Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon cả nhà cùng ăn
quangtom12
#1 Posted : Thursday, March 15, 2018 5:43:17 AM(UTC)
quangtom12

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 3/14/2018(UTC)
Posts: 2
Points: 6
Location: viet nam

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bánh bao là một món ăn quá nối quen thuộc đối với người Việt Nam và Trung Quốc, nguồn gốc của bánh bao đã có từ rất lâu rồi nhưng vì hương vị thơm ngon của nó làm cho bánh bao ngày càng trở nên phổ biến hơn. trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu cần để làm bánh bao :
420 gram bột mì
7 gram men nâu
1/2 muỗng cà phê muối
250-280 ml sữa tươi không đường nấu để ấm
20 ml dầu ăn
100 gram đường
500 gram thịt heo xay
Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch sau đó thái nhỏ
Trứng cút luộc hoặc trứng gà ta luộc.
Lạp xưởng chiên thái miếng mỏng vừa ăn
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng canh dầu hào
1 củ hành tây thái hạt lựu
1/2 muỗng cà phê dầu mè
1 nhánh hành lá thái nhỏ

Các bước chế biến bánh bao nhân thịt
– Cách làm phần nhân:
Ướp thịt với hành tây, hành lá, lạp xưởng và các gia vị phía trên vào chung với nhau. Cho muối, bột nêm, đường, tiêu, mộc nhĩ vào, trộn đều với nhau. Nhồi 1 chút cho thịt dai và đều nhau.

Sau đó lấy 1 ít thịt cho trứng cút vào giữa rồi viên tròn lại.

[IMG]https://media.licdn.com/dms/image/C5112AQFLmKSUF8jT6g/article-inline_image-shrink_1000_1488/0?e=2120320800&v=alpha&t=OI2jUrklEhY0SF4-4LCMF2_4d7MhmjuOVFzjo_bIVXw[/IMG]

– Cách làm phần bột:
Để chiếc bánh bao thơm ngon đẹp mắt, thì phần vỏ bánh ảnh hưởng rất lớn đến chiếc bánh, dưới đây là cách làm vỏ bánh bao bạn cần chú ý để tạo ra phần vỏ phù hợp nhất.

Bước 1: Trộn bột mì, muối, đường và men. Sau đó cho sữa tươi âm ấm ( 40 – 50C ) vào trộn 10 phút. Thêm 1 chút dầu ăn vào trộn thêm 10 phút.

Bước 2: Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột rồi. Sau đó ủ bột khoảng 2-3 tiếng khi thấy bột nở gấp đôi là được.

Bước 3: Khi bột nở, lấy ra nhồi 1 lần nữa rồi chia bột ra từng phần nhỏ để cán.

Bước 4: Cán bột nếp ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, gấp xếp ly đầu trên của bánh bao cho bánh đẹp hơn.

Bước 5: Sau đó, xếp bánh lên giấy dầu rồi xếp vào xửng.

Nấu 1 nồi nước, 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho xửng bánh vào hấp 15 phút. Qua 15 phút bạn mở nắp nồi cho thoát các hơi nước bám trên nắp rồi hấp tiếp 15 phút nữa là bánh chín đều.

[IMG]https://media.licdn.com/dms/image/C5112AQGwm2Ml7MhCNA/article-inline_image-shrink_1500_2232/0?e=2120320800&v=alpha&t=KHq4CjvOKwU3LBGVcsugvWj-DLRiNFIlAV8EYnwud8Q[/IMG]

Như vậy là đã hoàn thành món bánh bao nhân thịt ngay tại nhà rồi, hi vọng với những chia sẻ về cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà, các bạn sẽ có thể mang lại cho gia đình những chiếc bánh bao thơm ngon.
1 user thanked quangtom12 for this useful post.
viethoaiphuong on 3/15/2018(UTC)
Phượng Các
#2 Posted : Thursday, March 15, 2018 11:57:12 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 20,007
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Có điều lạ là bánh bao ở nhiều nơi hải ngoại không có loại nào ngon như hồi mình ăn ở VN. Hay tại miệng mình mòn nhiều thần kinh vị giác rồi ?
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.