Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Con người sẽ lên sống ở Sao Hỏa trước năm 2023 ??
viethoaiphuong
#1 Posted : Tuesday, April 23, 2013 10:46:42 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 7,709
Points: 6,279

Thanks: 656 times
Was thanked: 58 time(s) in 57 post(s)

Mars One đang tìm kiếm tình nguyện viên để làm một chương trình truyền hình trên hành tinh đỏ


Sao Hỏa sẽ có một trạm truyền hình tại chỗ vào năm 2023 ?

HTMT dịch báo điện tử Pháp – 23.4.2013/Khoa Học/Yahoo FR
Công ty Mars One của Hòa Lan đang tìm kiếm các tình nguyện viên để làm chuyến đi một chiều đến Sao Hỏa. Những người này sẽ làm nhiệm vụ quay phim cho một chương trình phóng sự tại chỗ đươc dự kiến xuất hành vào năm 2022.

Không gian là niềm say mê của bạn? Bạn muốn trở thành phi hành gia? Kể từ cuộc hành trình của Curiosity, bạn có mơ ước chinh bạn sẽ có mặt trên hành tinh đỏ? Vì thế, lời chào mời của công ty Hòa Lan Mars One là dành cho bạn! Nhưng các tình nguyện viên sẽ ở luôn trên Sao Hỏa để quay phim, và không trở lại! Chuyến đi một chiều, nhằm giảm chi phí dự án, giá ước tính khoảng 6 tỷ đôla.

Chuyến đi dự tính có 4 tình nguyện viên, hai nam và hai nữ, tốt nhất là người của 4 quốc gia khác nhau, theo như báo cáo của 1 lãnh đạo Mars One, cũng nói thêm là cho tới hiện giờ vẫn còn chưa có tên lửa và phi thuyền để chở các tình nguyện viên. Nhưng việc này sẽ không bị chậm trễ. Theo báo cáo của công ty, bất cứ ai cũng có thể là tình nguyện viên, yêu cầu duy nhất là người này đã trưởng thành và nói được tiếng Anh. Tuy nhiên, cần có một số các khả năng bắt buộc, lưu ý Norbert Kraft, người chịu trách nhiệm tuyển chọn "phi hành gia Mars" – sức chịu đựng, khả năng thích ứng, sự tò mò, cảm thông và sáng tạo.

24 tình nguyện viên được chia thành 6 nhóm

Hành trình đi đến hành tinh đỏ sẽ mất 7 tháng, dự tính vào năm 2023 tất cả đều được quay phim. Mục tiêu là để thiết lập tại Sao Hỏa thuộc địa đầu tiên, theo giải thích của Lansdorp, người sáng lập Mars One được AFP trích dẫn. Công ty này nói họ đã nhận được "10.000 email từ những người của hơn 100 quốc gia khác nhau mà có quan tâm tới nhiệm vụ này". Các ứng viên sẽ thực hiện một video 30 đến 70 giây, nhằm giải thích lý do tại sao họ lại muốn đi đến Sao Hỏa và tại sao họ sẽ là ứng viên tốt nhất.
Trong số đó, Mars One sẽ chọn ra 24 tình nguyện viên và chia làm 6 nhóm 4 người. Mỗi nhóm sẽ xuất hành cách nhau khoảng thời gian hai năm, kể từ năm 2022.

Nhiều năm được huấn luyện trước khi khởi hành đến Sao Hỏa.

Các du hành gia sẽ phải chịu đựng các bức xạ nguy hiểm của vũ trụ trong cuộc hành trình của họ, sau đó họ sẽ bắt buộc phải dành thời gian còn lại của cuộc đời trong môi trường không có người ở. Họ cũng sẽ phải tự tìm nước, tự tạo ra oxy và tìm nguồn thức ăn cho mình. Sẽ không hề dễ dàng trong một bầu không khí Sao Hỏa chủ yếu là CO2 và nhiệt độ trung bình là -63°C. Đổi lại về phía họ, các tình nguyện viên lựa chọn sẽ được đi đến Hoa Kỳ, nơi họ sẽ có 7 năm liên tiếp làm việc với tư cách là nhân viên của Mars One.

