Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

pha chế nước mắm
thanhtam
#1 Posted : Tuesday, July 28, 2009 4:00:00 PM(UTC)
thanhtam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 194

Was thanked: 6 time(s) in 6 post(s)
ăn các món như bánh cuốn , ốc , cơm tấm , cần phải có nước mắm pha chế thật ngon , ví dụ tiệm bánh cuốn ở trên đường Cao Thắng ngay góc ngã ba Võ văn Tần , tôi đã ăn một lần cách đây vài năm , thấy nước mắm ở đây pha chế rất ngon. Chị em nào biết cách pha chế nước mắm để ăn với bánh cuốn , bánh ướt hay cơm tấm , ăn ốc. xin chỉ dẫn cách pha chế , tôi xin cảm ơn
Binh Nguyen
#2 Posted : Wednesday, July 29, 2009 10:33:05 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Nước mắm tùy theo vị người ăn, còn nhà hàng thì họ... dấu nghề! Đừng đòi hỏi làm sao cho giống chỗ này hoặc chỗ kia, khó lắm. Bình pha theo công thức này:

3 nước lạnh + 1 nước mắm + 1 đường + 1 nước chanh.

Lấy 3 (3 gì cũng được, 3 muỗng hay 3 chén, tùy theo muốn pha nhiều hay ít) nước lạnh bỏ vào 1 nước mắm, và 1 đường đem nấu lên. Sôi, lấy ra, để nguội. Khi nào gần ăn, thì bỏ 1 chanh vào, nếu thích ăn với tỏi bằm, ớt bằm, thì bằm sẵn, bỏ vào khi sắp ăn. Muốn chén nước mắm đẹp, thì thay vì vắt chanh (bỏ vỏ, ơ hay, vắt xong không bỏ thì để làm gì? Big Smile), thì dùng dao nhọn, gỡ mấy tép chanh nhỏ nhỏ ra, nó sẽ nổi lên mặt nước mắm, rất đẹp! Công thức của BN lúc nào cũng nhanh, gọn, lẹ. Chúc Thanh Tam thành công, nếu thấy ăn không vừa miệng, thì bớt cái này hoặc cái kia đi chút xíu, hi hi hi...

BN.
Binh Nguyen
#3 Posted : Wednesday, July 29, 2009 10:37:22 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Hi hi, thêm một câu nữa. Nước mắm ăn ốc, người ta dằm với ớt, gừng, nhiều người thích pha nước lạnh thêm, nhưng nhiều người để nguyên nước mắm nguyên chất. Approve Trong trường hợp này thì phải mua nước mắm ngon.

BN.
Tonka
#4 Posted : Thursday, July 30, 2009 4:39:28 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen
nếu thích ăn với tỏi bằm, ớt bằm, thì bằm sẵn, bỏ vào khi sắp ăn. Muốn chén nước mắm đẹp, thì thay vì vắt chanh (bỏ vỏ, ơ hay, vắt xong không bỏ thì để làm gì? Big Smile),


Giữ vỏ chanh lại để rửa tay cho hết mùi tỏi ớt bằm TongueBig Smile
Voi
#5 Posted : Thursday, July 30, 2009 4:57:09 AM(UTC)
Voi

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 303
Points: 0

quote:
Gởi bởi Tonka

quote:
Gởi bởi Binh Nguyen
nếu thích ăn với tỏi bằm, ớt bằm, thì bằm sẵn, bỏ vào khi sắp ăn. Muốn chén nước mắm đẹp, thì thay vì vắt chanh (bỏ vỏ, ơ hay, vắt xong không bỏ thì để làm gì? Big Smile),


Giữ vỏ chanh lại để rửa tay cho hết mùi tỏi ớt bằm TongueBig Smile



Gr ............. Gr ........
Hm .....Hm .................

Cô Tôm : ăn chay trường .
Không được ----- nhắc lại : không được ---- lần mò vào chốn này
Nước mắm làm từ ..................................................... cá , từ mực ....... từ ...... lung tung xà bèng !
hihihihihihihihi TongueTongueTongueTongue
DeadDeadDeadDead
Gr ..... gr .........
DeadDeadDead[xx(

Voi .


