Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Cách làm sủi cảo thơm ngon cho gia đình
quangtom12
#1 Posted : Thursday, March 15, 2018 1:05:59 AM(UTC)
quangtom12

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 3/14/2018(UTC)
Posts: 2
Points: 6
Location: viet nam

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Là một món ăn truyền thống của người Trung Quốc, sủi cảo khá nổi tiếng không chỉ ở quốc gia này mà ngay cả Việt Nam cũng có rất nhiều người thích thưởng thức món sủi cảo. Nếu như bạn muốn tự tay làm sủi cảo ngay tại nhà thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước thực hiện nhé.

[img]https://media.licdn.com/media/gcrc/dms/image/C5112AQEJ9jHwg8AWJA/article-cover_image-shrink_600_2000/0?e=2120306400&v=alpha&t=8d3UyuS-7NPQNblIMfvDjkxO95Fex2sUkPcoHVXVYME[/img]

Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 200 g thịt nạc vai
– 200 g tôm sú
– 1/4 cây cải thảo
– 1/2 củ cà rốt
– Nấm hương, hành lá
– Gia vị gồm có: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, xì dầu, dầu ăn.

Các bước làm món sủi cảo

Bước 1: Chế biến vỏ sủi cảo

[​IMG]

Để sủi cảo thơm ngon mềm mại thì đầu tiên chúng ta cần làm vỏ sủi cảo bằng bột mì. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm làm vỏ sủi cảo thì bạn có thể đi mua ngoài siêu thị hoặc tự làm bằng cách tham khảo cách làm vỏ sủi cảo để có thể tạo ra những chiếc vỏ phù hợp và mềm mại nhất.

Bước 2: Gói sủi cảo

[​IMG]

– Thịt nạc vai bạn rửa sạch, sau đó bằm nhỏ hoặc là xay.

– Tôm sú bạn tiến hành lột vỏ, rồi rút chỉ đen trên lưng,sau đó rửa sạch và để ráo nước. Bạn cũng cho tôm vào bằm nhuyễn.

– Cải thảo bạn tách từng lá rồi rửa sạch, sau đó thái sợi rồi bằm nhỏ.

– Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó bạn xắt nhỏ hạt lựu.

– Nấm hương bạn ngâm vào nước nóng, đợi cho đến khi nấm nở hết thì bạn rửa sạch nấm rồi bằm nhuyễn nấm.

– Hành lá ngặt bỏ gốc rồi rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.

– Bạn cho các nguyên liệu ở trên vào trong một bạn tô rồi trộn đều. Sau đó bạn nêm vào nguyên liệu 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng xì dầu rồi bạn trộn đều nguyên liệu với nhau.

– Bạn tiến hành cho nhân vào chính giữa vỏ sủi cảo, sau đó bạn gấp mép vỏ lại theo hình tam giác cân, tiếp đó túm nhẹ 2 góc của tam giác lại và gấp mép bánh lại.

Bước 3: Tiến hành luộc sủi cảo

[​IMG]

– Tiến hành đun sôi nước 1 nồi nước , sau đó cho vào nước một ít dầu ăn, dầu ăn vào sẽ giúp bánh không bị dính vào nhau khi luộc.

– Khi nước đã sôi thì bạn thả sủi cảo vào. Khi thấy sủi cảo nổi lên thì bạn để chừng 1 phút nữa rồi vớt sủi cảo ra cho ngay vào nước lạnh, nước lạnh sẽ cho giúp sủi cảo không bị quá mềm và cũng tạo độ dai cho vỏ sủi cảo.

Như vậy là đã hoàn thành món sủi cảo rồi đó. Chúc các bạn thành công nhé.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.