Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

3 Pages<123
TÙY GHI LỘN XỘN!
Phượng Các
#40 Posted : Wednesday, December 7, 2016 9:42:57 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,130
Points: 18,327
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 594 time(s) in 555 post(s)
Originally Posted by: linhvang Go to Quoted Post
Nếu là C thì Sờ đó BN! BigGrin


Vậy chữ S phải đọc ra sao hở Chị LV?
linhvang
#42 Posted : Wednesday, December 7, 2016 9:54:33 PM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,248
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 42 time(s) in 40 post(s)
LV đâu có biết bây giờ tụi nhỏ bên VN học phát âm những chữ cái ra làm sao. Chỉ biết mấy chữ cờ lờ mờ vờ, thấy trên FB họ bàn loạn lên, chế giễu ông TT NXP.
Cái thời chị với LV học thì đọc khác.
Phượng Các
#43 Posted : Thursday, December 8, 2016 11:37:04 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,130
Points: 18,327
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 594 time(s) in 555 post(s)
Vậy thời ông NXP học đánh vần đã khác với thời mình rồi hay sao ?

Thật ra thì bản văn chính thức không được viết tắt, ngay như tuyển tập PNV mà đã có yêu cầu không viết tắt rồi, chỉ có trong forum mới viết tắt cho ....lẹ . Huống hồ là bản văn đưa cho một ông thủ tướng đọc ... Vụ này phải rút kinh nghiệm sâu sắc mới được, ha ha ....
linhvang
#44 Posted : Thursday, December 8, 2016 12:48:08 PM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,248
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 42 time(s) in 40 post(s)
Đâu phải mới đây mà nhiều năm trước họ đã dạy con nít đánh vần khác rồi mà!
Phượng Các
#45 Posted : Friday, December 9, 2016 1:42:35 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,130
Points: 18,327
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 594 time(s) in 555 post(s)
Nhưng các người đã từng học đánh vần kiểu khác có sẽ thay đổi theo hay không ?
Binh Nguyen
#46 Posted : Thursday, June 22, 2017 5:54:07 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,944
Points: 1,578
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 34 time(s) in 33 post(s)
CHÂN TRỜI TÍM

Anh sẽ đưa em về nơi chân trời tím. Đó là cái màu favorite của tôi. Tôi đi coi chứ, sao lại không? Tôi không chỉ ủng hộ việc làm của người em, những việc chỉ có em thích làm, nhiều người không thích làm, hoặc không có thì giờ để làm. Việc gì mình không làm được, mà người khác làm được, tôi cảm thấy có ý nghĩa thì tôi ủng hộ, đơn giản là vậy! Tôi đi coi vì tôi thích màu tím, cái màu lãng mạn! Tôi đi coi vì cái tên nghe hấp dẫn "Chân Trời Tím"! Tôi có đọc sơ qua truyện này của ông VQ trên TB, lúc có, lúc không, nên không dám chắc mình nắm hết nội dung, nên nếu có phim để coi thì ... cũng tốt!

Chắc chắn phim ảnh cũng không diễn tả hết được những gì tác giả muốn nói, nhưng cách đây mấy chục năm mà ngay cả bây giờ cũng vậy, một tác phẩm được dựng thành phim thường là những tác phẩm hay, lại nghe người em quảng cáo dữ quá, mình cũng muốn đi coi, và để coi coi mấy chục năm trước người mình đã làm được phim như thế nào. Cái món favorite của tôi thường là phim bộ, cho dù phim dở tôi cũng coi, coi để biết nó dở đến cỡ nào để đến lúc mình làm thì mình biết đường mà… tránh! Mà phim bộ dạo này thường là phim Hàn quốc, bây giờ có dịp để đi coi phim Việt quốc ở ngoài rạp, sao lại không đi coi? Cô bạn gọi, chị ơi chị có đi xem phim không cho em đi với. Ừ thì đi, có bạn đi coi xi-nê chung cũng tốt. Anh bạn gọi, cô ơi cô có đi xem phim không cho bà xã tôi đi ké với, dạ thì đi. Vậy là chúng tôi đi.

Gởi xe xong, chúng tôi đi bộ tới rạp, vì con đường có rạp chiếu phim đang đóng một đoạn, vì người ta đang làm cái Festival gì đó. A, vậy cũng vui, chúng tôi có dịp để đi cà kê dê ngỗng một hồi rồi mới vô rạp. Đứng chụp hình với cái anh có cái xe đời 65 mà vẫn còn bóng láng, tôi hỏi chị, chị có ngại em để hình lên fb không, chị bảo không, vậy thì em chụp và bỏ lên fb đó nghen. Ai có hình mà la tôi là sao không nói trước là không được à nhen. Thời đại bây giờ, cái giống gì người ta cũng đưa lên fb, mình cũng phải bỏ vài tấm lên fb để chứng tỏ cho thiên hạ biết là mình… cũng có hình và mình cũng biết dùng… fb! BigGrin Vô rạp, gặp người em, lại chụp hình, lại đem hình lên fb, thì đã bảo, phải khoe để người ta biết mình cũng biết dùng fb cho kịp với thời đại mà!

