Rank: Advanced Member
Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 18,432 Points: 19,233  Location: Golden State, USA Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
|
Vật liệu
3lbs khoai môn tàu (Taro) không tính vỏ (cỡ 1 củ lớn khoảng 31/2-4 lbs) 2chén đường 5chén nước 1muỗng café gừng xay thật nhuyễn, có thể lấy 2muỗng cafe nước cốt gừng bằng cách giã gừng cho nước vào rồi lọc lại
Cách làm
Khoai gọt cho sâu đừng tiếc , cắt nhỏ vuông khoảng 2 lóng tay, cho 3 chén nước vào , bắc lên bếp nấu lửa trung bình , trở khoai thường, đậy nắp như nấu cơm đừng để khét , thăm chừng thấy khoai mềm , bắc xuống cho vào máy xay sinh tố (tùy máy mạnh nhẹ mà chia ra bao nhiêu lần xay) . Khi xay cho đường và thêm nước vào (2chén còn lại) Sau đó bắc lại lên bếp , lửa mạnh một chút để khoai sôi bốc bớt hơi nước, thấy vừa sệt cho gừng vào , đổ ra diã nhỏ hay chén kiểu đẹp , khoai sẽ đặc , khi ăn bùi và thơm . Với 3 lbs khoai mình có đến khoảng 12 chén (dĩa) chè , có thể để tủ lạnh ăn dần
|