./-

Lê Văn Kỳ

levankylan
#105 Posted : Saturday, July 21, 2018 1:49:40 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 286
Points: 873
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
‎Vanky Le‎ to RFI và RFA , VOA & www.PhuNuViet.com
CHẾT CÓ NHÂN PHẨM ( DIGNTY IN DYING ) .

Trong xã hội nầy tìm cho ra một con người tử tế không dể gì , đó là thảm kịch của tình trạng bị băng hoại về đạo đức trong con người . Tại sao không thể sống như một con người tử tế , để có lòng biết ơn những người đã cưu mang giúp đỡ mình ? . Cần sống bao lâu để trưởng thành nhân cách ?. Cần học tới đâu để xứng đáng và không xấu hổ với những người tử tế chung quanh mình ? Và , cần học tới đâu để phân biệt giữa con người và con vật ?.

Nhìn ở nhiều góc độ , tất cả loài vật dù hung dử tới đâu , độc hại tới cở nào , suy cho cùng cũng có ích cho con người nếu biết xử dụng đúng lúc và đúng chỗ . Chỉ có Cộng sản là từ ngày có mặt nó trong thế giới loài người , chỉ mang đến thảm họa nghèo đói , đau buồn , chết chóc vì bản chất khát máu , và sở trường hận thù giai cấp của nó . Nó cũng mang hình dáng con người nhưng ẩn bên trong là một tâm hồn què quặt , đui mù chân lý , hết sức hoang tưởng và tàn bạo . Ngài Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 đã gọi : ”Cộng sản là loài trùng độc , cỏ dại , nẩy sinh trên rác rưới của cuộc đời . Nơi nào có nghèo đói , ngu tối thì loài trùng độc Cộng sản sinh sôi phát triển rất mạnh “.

Mọi nền văn minh nhân loại đều khởi đi từ điểm căn bản chung là chế ngự cái bản năng thấp hèn súc vật vốn tiềm tàng trong tiềm thức mỗi con người . Đó là lòng ganh tỵ , ngã mạn , ích kỷ . Các bản năng thấp hèn có sẳn trong con người , chỉ khi nào chế ngự được các bản năng thấp hèn đó thì mới xứng đáng được gọi là con người . Nhưng không phải hể ai mang hình dáng con người là con người mà đích thực đúng là con người khi họ đứng vững trên đôi chân của chính mình .

Sau 42 năm trốn chạy Cộng Sản , nay “ Căn Cước Chính Trị “ liệu có còn lại mấy ai giữ như ngày đầu đã tuyên thệ với chính phủ cho phép mình nhập cư ?.

Tôi không dám vơ đủa cả nắm , nhưng mọi người sống quanh tôi hầu như nhu cầu sống chết chỉ có “đôi đủa“ , “cái giường” . Tay “ cầm đủa ” họ gắp lia chia , gắp đủ mọi thứ , mọi nơi không chừa một thứ gì , ngay cả máu xương của đồng bào ruột thịt đang phải sống quằn quại dưới ách thống trị của tập đoàn mafia Việt cộng khát máu , bóc lột dân lành đến tận xương tủy, họ cũng tranh nhau. Bọn họ ngụy biện đến mức trơ trẻn : “ Việt cộng ngày nay không còn là Cộng sản nữa mà là Tư Bản Đỏ “. Thế là bọn họ đem Dollars về Việt Nam hà hơi , tiếp sức nuôi dưỡng , củng cố chế độ Việt cộng một cách “ vô tư ” ngay từ khi Việt cọng sắp sửa chết vì kiệt quệ kinh tế . Cứ mỗi năm tăng thêm , nay đã vượt con số 15 tỉ / 1 năm .

Bọn nầy là những người trước đây may mắn trốn thoát khỏi bầy đàn Việt cộng mất nhân tính thiếu đường bỏ xác trong rừng sâu , trên biển cả , trên hoang đảo , trong các trại chờ thanh lọc … nhưng nay họ vờ như quá khứ đó không phải chính là cuộc đời của họ , dù kể cả chính bản thân họ , vợ con họ , dòng họ của họ … đã từng bị hải tặc hảm hiếp trên đường chạy trốn đi tìm tự do .

