Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Chọn Giống Chó Nào Để Nuôi trong Năm Mậu Tuất
Moon
#1 Posted : Tuesday, February 27, 2018 1:02:53 AM(UTC)
Moon

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 2/27/2018(UTC)
Posts: 1
Points: 3
Location: Viet Nam

Để lấy lộc cả năm cho xuân Mậu Tuất, rất nhiều gia đình chọn mua những giống chó nhập từ nước ngoài. Nhưng việc nuôi được chúng ở thời tiết tại Việt Nam thì không được mọi người lưu ý nhiều. Hơn nữa, tuỳ vào hoàn cảnh mỗi gia đình, nếu như bạn quá bận rộn mà lại chọn những chú chó năng động thì không thể nào được. Điểm danh qua một vài giống chó có thể nuôi ở thời tiết Việt Nam mà lại cực kỳ phù hợp với từng hoàn cảnh của bạn.

1. Chó giữ nhà: muốn chọn chó giữ nhà, nên chọn Rottweiler, Doberman, German Shepherd (hay Bẹc-giê Đức), hoặc Malinois (Bẹc-giê Bỉ). Đây là loài chó canh gác bẩm sinh, chúng luôn bảo vệ chủ và cảnh giác kẻ lạ. Những loài chó này hay dùng để làm chó cảnh sát. Chúng khá hung dữ đối với người lạ và sủa rất to.

2. Chó gia đình: chó của gia đình điều đầu tiên phải là giống chó hiền, thân thiên và không gây hại đến trẻ em. Labrador và Golden Retriever chính là loài chó nên chọn. Chúng khá hoà đồng, yêu trẻ con, thích chơi đùa với trẻ. Loài chó này khá đẹp nên cũng không làm cho em bé của bạn sợ hãi.

3. Chó thể thao: để chọn loại chó thể thao cùng bạn chạy bộ mỗi buổi sáng thì Pointer (chó săn lông ngắn Đức) hoặc Irish Setter chính là lựa chọn cho bạn. Loài chó này khá to nhưng cũng không hẳn là quá khổ.

4. Chó bế: có nghĩa là chó dạng nhỏ nhắn để chúng ta bồng bế. Bull Pháp, Pomeranian (phốc sóc), toy poodle là những ứng viên hoàn hảo. Chúng cũng thuộc vào top "7 giống chó dễ thương nhất thế giới"

5. Chó dành cho người độc thân bận rộn: loài chó đa số chúng rất năng động cho nên nếu muốn tìm chó làm biếng cũng khá khó. nhưng 2 loài như Shar Pei của Trung Quốc, hay chó săn chân lùn Basset Hound thì chúng chịu được sự cô đơn và đôi lúc có bỏ bê của chủ. Bạn nào bận rộn có thể tìm mua chúng.

6. Chó dành cho người già: với những người đã về hưu muốn có loài vật làm bạn thì Boston Terrier, Pug hoặc King Charles Spaniel của Tây Ban Nha sẽ rất thích hợp. Chúng khá ôn hoà và hiền lành, có thể giữ nhà và vui đùa, giúp đỡ người già.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.