Trong vòng 9 tháng mỗi năm, họ sẽ tham dự các lớp học thuộc các lĩnh vực khoa học khác nhau như : nha khoa, cấp cứu, y học đa khoa, sinh học , máy móc. Hoặc tất cả các lĩnh vực nào đó mà sẽ giúp họ áp dụng những hiểu biết để tự tồn tại được ở một hành tinh chắc chắn là khắc nghiệt.
Dự án như có vẻ điên khùng này, được tài trợ bởi nhà khoa học Hòa Lan từng đoạt giải Nobel Vật lý năm 1999, Gerard't Hooft, người đã có mặt tại cuộc họp báo của Mars One.


viethoaiphuong
#2 Posted : Wednesday, May 8, 2013 12:32:23 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 7,709
Points: 6,279

Thanks: 656 times
Was thanked: 58 time(s) in 57 post(s)
RFI - Thứ ba 07 Tháng Năm 2013
Đặt chân lên Hỏa tinh, một giấc mơ từ nay có thể thành hiện thực


Giám đốc NASA, Charles Bolden : Đưa người lên Hỏa tinh là một ưu tiên của NASA.
Reuters/Michael R. Brown

Thụy My
Các chuyên gia của NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ) cũng như trong lãnh vực tư nhân từ nay đều có cùng suy nghĩ, đó là một chuyến bay lên sao Hỏa là việc nằm trong tầm tay con người trong hai mươi năm tới, cho dù các thử thách là vô biên.


Một hội nghị ba ngày đồng tổ chức với đại học George Washington nhằm nghiên cứu về khả năng thực hiện và lợi ích của một chuyến viễn du như thế, đã diễn ra vào thứ Hai 06/05/2013 tại Washington. Tham gia hội nghị này có những tên tuổi lớn như Buzz Aldrin - người thứ hai đi bộ trên Mặt Trăng, cũng như các viên chức cao cấp của NASA, kể cả giám đốc của tổ chức này là Charles Bolden.

Việc hành tinh xa xôi này lại thu hút được sự quan tâm trong những tháng gần đây, khiến cho nhiều dự án nghiêm túc về du hành lên sao Hỏa đã được trình làng. Cũng có cả những đề nghị kém phần nghiêm chỉnh hơn, chẳng hạn như một dự án đưa người lên Hỏa tinh nhưng chỉ có mỗi một chiều đi, để tiết kiệm chi phí.

Theo một cuộc điều tra dư luận mới đây do tổ chức phi lợi nhuận Explore Mars và tập đoàn Boeing tiến hành, thì công chúng Mỹ tỏ ra ủng hộ việc gởi các phi hành gia lên sao Hỏa. Có đến 75% trong số 1.101 người được hỏi thuận tình với việc tăng gấp đôi ngân sách hàng năm cho NASA – hiện nay là 17 tỉ đô la – để tài trợ cho các chuyến bay lên Hỏa tinh.

Hiện nay Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ chỉ nhận được số tiền tương đương 0,5% ngân sách liên bang, trong khi tỉ lệ dành cho chương trình Apollo chinh phục Chị Hằng trong thập niên 60 trước đây chiếm đến 4%. Giám đốc NASA, ông Charles Bolden gần đây đã nhắc nhở rằng « phi vụ mang theo người lên Hỏa tinh là một ưu tiên của NASA ».

Trở ngại lớn nhất cho các chương trình như thế là cuộc khủng hoảng ngân sách của Hoa Kỳ - theo như nhận định của Scott Hubbard, giáo sư trường đại học Stanford ở California và từng là người chịu trách nhiệm chương trình thám hiểm sao Hỏa của NASA.

Trong một cuộc trao đổi với AFP, ông dự báo : « Nếu chương trình được tiến hành lúc này, thì có thể đưa được người lên sao Hỏa trong 20 năm tới ». Giáo sư nhấn mạnh : « Bay lên Hỏa tinh không cần phải có phép lạ, nhưng cần có tiền, và một chương trình có thể khắc phục được các thách thức kỹ thuật và công nghệ ». Ông Hubbard không đưa ra ước tính cụ thể về chi phí, nhưng một số cho rằng phải cần đến hàng trăm tỉ đô la.