Mới ngày nào mặt cắt không còn một hột máu . Cúi gằm mặt ngã tay xin nhận trợ cấp . Đi chùi cầu tiêu . Đi làm bồi phòng . Đi làm đủ thứ nghề . Tiếng bản địa không rành ...bơ vơ , lạc lỏng trên đất lạ xứ người ; tủi thân hổ phận … cũng chỉ vì khao khát muốn được hít thở bầu không khí tự do , được sống trong một cộng đồng nhân bản , dân chủ pháp trị .

Nhưng nay thì họ sống với dối trá , lừa mị , phỉnh gạt lẫn nhau và ngay với cả những người đã mở rộng vòng tay cưu mang mình ; bởi vì họ đã biến thái và từ khướt được làm một con người tử tế .

Cái thân bị thịt tầm gửi ngày nào nay thì lê hết “cái giường” nầy đến lết “ cái giường ” khác để thỏa mản xác thịt vì “ đời ” họ đã phất lên là nhờ bám lấy housing , ở nhà low income trong khi họ là chủ tiệm nails , chủ nhà hàng , chủ apartement … ( lẻ dỉ nhiên do người khác đứng tên )… vì đâu có ngu làm người tử tế cho nó thiệt .

Đàn ông thì mò về Việt Nam leo lên bụng những cô con gái nghèo khó , ngay cả những cháu đáng bằng tuổi con của mình hoặc đầu tư , nối tay với đảng cướp mafia Việt cộng , quay lại bóc lột sức lao động của đồng bào cùng khốn mà không nghĩ đến thân phận của mình nếu còn kẹt lại thì liệu có khác gì với đồng bào nghèo đói hiện còn phải chịu đựng từ hơn 70 năm nay hay không? Cái bọn người ngợm nầy nếu còn nhớ lời miệt thị , rủa xả của tên Thủ tướng Việt cộng Phạm Văn Đồng “ vẩu “ : -“Bọn chạy trốn là lũ đỉ điếm , ma cô “. thì chắc chắn họ sẽ quyết tâm làm con người tử tế cho bằng được vì chết chấp nhận chết , hiên ngang chết chứ không để cho bất cứ ai làm nhục mình . Huống chi lời nói nầy lại là của một thằng đã ký Công Hàm bán nước Việt nam cho Trung cộng .

Cái đám ung nhọt nầy nay được chính quyền Việt cọng trí trá “chuyển hệ “ ru ngủ bằng thứ từ ngữ điêu ngoa bịp bợm : khúc ruột ( thừa , thúi ) ngàn dặm ; Thế là “đầu tôm” ( cứt trong đầu ) cứ cửng cửng cái mặt , vênh lên không biết nhục ; lại còn vụp cái bản mặt “ cám xú ” đi tuyên truyền cho Việt cộng để lấy điểm - “ VN bây giờ thay đổi nhiều lắm ”, không ngoài mục đích nhằm lại tiếp diễn cái màn mò về VN du hí , du dâm, “ trâu già gặm cỏ non ” …

Còn mấy bà , phần đông , về Việt Nam làm đủ chuyện cho rẻ tiền nào là căng mặt , độn vú , bơm mông , khâu lại “ cái lỗ sâu sâu mấy cũng vừa ” ( thơ Hồ Xuân Hương ) cho nhỏ bớt để khi trở lại xứ “ cờ hoa “ tha hồ ỏn ẻng , gạ gẫm , xí gạt mấy thằng cha già thích hảo ngọt ham chơi trống bỏi ; thủ thuật nầy rất dễ dàng gây “ tê ” , nhất là đám mấy con mẹ bán bar đã tu luyện “ hấp tinh đại pháp “ mồi chài bợ lẹ làng mấy ông chồng có túi dày cộm dollars cở Bác sĩ , Kỷ sư , Luật sư … Lẽ dỉ nhiên mấy thằng ông nội Ls , Ks , Bs … chui vào bar quán , tuyệt đại đa số , đã “có vấn đề“ : - già , hết thời , không bỏ vợ thì vợ bỏ , bệnh hoạn … chứ Bs , Ks , Ls … “ có đẳng cấp ” chẳng có ma nào lại bỏ vợ đẹp , con khôn , địa vị danh giá … lại mò vào ẵm mấy em chuyên nghề lọc lừa về cho nó xài dùm tiền , chia gia tài sớm ( dù chỉ vừa mới nhập Homecare ).

