Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh đúc bằng bột củ năng
Tonka
#1 Posted : Tuesday, January 22, 2008 4:00:00 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Công thức sau đây được trích từ...pm Wink



...bánh đúc mặn làm bằng bột củ năng...ăn cũng khá lắm..., :

Recette Bánh đúc bằng bột củ năng

1 hộp bột củ năng 250g
0,5l nước lạnh ( hay nước lèo ... thì càng ngon )
1l nước sôi (dùng nước sôi...cho bột mau chín ...để đỡ mất thì giờ đứng quậy đó mà ...WinkBig Smile)
1 lon nước cốt dừa 400ml ( nếu muốn béo nhiều thì thêm nước cốt dừa và bớt nước lại )
1 tsp muối
2 tbsp bột gạo

Cho bột vô nồi quậy tan với nước dừa và 1/2 lít nước lạnh, sau đó bắc lên bếp lửa vừa quậy vừa cho 1 lít nước sôi vào từ từ đến khi bột đặc và chín là được, xong cho vào khuôn đã thoa dầu và nhớ để thật nguội mới cắt nha .
Bánh này ăn dai mềm, ít ngán hơn làm bằng bột gạo.


Nhân bánh thì tùy khẩu vị của mỗi người hén Wink



Tonka
#2 Posted : Wednesday, January 23, 2008 12:26:10 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Theo Song Anh thì bột củ năng là "water chestnut starch".
Tonka
#3 Posted : Friday, July 11, 2014 12:32:57 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)

Bữa nay kiếm được bột củ năng, làm ăn thử thì đỡ ngán hơn bánh đúc bột gạo thiệt.
Hộp bột như thế này có bán ở chợ VN nhưng không nhiều lắm. Có thứ 250gr ($2usd) và có chợ bán thì hộp 500gr (cỡ $usd). Coi như mắc gấp đôi bột gạo. Google thì thấy nói bột này cũng nhiều starch lắm, tuy nhiên rất tốt để dùng áo bột cho các thứ chiên nhiều dầu vì sau khi chiên bột rất giòn.

https://www.google.com/s...mp;biw=1058&bih=605
Binh Nguyen
#4 Posted : Wednesday, July 23, 2014 8:42:12 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Em thì nghĩ khác, chị ăn bánh đúc bang bột củ năng chừng 5 lân, thì nó cũng se ngán y như bột gaọ, hi hi... BigGrin

BN.
Tonka
#5 Posted : Wednesday, July 23, 2014 4:02:53 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)

Mới ăn 1 lần nên chưa thấy ngán.
Làm lần thứ 2 nhưng ngay sau đó thì phải ... nhịn ăn ... giảm béo BigGrin Thế là 2 tuần lễ sau mấy đĩa bánh đem mời ông thùng rác, chỉ ăn một miếng nhỏ kẻo phí Tongue

Bột sản xuất tại Trung quốc tuy mắc nhưng so với bột sản xuất tại Ấn độ vẫn còn quá rẻ. Nhưng mắc rẻ gì thì bây giờ cũng nhịn ăn tất cho nó lành Big Smile
Users browsing this topic
Guest (3)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.