Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Peperoncini Piccanti Terroni
Phượng Các
#1 Posted : Wednesday, September 18, 2013 4:49:33 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Vừa rồi tôi có dịp tới nhà một người bạn, được cho ăn thử món ớt Ý ăn với bánh mì (hoặc pizza), thật là ngon, hỏi thăm brand name thì được biết như trên: Peperoncini Piccanti Terroni, món này do chính một nhà hàng ở Los Angeles làm, nhưng tra trên net thì có loại như sau tương tự, nhưng chưa biết có ngon giống vậy không\.

Phượng Các
#2 Posted : Friday, August 15, 2014 3:56:12 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Sau đây là cách làm ớt khô ngâm dầu olive:

http://www.italyum.com/s...i-oil.html#.U-6c6PldW3A

Binh Nguyen
#3 Posted : Saturday, August 16, 2014 5:01:20 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Nó có cay không chị? Ăn ớt mà không cay thì chán lắm!

BN.
Phượng Các
#4 Posted : Sunday, August 17, 2014 4:44:36 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Cay lắm BN ơi, lúc này chị phải cữ ớt quá cay vì sợ hại bộ tiêu hóa nên mớ ớt được bạn cho đó chưa tiêu thụ hết.

Xem lại thì duờng như Terroni là tên của nhà hàng.

Chai dầu olive ngâm ớt khô là để cho dầu có vị cay, còn lọ ớt tuơi trong hình thứ nhất mới chính là món ớt được dùng để ăn kèm với bánh pizza hay mì xào kiểu Ý. Nếu tự làm thì cay nhiều hay ít là tùy loại ớt mà mình dùng. Mình lâu nay hay ngâm ớt trong dấm, nhưng nếu ngâm ớt trong dầu olive thì cũng là một kiểu lưu giữ khác. Nhà hàng Ý thì hay dọn món ăn chơi là bánh mì chấm với dầu olive; họ ít dọn ớt vì khách hàng ít nguời ăn cay.

Bây giờ thay vì ngâm ớt trong dấm để ăn các món nguời Việt mình hay ăn thì nay ngâm nó trong dầu olive (loại ngon). Bánh mì nóng dòn mà chấm với dầu olive đã ngon rồi; với nguời thích ăn cay thì dùng với ớt ngâm dầu hoặc dầu ngâm ớt thì cũng hấp dẫn lắm.
Users browsing this topic
Guest (2)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.