Theo giáo sư Scott Hubbard, thì một phi vụ mang lên sao Hỏa một khối lượng 30 đến 40 tấn sẽ là một trong những thử thách lớn nhất về kỹ thuật. Khó khăn to lớn khi bay vào khí quyển của Hỏa tinh là một điều mà ai cũng biết. Ông nhắc lại vụ hạ cánh đầy khủng hoảng kéo dài bảy phút của robot Curiosity trên sao Hỏa hồi tháng Tám năm ngoái, trong khi robot này chỉ nặng có một tấn, và là bộ máy nặng nhất từ trước đến nay đáp xuống được một hành tinh khác. Do vậy, trước khi đưa phi hành gia lên hành tinh đỏ, cần phải có những phi vụ do robot thực hiện, để chắc rằng hệ thống có thể hoạt động được.

Về việc phóng phi thuyền, NASA tiếp tục phát triển một hỏa tiễn phản lực hạng nặng (SLS) và buồng du hành Orion, dành cho các phi vụ thám hiểm không gian xa xôi có người điều khiển. Tuy nhiên giáo sư Scott Hubbard ước tính một động cơ nguyên tử sẽ là chọn lựa tốt nhất, cần được triển khai trong thời gian tới, vì đảm bảo được lực đẩy ổn định, rút ngắn được phân nửa thời gian của cuộc hành trình từ 6 đến 9 tháng.

Khoảng cách giữa Địa cầu và Hỏa tinh thay đổi từ 56 đến 400 triệu km, tùy theo vị trí của hai hành tinh. Ngoài các trở ngại về kỹ thuật, các tác động tiêu cực lên cơ thể con người khi du hành lâu ngày trong không gian vẫn chưa được biết hết, đặc biệt là bức xạ vũ trụ.

Stephen Davison, viên chức NASA chịu trách nhiệm về chương trình sinh học không gian ở Trung tâm Không gian Johnson tại Houston, nơi có trung tâm huấn luyện các phi hành gia, giải thích với AFP : « Bức xạ trong không gian cùng với nguy cơ tăng cao về ung thư, chắc chắn là một mối nguy cho phi hành đoàn mà chúng ta cần phải hiểu biết nhiều hơn ».

Ngoài các tia bức xạ, các tác động của vi trọng lực lên áp suất trong hộp sọ có thể là nguyên nhân của các vấn đề ít nhiều nghiêm trọng về thị giác - được quan sát nơi các phi hành gia trong các tàu con thoi (ISS). Ngược lại, hiện tượng lượng xương và cơ bị mất đi trong tình trạng phi trọng lực được hạn chế.

Cuối cùng, theo Stephen Davison, khó khăn lớn thứ ba là tình trạng tâm lý của các phi hành gia bị cô lập, phải sống bó buộc một thời kỳ dài trong một không gian chật hẹp. Theo ông, « cần phải nghiên cứu các tác động sinh học và tâm lý của các nhà du hành vũ trụ trong ít nhất mười năm » tại các tàu con thoi, trước khi tiến hành một chuyến bay lên sao Hỏa.
viethoaiphuong
#3 Posted : Saturday, May 11, 2013 5:18:35 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 7,709
Points: 6,279

Thanks: 656 times
Was thanked: 58 time(s) in 57 post(s)

78,000 người ghi danh sống vĩnh viễn ở Hỏa Tinh

Friday, May 10, 2013 2:58:54 PM

HÒA LAN (Space.com) – Khoảng 78,000 người đã ghi danh với tổ chức không vụ lợi Mars One, có trụ sở ở Hòa Lan, để được lên sống vĩnh viễn ở Hỏa Tinh. Được biết đơn chỉ mới bắt đầu được nhận từ hôm 22 Tháng Tư.


Tổng Giám Đốc Mars One, ông Bas Lansdorp, loan báo việc tuyển phi hành gia cho sứ mạng lên Sao Hỏa, tại New York, hôm 22 Tháng Tư.
(Hình: Emmanuel Dunand/AFP/Getty Images)

Theo kế hoạch của Mars One, bốn người đầu tiên sẽ lên Hành Tinh Đỏ vào năm 2023, với phí tổn khoảng $6 tỉ, rồi sẽ tiếp tục đưa thêm người mỗi hai năm sau đó.