Đàn bà , một số nào đó , cũng thật … đáng nể mặt . Nhớ thời Pháp đô hộ , 100 năm , những ai lấy Pháp thì bị xã hội miệt thị gọi là “ me Tây” . Sau năm 1966 Mỹ qua Việt nam ồ ạt , phụ nữ nào lấy Mỹ vẫn còn bị thành kiến rẻ khinh gọi là “ me Mẽo ”.

Nay ở vào thế kỷ 21 , lại sống trong một đất nước văn minh tiến bộ bậc nhất trên hành tinh ; đây là một quốc gia , Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ , quy tụ hơn 100 sắc dân , do đó sắc dân nầy lấy sắc tộc khác là chuyện rất bình thường , bình thường đến độ “ mỹ trắng bóc ” ôm “ mỹ đen thùi lùi ” đi ngoài đường chẳng ma nào “ quan ngại ” . Với dân Việt nam ở trên đất Mỹ , không hiểu đây có phải là cái thời “ đổi ” mới hay không (?) mà có hà rầm đàn bà Việt nam bỏ chồng Việt nam , sau một thời gian sống ở Mỹ , để lấy Đại Hàn ,Phi , Mễ , Mỹ … nhất là lấy Mỹ ( dù là Mỹ đen như cục than ) nếu cặp được Mỹ càng già mau chết ( đở mệt “ mề “ ) càng tốt , miễn có tiền , có tài sản để tha hồ “ ru đời quên lãng ” cho bỏ một thời…ngựa đi hoang .


Những chiếc mặt nạ cuộc đời sống quanh tôi cứ theo thời gian mà rơi . Mỗi một ngày tôi sống thêm nhiều dấu hỏi ( ? ) , dấu chấm than ( ! ) . Họ sống để làm gì ? . Tôi sống để làm chi ! .


Tôi dám chắc cái đám thuộc loại người nầy chưa bao giờ đủ “ can đảm ” bỏ chút thì giờ để vào lưới mạng đọc tin tức , đọc tài liệu hay vào Youtube xem một vài Clips , Videos thời sự ngắn để nhìn thấy thực trạng khốn khổ của tha nhân , nhất là tình cảnh đau thương của đồng bào mình đang phải sống dưới ách cùm kẹp của chế độ Việt cộng . Tại sao người dân phải đi khiếu kiện , thậm chí cả mẹ con phải trần truồng để chống lại cưỡng chế ?. Và người dân đang sống trong chế độ bạo tàn Việt cộng nhưng vẫn thừa can đảm chống lại Công an không cho chúng treo cờ Việt cộng ngay trước cỗng nhà mình ? Trong khi đó mình đang được sống trong một đất nước tự do dân chủ lại không dám tham gia các cuộc biểu tình đấu tranh cho quyền được làm người của nhân dân trong nước đã bị chế độ Cộng sản tướt đoạt , chà đạp ? . Tại sao ? Bởi những lý do nào ?.Những ai sẽ trả lời đây ? .

“ SỐNG CẦN PHẢI LÀM MỘT CON NGƯỜI TỬ TẾ .
CHẾT PHẢI LÀ MỘT CON NGƯỜI CÓ NHÂN PHẨM “ ( DIGNTY IN DYING ) ./-

Lê Văn Kỳ .
( Ngày 27 Tháng 11 năm 2015 ) .

levankylan
#106 Posted : Saturday, July 21, 2018 4:30:16 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 286
Points: 873
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA , RFI , VOA & www.PhuNuViet.com
NÓI VỚI TỴ NẠN CỘNG SẢN PHẢN TRẮC .
( vi bài dài nên đành phải chia ra : PHẦN 1 )

Phải thẳng thắn và sòng phẳng , dù rất đau lòng , nhưng đó là sự thật . Đừng vờ vịt quanh co mãi . Bởi sự thật vẫn là sự thật không thể chối cải được . Không có bàn tay nào che được mặt trời . Dưới ánh mặt trời không có gì có thể dấu mãi được . Cái kim có bọc bao nhiêu lớp rồi cũng lòi ra thôi . Ngay cả tư tưởng dấu kín sâu tận đáy lòng rồi cũng bị phơi bày .

