Welcome Guest! To enable all features please Login. New Registrations are disabled.

Notification

Icon
Error

Nghiện Facebook
Phượng Các
#1 Posted : Wednesday, February 11, 2015 9:23:48 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,241
Points: 18,660
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 625 time(s) in 586 post(s)
Nghiên cứu thực hiện tại Đại học Union ở New York (Mỹ) khẳng định rằng những người “năng động” trên Facebook cập nhật trạng thái (status) thường xuyên và thích (like) rất nhiều bình luận và hình ảnh vì hy vọng nhận được sự chú ý của nhiều người.

Cuộc khảo sát với gần 600 người trong độ tuổi từ 18-83 tham gia, và các nhà nghiên cứu hỏi họ về mối quan hệ của họ và cách sử dụng Facebook.

Theo khảo sát, có hai kiểu người dùng Facebook. Kiểu đầu tiên là những người rất quan tâm đến việc người khác biết được mọi thứ họ làm trong cuộc sống. Kiểu người dùng thứ hai là những người lo lắng về việc mình không được yêu thương và lo sợ bị từ chối.

Với kiểu người dùng thứ hai là người muốn người khác phản hồi những điều họ bình luận trên Facebook. Có nghĩa là những người này xem việc phản hồi của người khác là điều giúp họ giảm bớt mối quan tâm của họ về những gì mọi người nghĩ về họ.

Kiểu người dùng thứ hai này nhạy cảm hơn với những ý kiến phản hồi, ông Joshua Hart, người tham gia cuộc nghiên cứu cho biết.

Ngoài ra, kiểu người dùng thứ hai cũng cảm thấy tốt hơn khi nhận được rất nhiều ý kiến, thích các status của họ, và cảm thấy tệ hơn về bản thân mình khi hoạt động trên Facebook của họ ít tạo được sự chú ý.

Ngọc Lam
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.