Ông Bas Lansdofp, tổng giám đốc kiêm đồng sáng lập của Mars One, nói: “Chỉ mới hai tuần mà đã có đến 78,000 đơn, quả là điều ước ao nhất trong lịch sử. Con số này đưa chúng tôi đi đúng hướng đến mục tiêu, là làm sao thu hút được nửa triệu người.”

Tiến trình ghi danh kéo dài đến ngày 31 Tháng Tám. Bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên đều có thể ghi danh ở trang mạng của Mars One, bằng cách nộp một đoạn video dài một phút, giải thích lý do vì sao muốn định cư ở Hỏa Tinh. Lệ phí nộp đơn từ $5 đến $75 tùy theo quốc gia của người nộp đơn giàu hay nghèo. Ví dụ một công dân Hoa Kỳ phải trả $35.

Sau khi ngưng nhận đơn, mỗi một trong 300 vùng trên thế giới do Mars One qui định sẽ chọn lấy từ 50 đến 100 ứng viên. Đến năm 2015, con số sẽ thu gọn xuống còn từ 28 đến 40.

Nhóm nòng cốt này sẽ được phân chia thành tổ bốn người, để được huấn luyện trong bảy năm cho chuyến đi "một đi không trở lại." Cuối cùng thì khán giả chương trình “global reality-TV” sẽ bầu chọn toán du khách đầu tiên của nhân loại đặt chân lên Sao Hỏa.

Tính đến nay, Mars One đã nhận được đơn từ hơn 120 quốc gia. Hoa Kỳ dẫn đầu với hơn 17,300 đơn, kế đến là Trung Quốc (hơn 10,200), rồi Anh (gần 3,600), Nga, Mexico, Brazil, Canada, Columbia, Argentina và Ấn Độ, đó là chỉ nói đến 10 nước đứng đầu bảng. (TP)/NV
viethoaiphuong
#4 Posted : Monday, May 20, 2013 1:03:48 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 7,709
Points: 6,279

Thanks: 656 times
Was thanked: 58 time(s) in 57 post(s)

Chuột, thằn lằn và ốc sên của Nga đã trở lại từ không gian


Tàu vũ trụ Bion-M trở về trái đất

HTMT dịch báo Pháp – 10.5.2013 / Yahoo FR
Một tàu vũ trụ của Nga mà bên trong có những con chuột, thằn lằn, ốc, đã trở về trái đất vào ngày Chủ nhật sau một tháng ở trong không gian cho các thí nghiệm khoa học nhắm tới một chuyến bay lên sao Hỏa.

Tàu vũ trụ Bion-M, nhờ một chiếc dù, đã đổ bộ xuống Orenburg, 1.200 km về phía đông nam Moscow, theo thông báo của cơ quan không gian Nga.


các ngăn bên trong Bion-M
để các động vật và được theo dõi bằng video

Trên tàu có 45 con chuột, 8 con chuột nhảy Mông Cổ, 15 con thằn lằn, 20 con ốc sên và các vi thể sống khác, được đặt trong các ngăn riêng biệt và giám sát bằng video liên tục.

"Đây là lần đầu tiên động vật được gửi vào không gian trong một thời gian dài", nói trên truyền hình Rossiya, Vladimir Sychov, Viện các vấn đề y sinh học phụ trách chương trình này. Ông cho rằng các kinh nghiệm tổng thể là thành công.
Tuy nhiên, các nhà khoa học nói với hãng tin Interfax, không phải tất cả các loài động vật đều sống sót.
"Tất cả những con thằn lằn còn sống. Số chuột chỉ còn lại ít hơn một nửa. Không may, tất cả chuột nhảy (động vật gặm nhấm nhỏ sa mạc, ndlr) bị chết, do một vấn đề kỹ thuật", ông nói.

Tất cả các vi thể khác gửi vào không gian còn sống khi trở về, các nhà khoa học cho biết sau khi hạ cánh tại Moscow, nơi mà các kết quả sẽ được phân tích.

Mục tiêu chính của thí nghiệm là nghiên cứu ảnh hưởng của các chuyến bay không gian trên các vi thể sống

"Điều này là để xác định sự thích nghi của các vi thể sống đối với các điều kiện không trọng lượng và hiểu những gì cần thiết để đảm bảo sự sống còn trong các chuyến bay dài hơn", phát biểu của Valery Abrachkine, Giám đốc chương trình tại Trung tâm Không gian Nga.