Phim cảm động, buồn cho cuộc đời của người lính, buồn cho số phận của những người Việt Nam, thương cho những mảnh đời bất hạnh của những người phụ nữ Việt Nam. Nào là : « nhưng không chết người trai khói lửa, mà chết người gái nhỏ hậu phương », nào là : « Tím cả chiều hoang, nay tím cả chiều hoang, đến ngồi bên mộ nàng », nào là : « Những đồi Sim, những đồi Sim, màu tím hoa Sim, tím cả chiều hoang biền biệt…! ». Và câu cuối cùng của bài hát « Chân Trời Tím » của Trần Thiện Thanh : « Nhưng em biết muôn đời, muôn kiếp sau, hai chúng ta không thể đến gần nhau .» được thể hiện rõ ràng hơn khi cô Kim Vui, diễn viên chính trong phim, loạng choạng bàn tay đầy máu với tới khung cửa sổ, với một mơ ước tầm thường, được đi đến một nơi có một chân trời màu tím. Màu tím, màu lãng mạn, màu của tình yêu, nhưng cũng là một màu đẹp và buồn, có ai đó đã nói như vậy. Và những chuyện buồn vẫn thường xảy ra trên một đất nước chiến tranh. Ngay cả ở Việt Nam bây giờ vẫn còn có rất nhiều chuyện buồn. Tại sao?

Cô bạn lại tiếp tục rủ đi dự buổi tiếp tân « Chân Trời Tím » vào buổi tối. Nói với em, có người đã rủ tôi đi và tôi đã từ chối vì tôi nghĩ, tôi chỉ tính đi coi phim thôi, chứ tiếp tân để làm gì nữa? Bây giờ, lại đổi ý đòi đi, đâu kịp lấy vé mời nữa, người ta không mời mà mình tới thì cũng… kỳ! Nói với em, em bảo tôi, « Chị B. cứ tới đi, không sao đâu. Chị là khách mời đặc biệt. » Và thế là, tôi đi tiếp tân vé… Cọp, ý quên, vé đặc biệt! BigGrin Chẳng gì, tôi nói chị bạn, người có vé mời, « cọp-pi » cái thư mời gởi bằng máy fax qua cho tôi, nếu có ai hỏi thì tôi sẽ nói bây giờ thời đại văn minh, người ta không đưa tay mà đưa bằng fax hay email, mình in ra là được rồi. Hú hồn, không có ai thèm hỏi vé hết, vì nếu người nào không được mời thì đâu biết chỗ đó đâu mà đến? Kể ra cái chỗ cũng khuất, khó vô dễ sợ! Chà, tới được đây lại thấy thêm nhiều cô áo dài tím. Thiên hạ rủ nhau tím rịm, tím cả một khoảng trời, phải mà ban tổ chức mời mấy cô ra hết để chụp hình, thì chắc là cũng có được cả một « Chân Trời Tím »! Tôi nói tại tôi thích khoe áo tím đẹp, người em nhất định không chịu, chị không có khoe, chỉ là muốn mặc áo tím cho nó hợp với cái tên của bộ phim thôi.

Lại thêm một mục “ Q and A”, tức là « Question and Answer », Câu hỏi và Trả lời, sau lúc chiếu phim đã có rồi, nhưng ban tổ chức lại muốn có buổi tiếp tân đàng hoàng để mọi người có nhiều thời gian để hỏi và để ban tổ chức trả lời, và phụ thêm phần văn nghệ, quy tụ rất đông những ca sĩ trong vùng thủ phủ. Ban tổ chức là Tôn Thất Hùng, ca sĩ Thái Hà đại diện cho hãng Mỹ Vân phim, và Phi Hà, hậu duệ của hãng Mỹ Vân phim. Tôi cũng đặt câu hỏi, tôi cũng xin được… nói, phải nói để người ta thấy mình… biết nói chứ? Sau đó là phần văn nghệ, mở đầu là tác phẩm Chân Trời Tím do ca sĩ Ngọc Yến trình bày, cả bài hát và ca sĩ, tôi đều thích!

Tính không viết gì hết, nhưng để hình lên mà không viết gì hết, người ta không hiểu mình để cái hình gì lên, cho nên phải viết. Mà cái tính tôi lạ lắm, đã không viết thì thôi, đã viết là viết tràng giang, đại hải, để cho thiên hạ đọc… mỏi mắt chơi. BigGrin

Bình Nguyên
Tháng 6, 2017.
Users browsing this topic
Guest
3 Pages<123
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.