Những thằng , con chưa từng đi lính một ngày , chưa từng ở tù một ngày , chưa từng ở lại một ngày nmgay sau ngày mấ nước , khi Cộng sản vào chiếm miền Nam , để chứng kiến cảnh nhân dân VNCH bị chính quyền Việt cọng man rợ tướt bỏ tất cả :
- Từ tự do dân chủ .
- Từ cơ sở sản xuất , nhà cửa , ruộng vườn … chỉ còn lại hai bàn tay trắng .
Cộng sản quyết san bằng bằng cách bóc lột , đọa đầy , bần cùng hóa nhân dân miền Nam, và tướt đoạt ngay cả quyền người được làm con người.


Miền Nam là một vựa lúa . Nhưng khi Việt cọng vào thì dân miền Nam :
- Phải ăn độn , ăn gạo mục , ăn bobo ( thực phẩm của Ấn Độ dùng để nuôi ngựa ) .
- Bị 3 lần đổi tiền , 500 đồng VNCH đổi lấy 1 đồng “âm phủ“ ( tiền VC ) .
Cộng sản đã cai trị miền Nam , như trước đây ở miền Bắc :
- Bằng tem phiếu , hộ khẩu , ngăn sông cấm chợ .
- Bắt dân miền Nam đi tháo gở bom mìn , đi đào kinh , đi vùng kinh tế mới ở những nơi lam sơn chướng khí ,“khỉ ho cò gáy” .
- Bắt dân miền Nam đi lính , đưa qua Miên đánh Kmer đỏ , đi tuyến đầu đở đạn .
- Bắt Quân , Cán , Chính miền Nam đưa vào các Trại tập trung ở tù không bản án ( không có ngày về ) ...

Vậy những thằng / con đi trước ngày 30 tháng 4 năm 1975 thì biết gì về dã tâm tàn độc , vô nhân tính của VC để lãnh đạo một tổ chức chống cộng ? . Tất cả các tổ chức Cộng đồng của người Việt quốc gia trên toàn thế giới đều là những tổ chức đại diện cho đồng hương người Việt Tị nạn Cộng sản . Không có một Cộng Đồng nào đại diện cho người Việt tị nạn kinh tế , hay đại diện cho Đồng hương bất hảo .

Những người Việt Tị nạn Cộng sản : - HỌ LÀ NHỮNG AI ??? :

- Họ chính là những người có thân nhân ( chồng , vợ , cha , anh em , con cái … ) đã bị CS cai trị bắt vào trại tập trung giam cầm , tướt đoạt , đày ải , hành hạ và đã có nhiều người chết trong các trại vì kiệt sức , bệnh và suy dinh dưỡng ( không có cơm , chỉ ăn sắn , khoai , bắp với nước muối và lèo tèo mấy cọng rau , chỉ khi nào có lễ lớn thì mới được một chén cơm trắng với vài miếng thịt trâu , hoặc một hai con cá to bầng 2 ngón tay ) .
Cũng đã có rất nhiều người bị hoảng loạn tinh thần vì ở tù không bản án ( không có ngày về ) .

- Họ là những người mất sạch tài sản , cơ sở , nhà cửa , ruộng vườn mà họ đã có được do bằng mồ hôi , công sức , trí tuệ của mình và của cả cha ông tích lũy để lại từ nhiều đời .

- Họ là những người có thân nhân , hay ngay chính bản thân gia đình họ , bị đày lên vùng kinh tế mới , và đã có rất nhiều người bỏ thây trên đó vì thiếu thuốc men , không đủ ăn không đủ mặc .

- Họ là những người có thân nhân bị VC bắt lính , lùa ra tuyến đầu làm bia đở đạn và đã chết tức tửi không nấm mộ .