Khỏe không cô Tôm ?
Tonka
#6 Posted : Thursday, July 30, 2009 9:32:27 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Khoẻ sao nổi mà khoẻ. Cứ thấy Voi gầm gừ rồi đập đầu đập đuôi là thấy mệt rồi. Hì hì hì... Tongue
thanhtam
#7 Posted : Thursday, July 30, 2009 4:45:57 PM(UTC)
thanhtam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 194

Was thanked: 6 time(s) in 6 post(s)
cảm ơn bạn Bình Nguyên đã chỉ dẫn , cho mình hỏi thêm một chút là :sao phải đem nấu sôi lên , mục đích để làm gì?
thanhtam
#8 Posted : Thursday, July 30, 2009 4:47:32 PM(UTC)
thanhtam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 194

Was thanked: 6 time(s) in 6 post(s)
cảm ơn bạn Bình Nguyên đã chỉ dẫn , cho mình hỏi thêm một chút là :sao phải đem nấu sôi lên , mục đích để làm gì?
Binh Nguyen
#9 Posted : Thursday, July 30, 2009 10:44:57 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi thanhtam

cảm ơn bạn Bình Nguyên đã chỉ dẫn , cho mình hỏi thêm một chút là :sao phải đem nấu sôi lên , mục đích để làm gì?



Chào bạn Thanh Tam, Bình nói lấy nước lạnh, tức là lấy nước lã đó, không đun sôi lên, ăn đau bụng chết, vì nước lã có nhiều vi trùng mờ! Với lại, bạn nấu, cho là đến một chén đường đi, không đun sôi lên, đến chừng nào đường nó mới tan? Hi hi hi... Còn lúc nào bận quá, không có thời gian nấu, bạn cứ lấy nước đun sôi để nguội sẵn pha cũng được, nhưng phảii chịu khó quậy hơi lâu một chút, nó còn lợn cợn đường, ráng chịu nghen! Big Smile

BN.
Tonka
#10 Posted : Friday, July 31, 2009 12:09:16 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Phải nói cho nhanh rồi chạy ra kẻo Voi rượt.

Đừng có cho tất cả vật liệu vào rồi đun sôi, mùi nước mắm sẽ bay khắp nhà Tongue
Nấu nước, cho đường vào quậy cho tan. Để nguội rồi hãy cho nước mắm và dấm (hoặc chanh) vào.
thanhtam
#11 Posted : Saturday, August 1, 2009 10:15:19 PM(UTC)
thanhtam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 194

Was thanked: 6 time(s) in 6 post(s)
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen

quote:
Gởi bởi thanhtam

cảm ơn bạn Bình Nguyên đã chỉ dẫn , cho mình hỏi thêm một chút là :sao phải đem nấu sôi lên , mục đích để làm gì?

cảm ơn bạn Bình Nguyên đã giải thích cho mình biết.

Chào bạn Thanh Tam, Bình nói lấy nước lạnh, tức là lấy nước lã đó, không đun sôi lên, ăn đau bụng chết, vì nước lã có nhiều vi trùng mờ! Với lại, bạn nấu, cho là đến một chén đường đi, không đun sôi lên, đến chừng nào đường nó mới tan? Hi hi hi... Còn lúc nào bận quá, không có thời gian nấu, bạn cứ lấy nước đun sôi để nguội sẵn pha cũng được, nhưng phảii chịu khó quậy hơi lâu một chút, nó còn lợn cợn đường, ráng chịu nghen! Big Smile

BN.

thanhtam
#12 Posted : Monday, August 17, 2009 2:40:53 AM(UTC)
thanhtam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 194

Was thanked: 6 time(s) in 6 post(s)
Tôi mới đọc trên internet bài hướng dẫn pha chế nước mắm của thạc sĩ Nguyển thị Diệu Thảo mời các bạn click vàođây để xem
Phượng Các
#13 Posted : Thursday, November 3, 2016 7:59:32 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 20,007
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Tuyết Lê
#14 Posted : Friday, February 10, 2017 1:18:01 AM(UTC)
tuyetle

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 2/10/2017(UTC)
Posts: 2
Points: -1
Location: Ha Noi

Mình cũng rất thích các loại nước chấm đấy. nhưng mà ko biết làm. ai biết chỉ giáo với ạ. tương lai mở quấn ốc. heheee
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.