Rank: Advanced Member
Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 9,643 Points: 1,524
Thanks: 95 times Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
|
Nước Tương ăn đu đủ bò khô – Hiền Vy
Tỏi lột sạch, cắt làm đôi hay ba, ngâm vào dấm trắng chừng 2 hay 3 tuần, khi thấy giấm vàng là được. Tỏi ít hay nhiều tùy sở thích của mỗi người, thường thì hv ngâm 1 củ tỏi với 2 cups dấm (Chừng vài ngày khi mới để tỏi vào dấm, tỏi sẽ biến thành màu xanh, nhìn hơi sợ) Khi giấm đã thơm và có màu vàng rất đẹp, cho vào tủ lạnh ăn dần.
1 cup nước lạnh 1/2 Cup soy sauce (Kikoman) 1/2 cup đường 1/2 cup giấm ngâm tỏi 1/4 cup tương ớt (loại ăn phở, hình như hiệu con gà- sriracha)
Nấu nước sôi, cho đường vào, để nguội, cho xì dầu, giấm tỏi, tương ớt. Trộn đều. Cất vào tủ lạnh ăn cả tháng
|