CNES (Viện nghiên cứu không gian Pháp), đối tác trong chương trình Pháp-Nga, cho biết hôm Chủ nhật rằng "dự án này sẽ đi một bước xa hơn và quyết định sự thích nghi của con người trong điều kiện không gian".

Một thí nghiệm khác là đặt ở mặt bên ngoài tàu vũ trụ tấm đá bazan có chứa bào tử vi khuẩn để nghiên cứu các giả thuyết về sự xuất hiện của sự sống trên Trái đất từ không gian, theo Interfax.

Động vật gặm nhấm đã được gắn một vi mạch dưới da. Những con chuột khác của cùng một nhóm, còn trên mặt đất, sẽ so sánh sự phát triển của tế bào, hệ thần kinh và xương.

Ngoài ra trên tàu còn có trứng cá, vi sinh vật, hạt giống và cây, cũng nhằm nghiên cứu ảnh hưởng của không gian về sự phát triển của chúng.

Một thí nghiệm tương tự đã được tiến hành năm 2007, gửi vào trong không gian 12 ngày gồm : chuột nhảy, thằn lằn, ốc sên, sâu bướm, kén tằm và gián, theo Interfax.

Nga trước đó đã sử dụng động vật để chuẩn bị chuyến bay vũ trụ của con người. Và khỉ đã có thời gian ở không gian để chuẩn bị con người trên tàu không gian trạm Mir của Nga và tiếp theo là trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Thí nghiệm đầu tiên của Nga về vấn đề này là con chó Laika vào năm 1957, trước chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên của con người, Yuri Gagarin, vào năm 1961.
Con chó đã chết sau một vài giờ trong không gian.

Nga từng dự định từ lâu cuộc hành trình đến sao Hỏa và tính việc khởi đầu vào năm 2030 lắp đặt trên mặt trăng một cơ sở trung chuyển trên đường đến hành tinh đỏ.

Những sự cố gần đây đổi với chương trình không gian của Nga, trong đó có thất bại năm ngoái khi muốn gửi một chiếc máy đến một trong những mặt trăng của sao Hỏa, khiến có thể làm nguy hại và trì hoãn các dự án.

Theo chương trình chung Pháp-Nga, một chuyến bay khác được lên kế hoạch cho năm tới, Guillemette Gauquelin-Koch, Trưởng phòng khoa học sự sống CNES, nói với AFP.

viethoaiphuong
#5 Posted : Monday, July 1, 2013 1:38:27 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 7,709
Points: 6,279

Thanks: 656 times
Was thanked: 58 time(s) in 57 post(s)

Bầu khí quyển sao Hỏa đã từng rất giàu oxy vào khoảng 4 tỷ năm trước đâyHTMT dịch tin tức báo Pháp – 30.6.2013 / Yahoo FR
Bầu khí quyển sao Hỏa đã từng rất giàu oxy vào khoảng 4 tỷ năm trước đây. Một sự khác biệt đáng kể trong thành phần hóa học của đất bazan xung quanh miệng núi lửa Gusev trên sao Hỏa và những mẫu thiên thạch từ sao Hỏa đã làm khó khăn cho việc xác định bề mặt hành tinh nầy.
Một nhóm các nhà nghiên cứu của đại học Oxford dường như đã tìm thấy chìa khóa cho những bí ẩn. Bầu khí quyển sao Hỏa đã rất giàu oxy vào khoảng 4 tỷ năm trước đây, trước cả trái đất.
Đây là nhiệm vụ của Viking lên sao Hỏa, cho phém xác định nguồn gốc của một số thiên thạch quý hiếm trên trái đất, được gọi chung một tên SNC (gồm shergotite, nakhlite, chassignite). Tên của 3 “gia đình” các thiên thạch từng rơi xuống trái đất và lần đầu tiên được tìm thấy (ví dụ Shergotty ở Ấn Độ). Chính là do oxy trong khí quyển trên sao Hỏa đã để lại các bong bóng khí trong các thiên thạch.

viethoaiphuong
#6 Posted : Thursday, July 4, 2013 5:10:55 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 7,709
Points: 6,279

Thanks: 656 times
Was thanked: 58 time(s) in 57 post(s)

Curiosity quan sát trăng mọc trên sao Hỏa


"Xem kìa,
trăng Phobos đang lên cao [trên bầu trời] !!"