- Họ là những người có thân nhân hay chính gia đình họ cùng vượt biên giới và đã có người chết chôn vùi trong rừng già .

- Họ là những người vượt Biển trên những ghe thuyền mong manh nêm chật ních người , không đủ lương thực , nước uống ; Phải lênh đênh giữa sóng gió bão táp . Lại còn bị hải tặc hãm hiếp , giết chết người thân ngay trước mắt mình .

- Họ chính là những người sống trên các hoang đảo . Trong các trại tạm giam chờ được thanh lọc với hy vọng được nhận vào các bến bờ tự do của những quốc gia dân chủ pháp trị .

- Họ là những người chấp nhận từ bỏ quê hương đất nước , bỏ lại tất cả mồ mả cha ông để nhanh chân thoát chạy , cho dù nắm chắc 99 phần chết chỉ còn mong manh 1 phần sống , thế đấy nhưng đôi chân họ đã chọn vì không thể sống chung với chế độ CS . Bởi Chủ nghĩa Cộng sản là một quái thai của thời đại :
- “ Cộng sản sinh ra từ đói nghèo và ngu dốt , lớn lên bằng dối trá và bạo lực và sẽ chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của nhân loại “ ( Đức Đạt Lai Lạt Ma ) .


Chủ nghĩa Cộng sản muốn xóa bỏ lý tưởng tự do và khát vọng dân chủ của xã hội loài người tiến bộ . Tự do cần phải bảo vệ và trân quý nếu không nó sẽ bị cường quyền chiếm đoạt . Tội ác do Cộng sản gây ra khiến bao nhiêu người gục ngã , ly tán , tù đày hay vùi thây trong lòng đại dương , trong rừng rậm , trên khắp các nẻo đường vì hai chữ tự do . Các oan hồn , uổng tử đã ngã gục dưới bạo lực Cộng sản trên khắp địa cầu .

Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản ( Victims
of Communism Memorial ) được xây dựng trong một khuôn viên tại Washington , đã được Tổng thống Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ George W. Bush khánh thành vào ngày12 tháng 6 năm 2007. Trong buổi lễ khánh thành , Tổng thống Bush đã nêu ẩn danh
của những người từng là nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản :
- “Họ gồm có các nạn nhân Ukraina bị chết đói trong Nạn đói Vĩ đại dưới thời Stalin ; hoặc những người Nga bị giết trong những cuộc thanh trừng của Stalin ; những người Litva , Latvia và Estonia bị quăng lên xe chở trâu bò và bị đày khổ sai trong các trại tử thần vùng giá rét của Chủ nghĩa Cộng sản Xô Viết .
- Họ bao gồm những người Trung Hoa bị giết chết trong đại nhảy vọt và cách mạng văn hóa ; những người Campuchia bị tàn sát trong những cánh đồng chết của Pol Pot ; những người Đông Đức bị bắn chết trong lúc cố trèo qua bức tường Berlin để tìm tự do ; những người Ba Lan bị tàn sát tại rừng Katyn ; và những người Ethiopia bị tàn sát trong cuộc “ Khủng bố đỏ “ ; những người da đỏ Miskito bị giết bởi chế độ độc tài Sandinista ở Nicaragua ; và những người Cuba , Việt Nam bị chết chìm trong lúc vượt thoát bạo quyền “ .

Để kết thúc bài diễn văn khánh thành tượng đài , Tổng thống George W. Bush cũng nói : “ Thủ đô Hoa Kỳ chưa từng có đài tưởng niệm nào cho nạn nhân của chế độ cộng sản “ , và trước sự hiện diện của những người , nam cũng như nữ , đã đấu tranh cưỡng lại cái ác và tiếp tay đưa đến sự sụp đổ của đế quốc cộng sản , tôi hãnh diện thay mặt cho nhân dân Hoa Kỳ nhận lấy đài tưởng niệm nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản “ .

Rõ ràng sự ra đời của chủ nghĩa cộng sản là một đại thảm họa
của nhân loại .
Sau non một thế kỹ Chủ nghĩa Cộng sản ra đời , những người Cộng sản ở Đông Âu nhận thấy rằng trên 100 triệu con người đã bị tàn sát để lót đường cho sự hình thành và phát triển của chế độ Cộng sản là quá nhiều , nên họ đã quyết tâm từ bỏ chế độ Cộng sản , quay trở lại với chế độ tư bản tự do .

Theo thống kê ghi nhận , số nạn nhân bị Cộng sản tàn sát hơn 100 triệu người , bao gồm :

- Liên Xô : 30 triệu người
- Trung Cộng : 70 triệu người
- Bắc Hàn : 5 triệu người
- Cam Bốt : 3 triệu người
- Phi Châu : 2 triệu 700 ngàn người
- Afghanistan : 2 triệu 500 ngàn người
- Châu Mỹ La Tinh : 150 ngàn người
và VIỆT NAM : 3 TRIỆU NGƯỜI .

Lê Văn Kỳ
( 30 tháng 8 năm 2015 )


NÓI VỚI TỴ NẠN CỘNG SẢN PHẢN TRẮC .
( PHẦN 2 hết )

Trong quá khứ chính phủ Hoa Kỳ đã từng phản bội đồng minh Trung Hoa Dân Quốc ( Đài Loan ) , kể từ năm 1945 THQG là thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc , nhưng đến năm 1971 , với việc thông qua Nghị quyết 2758 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc , THDQ bị Cộng hòa Nhân dân TH ( Trung Cộng ) thay thế ( nguyên nhân vì quyền lợi giữa HK và TC ) .

Năm 1975 , Chính quyền Hoa Kỳ đã bán đứng đồng minh của mình là Việt Nam Cộng Hòa ( tiền đồn chống bành trướng của Cộng sản ). HK không giữ đúng cam kết đã ký tại Paris ( Pháp ) trong Bản Hiệp định Paris ngày 27 tháng 01 năm 1973 .


Tại tòa Bạch Ốc , sáng ngày 07 tháng 7 năm 2015 , Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tiếp TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng ,sau đó , Ông Obama tuyên bố : - “ Tôn trọng lẫn nhau về thể chế chính trị “ . Lời tuyên bố của Ông Obama không khác nào như con vi khuẩn được thể xâm nhập , sinh sôi nẩy nở , ăn bám vào đầu óc của những thằng , con ấu tri về chính trị ; bầy “nương đóm ăn ” ; có thừa máu trở cờ phản bội , chực chờ cơ hội trồi đầu tiếp tay cho Việt cọng . Lũ chúng sẵn sàng bán đứng tổ chức của mình ; chúng chực chờ giao nạp sinh mạng chính trị của mình để được liếm , mút chút rơi vải máu xương trong nước , hơn 90 triệu người , đang rên xiết quằn quại dưới chế độ CS dã man tàn bạo , khát máu bất lương .

Bọn chúng nó chính là những thằng , con đã phản bội đồng hương Tị nạn Cộng sản qua hành động đứng chụp hình với những Đảng viên Đảng CS ; Hành động đứng trước cờ máu ( cờ đỏ sao vàng của Việt cộng ) trên đất nước tự do dân chủ , ngay trong cộng đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản đã là một thái độ khiêu khích , lại còn phổ biến trên mạng làm gây tổn thương chung , quá nặng nề , cho toàn thể đồng hương Tị nạn Cộng Sản phải sống lại với những hình ảnh tang tóc , những hệ lụy mất mác , đau nhức nhối tưỏng chừng thời gian , hơn 40 năm qua , quá khứ đã được nằm yên trong tận cùng của đáy mộ lòng nhưng … nay bật vỡ oà .


Làm người chỉ có mỗi một đôi chân , không đứng vững trên đôi chân của chính mình mà phải xử dụng luôn cả 2 tay thì có khác nào con vật ?. Sống làm người phải có lòng thủy chung , uống nước nhớ nguồn , ăn cây nào rào cây ấy mới không hổ thẹn với lương tâm ; tránh nhục nhả vì thiếu lòng tự trọng .

