Bánh Kem Mocha
Vật liệu:
-Nonstick cooking spray
-8 ounces <250gr / 23 cái bánh> amaretti/graham crackers/cinamon cookies
-3 muỗng canh bơ ngọt <unsalted butter>
-½ cup/chén + thêm 2 muỗng canh đường
-8 lòng đỏ trứng gà
-1/3 cup espresso <hoặc café> pha sẵn
-2 muỗng canh rượu Marsala <hoặc 1 muỗng Bailey coffee liquor>
-1 cup/chén kem sữa <whipping cream>
-Tí xíu muối
-Khuôn bánh: 9 1/4 x 5 1/4 by 3-inch <khuôn dùng làm meat loaf>
Cách làm:
1. Bỏ bơ vào chén nhỏ cho vào microwave khoảng 45 phút cho chảy bơ.
2. Thoa một lớp mỏng nonstick cooking spray vào khuôn bánh. Dùng plastic wrap phủ kín phía trong khuôn bánh <đáy, cạnh và phần dư để phủ lên trên mặt bánh.>
3. Xay nhuyễn bánh trong food processor, từ từ đổ bơ vào xay cho đến khi vụn bánh ướt đều. Đổ bánh ra khuôn, ép chặt hỗn hợp bánh vụn xuống đáy khuôn.
4. Đem khuôn bánh bỏ vào tủ lạnh.
5. Đánh đều ½ cup/chén đường, lòng đỏ trứng gà, espresso <hoặc café>, rượu, và tí muối trong một cái thố thủy tinh hay inox/stainless steel chịu nhiệt <heatproof>. Đem để thố đựng hỗn hợp trứng lên một cái nồi nước sôi lăn tăn <nhớ đừng cho đáy thố chạm mặt nước.> Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trứng cho đặc và creamy và cho tới lúc hỗn hợp trứng là 160o F <71o C>, khoảng 6 – 8 phút. Đem thố hỗn hợp trứng cho vào thau nước đá để cho thật nguội.
6. Trong một cái thố khác dùng máy đánh trứng, đánh kem sữa <whipping cream> và 2 muỗng canh đường cho tới lúc kem nổi mềm <soft peak>. Chia hỗn hợp kem làm 3 phần, dùng rubber spatula lớn trộn từ từ mỗi lần 1/3 hỗn hợp kem vào hỗn hợp trứng cho thật đều cho tới hết.
7. Múc hỗn hợp kem và trứng vào khuôn bánh vụn. Dùng plastic wrap còn thừa phủ lên mặt kem. Đem khuôn bánh bỏ vào freezer cho đông lạnh khoảng 8 tiếng cho đến 3 ngày.
8. Khi ăn bạn gở giấy bọc trên mặt kem, lật ngược kem vào đĩa, gở hết giấy bọc, cắt bánh kem thành từng lát mỏng..
Nguồn từ Foodnetwork.com/Giada De Laurentiis