HTMT dịch tin tức báo điện tử Pháp – 04.7.2013
Hôm 28 tháng 6, Curiosity Rover đã bắt được trong video mặt trăng Phobos đang mọc. Phobos và Deimos là hai vệ tinh nhỏ của hành tinh đỏ.

"Hãy xem trăng Phobos đang lên cao [trên bầu trời]", 1 công bố trên trang web Curiosity. Video đã được thực hiện từ 86 hình ảnh chụp sự kiện này và kéo dài tổng cộng 32 giây. Tuy nhiên, thực tế kéo dài khoảng 27 phút.

Theo thứ tự, Phobos xuất hiện như một điểm nhỏ màu trắng, sau đó tăng dần dần trở nên sáng hơn trong một quầng sáng khuếch tán.

Phobos là mặt trăng lớn nhất và ở gần nhất của sao Hỏa. Phobos có kích thước khoảng 22 km, lớn hơn mặt trăng khác là Deimos, đường kính khoảng 12 km.

Phobos ở quỹ đạo có độ cao dưới 6000 km, trong khi Deimos ở độ cao 23.000 km, phía trên sao Hỏa.


viethoaiphuong
#7 Posted : Wednesday, August 7, 2013 4:39:25 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 7,709
Points: 6,279

Thanks: 656 times
Was thanked: 58 time(s) in 57 post(s)

Mars One, có rất nhiều tình nguyện viên cho chuyến đi một chiều lên Sao Hỏa


hãng Mars One tuyển chọn tình nguyện viên
cho chuyến đi một chiều lên Sao Hỏa vào năm 2023


HTMT dịch báo điện tử Pháp - 05.8.2013 / Yahoo FR
Lần đầu tiên, bốn chục tình nguyện viên cho chuyến đi một chiều lên Sao Hỏa đã được tổ chức tại Washington. Nhiệm vụ của họ được trình bày cách đơn giản: trong một vài năm nữa họ sẽ được gửi đi để chiếm lĩnh hành tinh đỏ.

Thứ Bảy, diễn ra cuộc gặp gỡ tại Washington của bốn chục người Hoa Kỳ và Canada đầu tiên được lựa chọn cho chuyến đi một chiều lên Sao Hỏa. Tại đây, họ nghe thuyết trình về tương lai tưởng tượng bởi Mars Mission One. Từ tháng Tư, gần 78.000 người đã tình nguyện tham gia cuộc phiêu lưu và vẫn "tiếp tục", ông Bas Lansdorp, đồng sáng lập của sao Mars One, một cơ quan phi lợi nhuận của Hòa Lan. Điều này sẽ tạo cơ hội cho các giai đoạn tuyển chọn tương lai, ông nói.

Tổng giám đốc đã giải thích về dự án như sau: "Để thiết lập một thuộc địa vĩnh viễn trên Sao Hỏa có nghĩa là không trở về. Điều này có vẽ ngoạn mục, nhưng đừng quên rằng trong lịch sử của hành tinh chúng ta, đã có những người thám hiểm từng để lại gia đình của họ. Bước đi tiếp theo hợp lý nhất là Sao Hỏa". Ứng cử viên Christine Rambo, nhân viên thư viện, 38 tuổi, kết hôn và có một con, chia sẻ : Sao Hỏa là "chặng khám phá lớn tiếp theo, cũng giống như Columbus khi khám phá nước Mỹ".

AFP dẫn lời, cô nói thêm: "Đây là một cuộc thám hiểm tuyệt vời, tôi muốn trở thành một phần của nó." Ngay cả khi "khiến sợ hãi, đúng thế, nhưng sự can đảm sẽ thôi thúc để thực hiện điều cần làm". Cũng thế, Jesse Lemieux tốt nghiệp ngành cơ khí hàng không, đã phấn khích với ý nghĩ sẽ được nhìn thấy "hẻm núi sâu hơn và rộng hơn so với bất cứ nơi nào trên trái đất. Tôi muốn có cơ hội để nhìn thấy nó, để xem xét là có thể sống ở đó hay nếu như từng có sự sống ở đó, hay đơn giản đó chỉ là một con vi khuẩn". Người đàn ông 40 tuổi thậm chí còn hy vọng sẽ "nhìn thấy người Sao Hỏa."