Một điều chắc chắn bọn nầy đều phát xuất từ miền Nam Việt Nam Cộng Hòa chạy trốn CS , thậm chí có thằng , con còn trốn chạy CS từ năm 1954 , và đây là lần thứ 2 đào thoát chế độ Cộng sản , thì không lý do gì còn ngù ngờ về Việt cọng để làm Việt gian cho chúng .


Ai ai cũng biết CSVN ngày nay là Tập đoàn Mafia Tư Bản Đỏ tham nhũng , bóc lột , bán nước , đày ải toàn dân ; làm giàu trên xương máu đồng bào ruột thịt . Cái mặt nạ Công Nông mà chúng đeo để làm chiêu bài lợi dụng đấu tranh đã rớt từ lâu rồi , không còn lừa bịp được ai , ngay cả với lớp trẻ sinh sau năm 75 nay theo cha mẹ , ông bà đi khiếu kiện vì bè lũ đảng quyền đã cướp ruộng đất bán cho các tập đoàn ngoại quốc lấy tiền chia nhau bỏ túi riêng .


Học thuyết hoang tưởng của Mark và Engels đã lỗi thời vì đi ngược lại trào lưu tiến hóa của nhân loại . Còn tư tưởng chắp vá của HCM đã bị đàn em và đệ tử đem xào nấu để vớt vát cố nhồi sọ đầu độc hòng mong giữ Đảng , tiếp tục vơ vét , chờ ngày đưa đất nước cho quan thầy Trung Cộng làm chư hầu , triệt diệt nòi giống .


Tôi là một trong số gần 3 triệu người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản .
Bản thân tôi đã từng bị chế độ Việt cộng giam cầm 8 năm ( thêm 2 năm quản chế ). Nhà tù CS được ngụy tạo dưới “mỹ từ“ :Trại “Tập Trung Cải Tạo “. Việt cọng vây hảm chúng tôi trong những thung lũng vùng rừng núi Việt Bắc . Với chế độ : 4 tất cho một người nằm ; chống đối hay trốn trại bị bắn chết , chôn không hòm và không được đắp nấm mộ ( sang bằng ) ; vi phạm linh tinh thì nhốt vào khu biệt giam ; mỗi ngày được ăn 2 bữa với mùa nào ăn lương thực mùa đó thay cơm ( Sắn : sắn tươi , sắn lát phơi khô , sắn cục . Bắp : bắp trái bắp hột . Khoai : khoai lang tươi , khoai lang xắt lát phơi khô ) . Nước muối khi lắng xuống thì cả bùn . Có canh rau lều bều xác bobo ( đó là phẩn của trại viên , sau khi ăn không tiêu vỏ , đem đổ xuống ruộng rau làm phân bón ) . Lao động khổ sai để làm ra của cải vật chất nuôi Công an Việt cộng giữ chính mình .

Tôi là thành phần được đi qua Hoa Kỳ Tỵ Nạn Chính Trị theo diện HO ( Luật ban hành do Tổng thống Jimmy Carter ký ) .
Những thằng,/ con tụi bây có phải chính danh là những người Việt Tị Nạn Cộng Sản hay không ? ?? .

- Nếu là thành phần được Hoa Kỳ ( cũng như các nước tư do dân chủ khác ) chấp nhận cho hưởng quy chế Ti Nạn Chính Trị thì chúng bây có còn nhớ đã đọc những lời cam kết như thế nào trước khi đặt bút ký hay không ??? .

- Sau 5 năm , được thi quốc tịch , khi được nhập quốc tịch lũ bây nay có còn ai nhớ tới những lời đã tuyên thệ hay không ?.

CHỈ CÓ NHỮNG KẺ PHẢN BỘI QUÊ HƯƠNG MỚI : - “ KHẠC RA RỒI LẠI NUỐT VÀO “ .
Bản thân tôi , tôi xin nhắc lại lời của Luật Sư , Nhà Tranh Đấu Dân Chủ , Lê Thị Công Nhân :
“ Tôi chiến đấu dù chỉ còn lại mỗi một mình tôi “.

Lê Văn Kỳ
( 30 / 8 / 2015 )


Users browsing this topic
Guest (5)
6 Pages«<456
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.