Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh Bèo Chén Nhân Tôm Thịt
bupbenhatban
#1 Posted : Friday, September 8, 2006 4:00:00 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bánh Bèo Chén Nhân Tôm Thịt





Vật Liệu :

- 150g bột gạo
- 100g bột năng
- 200g tôm
- 100g nạc dăm
- nước mắm ngon và ớt xanh
- 1 muỗng cà phê đầu hành băm nhỏ
- muối, tiêu, dầu
- 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ
- 1/2 lọ gạch tôm
- Bánh mì khô nhỏ(loại ăn sà lách)
- Thêm một ít nấm mèo (thêm thôi không có nấm mèo)

Cách Làm:

- Cho bột gạo và bột năng vào tô lớn. Pha 3 chén nước lạnh, nêm chút muối và một muỗng canh dầu ăn, khuấy bột tan trong nước .

- Cho nước lạnh và xếp chén vào xửng nấu sơi nước trong xửng 10 phút, chén nóng múc bột vào 1/2 chén, hấp 15 phút bánh bèo chín, lấy ra để nguộị

Xào thịt tôm , nấn mèo với hành cho chín, đổ gạch tôm hòa thêm tí nước và bột năng vào, khuấy chín để thành một thứ sốt sền sệt, nêm muối, bột ngọt và chút tiêu.

Bánh chín nhấc xuống .

- Bày bánh bèo ra đĩa, múc tôm thịt cho lên bánh bèo, và rưới mỡ hành,(bbnb không ăn mở nên cho bánh mì khô nhỏ loại ăn sàlách làm tóp mỡ) dọn ăn cùng nước mắm chua ngọt và ớt xanh"
Tonka
#2 Posted : Saturday, September 9, 2006 1:36:00 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi bupbenhatban
,(bbnb không ăn mở nên cho bánh mì khô nhỏ loại ăn sàlách làm tóp mỡ)



Blush
Bánh mì mềm (sliced) mua ở chợ Mỹ nếu ăn không hết thì dùng kéo cắt nhỏ (cắt bỏ cái rìa bên ngoài trước), cho vào toaster nướng ở nhiệt độ thấp cho khô. Chảo cho dầu vào, vặn lửa cho nóng lên rồi cho mớ bánh mì đã xấy khô vào đảo qua cho thấm dầu. Vậy là mình có tóp mỡ Big Smile
Dầu có thể phi hành tỏi tùy thích. "Tóp mỡ" này ăn với bánh bèo ngon lắm, tiểu tk rất thích Blush
hongkhackimmai
#3 Posted : Thursday, June 27, 2013 8:05:14 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Đây dzồi , đây dzồi

Hôm nay có đám bạn đến chơi, tớ làm bánh bèo chén đê nè (original style = hấp)



Bột đổ bánh bèo chén giống bột bánh đúc, nhưng mỏng va mềm hơn bánh đúc




Nhân là tôm tươi bằm nhỏ + chút it thịt heo bằm, xào với hành lá và nêm cho vừa ăn, sau đó bỏ tí bột năng cho sệt lại .




Vì nhân vừa ăn rồi nên không cần chan nước mắm
[/URL]








Bánh bèo dĩa hấp bằng microwave cho nhanh . Bánh đổ mỏng hơn bánh bèo chén



Bánh bèo dĩa thường có đậu xanh + tôm khô chà bông + chút cà rốt chua xắt sợi , hành lá xào chin và tóp mở
Đây là dĩa bánh bèo làm bằng microwave, quên mua cà rốt làm chua nên thế bằng nem chua và hành phi cho xôm tụ hehehe





Đây là bánh bèo chén nhưng bỏ nhân của loại bánh bèo dĩa . Có thể thế tóp mỡ bằng da heo chiên . Nếu ăn chay thì thay tôm chà bông bằng Cheetos
[/URL]
1 user thanked hongkhackimmai for this useful post.
xv05 on 6/9/2014(UTC)
Phượng Các
#4 Posted : Saturday, June 29, 2013 6:18:00 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Chị có thể cho biết công thức làm nước mắm ăn với bánh bèo chén không vậy? Thank you.
hongkhackimmai
#5 Posted : Sunday, June 30, 2013 7:53:41 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Nhân bánh bèo chén không phải là nuớc mắm đâu PC ui !


Cách làm thì cũng giản dị thui
1) Mua một it tôm tươi, lột vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ, rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo nước . Băm nhỏ . Ướp tí muối, tí bột ngọt hay đường, tí tiêu (a)
2) Củ hành + tỏi băm nhuyễn cho vào chảo phi cho thơm (b)
3) Bỏ một ít thịt heo (ground pork) vào xào cho chín, châm vào 3 T nước (c)
4) Chờ (c) sôi thì bỏ (a) vào . Thả hành lá đã xắt nhỏ vào
5) khi thấy tôm chín ửng đỏ, khuấy 1/4 t bột năng + nước đổ vào nồi . Trộn nhanh rồi tắt lửa ngay

Như thế tôm vừa chín tới nên ăn dòn (chứ không dai) và bột năng sẽ giúp cho nhân tôm thịt quyện vào nhau , sền sệt
1 user thanked hongkhackimmai for this useful post.
xv05 on 6/9/2014(UTC)
xv05
#6 Posted : Monday, June 9, 2014 4:06:08 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Bánh bèo ngon quá, yum yum, món ruột của em. Em thấy bánh bèo chén cũng có chan nước mắm lạt lạt ngọt ngọt ngon lắm chị HKKM ơi!

Phượng Các
#7 Posted : Wednesday, June 11, 2014 11:03:59 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
PC cũng thích ăn bánh bèo với nước mắm chua ngọt/.
1 user thanked Phượng Các for this useful post.
xv05 on 6/12/2014(UTC)
Phượng Các
#8 Posted : Sunday, April 19, 2015 1:31:59 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)


Bánh bèo tại tiệm Khánh Hòa, Ahambra
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.