Một chuyến đi đầu tiên 7 tháng vào năm 2023

Như đã được Mars One công bố cách đây vài tháng trước, bốn tình nguyện viên đầu tiên dự kiến sẽ hạ cánh trên sao Hỏa vào năm 2023 sau một cuộc hành trình kéo dài 7 tháng. Sau đó, hai năm một lần, các thành viên mới sẽ tiếp tục gửi đi, ông Lansdorp nói. Một nhiệm vụ chắc chắn hấp dẫn, nhưng có những thách thức quan trọng, ông tổng giám đốc cho thấy trước. Giữa việc thiếu oxy, thực phẩm và nhiệt độ trung bình -63 ° C, môi trường Sao Hỏa thực sự là không mấy nồng nhiệt đón chào!

Nhưng "một công ty đầu tiên theo hợp đồng và bắt đầu làm việc trên các hệ thống để hỗ trợ cuộc sống và các tổ hợp", lãnh đạo cho hay. Đối với ông, môi trường tương tự như Trạm vũ trụ quốc tế, và thậm chí kinh khủng hơn. "Khi đã từng biết cách tạo ra oxy và việc tái tạo từ chất thải. Chúng tôi sẽ làm trên Sao Hỏa", ông nói.

Sứ vụ đầu tiên giá khoảng 6 tỷ đô la. Hiện tại, Mars One "chưa thu thập được số tiền này"…

viethoaiphuong
#8 Posted : Sunday, January 12, 2014 5:58:21 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 7,709
Points: 6,279

Thanks: 656 times
Was thanked: 58 time(s) in 57 post(s)

Hơn một nghìn ứng cử viên cho chuyến bay có người đầu tiên lên sao Hỏa


Sao Hỏa. Ảnh chụp từ màn hình tivi trong một bản tin hồi tháng 6 năm 2013

HTMT dịch báo điện tử Pháp - 01.1.2014 / Yahoo FR
SPACE - Mars-One đã chọn ứng cử viên cho chuyến bay có người đầu tiên tới hành tinh đỏ ...

Trong số hơn 200.000 người ghi danh (tính đến tháng 9 năm 2013), hiện chỉ có 1058 người đươc chọn. Giai đoạn đầu tiên của việc lựa chọn ứng cử viên tình nguyện cho chuyến đi đến sao Hỏa vào năm 2025 đã được tiến hành hồi cuối tháng 12, Mars-One công bố trong tuần này.

Một loạt các bài kiểm tra về thể chất và tinh thần sẽ được tiến hành trên 1.058 ứng cử viên còn lại. Các giai đoạn tiếp theo của việc lựa chọn chưa được chi tiết. Mars-One có ý định đưa lên các kênh truyền hình khác nhau về việc lựa chọn này, như một sự kiện truyền thông. Truyền hình người thật việc thật về cuộc sửa soạn lên sao Hỏa. "Chúng tôi tin rằng các ứng cử viên của chúng tôi sẽ trở thành những người nổi tiếng trong thành phố của họ và thậm chí cả trong đất nước của họ", Bas Lansdrop, giám đốc Mars-One, cho hay.

Nhưng các ứng cử viên phải giữ chắc cái đầu trên đôi vai mình : họ sẽ phải có một tinh thần thép để hỗ trợ ý tưởng về một chuyến đi mà không có sự trở lại, từ một hành tinh ở cách xa trái đất hàng chục triệu km. Như đã từng nhấn mạnh trong một bài báo của Bas Lansdrop trên báo Time hồi tháng Sáu, một khi đã ở trên sao Hỏa "bạn sẽ không bao giờ cảm thấy gió lùa trong tóc của bạn, bạn cũng sẽ không còn nghe thấy tiếng bước chân của bạn đi trên tuyết hoặc tiếng chim hót ". Rất thơ, nhưng thoáng rùng mình.


Users browsing this topic
Guest (2)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.