Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

RECETTE NEM CHUA BÒ
Simone
#1 Posted : Sunday, July 3, 2005 4:00:00 PM(UTC)
Simone

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 146
Points: 0

RECETTE NEM CHUA BÒ

Vật liệu :

300 Gr Da bì tươi
1 Kg steak haché (5%)
2 bịch gia vị
1/ 2 hủ đường ( lường bằng hủ yaourt )
1 muỗng soupe ngũ vị hương
Tiêu hột ( nhiều ít tuỳ ý )

Chuẩn bị

Da bì tươi đem luộc với nước muối ( đừng chín quá )
Đổ ra trên cái vỉ có lưới , rữa cho sạch , phơi cho khô , cắt ngắn bằng ngón tay .
Thịt bò lấy khăn giấy chậm cho khô .
Lấy khuôn sâu 2 cm , dưới mâm lót một lớp aluminium + film trasparent , chừa dư xung quanh khuôn
Lấy rouleau cán thật căng , cán thật kỷ các góc , cạnh .

Cách làm :

* Thịt steak- haché , 2 gói gia vị , hai bịch muối diêm nhỏ để ra một bên đổ từng gói gia vị vô thịt , vừa trộn vừa nhồi liền tay . ( vừa đổ bột vừa nhồi ) .
* Cắt hai gói muối diêm ,tiếp tục đổ từng gói vào thịt ( lúc này thịt đã cứng ) vừa đổ vừa nhồi , xong đổ 1/ 2 hủ đường vào và tiếp tục nhồi
* Bỏ tiêu vừa bỏ vừa nhồi .
* Bỏ rượu ( 1 hay 2 muỗng súp nếu muốn thơm tuỳ thích bỏ nhiều hay ít
* Cuối cùng bỏ da bì vào ( bắt đầu cứng , màu có thể đen đen không hề chi ) trộn cho đều và đổ ra khuông liền , lấy ngón tay nhận đều khuông
* Lấy 2 lớp film transparent để trên mặt rồi lấy rouleau cán đều rồi lấy giấy aluminium bịt đều thật kín không cho hơi vào . Xong bọc lai bằng bao nylon cho thật kín để cho gió không vào , cất trong tủ lạnh ngăn rau , chận cho thật chặt bằng các chai nước uống .

Khoảng 10 ngày sau đem ra ăn rất ngon .
Chúc các bạn thành công .

Tôn Thất Phú Sĩ
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.