Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh bò dừa
Phượng Các
#1 Posted : Friday, October 11, 2013 2:55:30 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)


Nguyên liệu chính là bột mì, bột nổi và trứng gà rồi đánh tơi, xốp. Nhân bánh là dừa bào sợi xào với đường cát trắng cùng đậu xanh hấp chín. Bánh được nướng chín trong những chiếc khuôn hình trụ. Sau khi đổ một nửa đầu tiên, người thợ cạo hết những vết bột dính khuôn rồi dùng bơ hoặc dầu ăn chùi khuôn bánh để đổ tiếp nửa còn lại. Bánh bò dừa ngon là miếng bánh phải giòn nhưng lại dai. Đưa lên miệng cắn một miếng để cảm nhận được cái bánh vừa giòn, vừa dai, vị ngọt và béo của dừa đang hòa quyện vào nhau.

nguồn: VExpress
xv05
#2 Posted : Wednesday, November 13, 2013 5:46:13 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Originally Posted by: Phượng Các Go to Quoted Post
Món này là món hảo của PC đây.

Ngòai ra còn một món bánh cũng có màu xanh như bánh bò nướng, nhưng nó có hai lớp, ở giữa có dừa nạo. Ruột bánh có tổ ong xốp xốp. Ở Saigon xưa người bán (thường là người Tàu) hay bán trong các thùng kiếng đặt trên xe ba bánh đi vòng vòng đường phố. Không biết các chị có biết tên và cách làm lọai bánh ấy?

Em thấy chị hỏi bên "Bánh bò nướng", cũng đã nghĩ là món bánh này.
Hồi đó sau 75 có thời gian nhà em ở trên Chợ Lớn, bỗng nhiên món này rất thông dụng, một thời gian rồi khg thấy nữa.
Trước cửa nhà, một thời gian có hai anh thanh niên thấy rất đàng hoàng đến để một cái bàn nhỏ, lò than, xô bột, khuôn, bao giấy... đúc bánh này bán cho người qua lại. Sau biết ra là má của một anh là bạn hàng buôn bán gần chỗ với má em, sau đó anh trở thành bạn của gia đình. Gia đình anh là người Việt gốc Miên (hay Miên gốc Việt, em cũng khg nhớ nữa) chạy giặc Pol Pốt về Saigon. Anh và anh bạn cùng là sinh viên ở Nam vang. Sau đó thì cả gia đình anh đi Pháp
Phượng Các
#3 Posted : Thursday, November 14, 2013 11:05:08 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Thật là một kỷ niệm đẹp về loại bánh này há, chị thì nhớ là bánh được bán trên các xe đẩy, đặt trong thùng kiếng nên không e bụi bặm bám vào\.
xv05
#4 Posted : Thursday, November 14, 2013 5:57:34 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Thời đó thật là cái thời nhiễu nhương, nghĩ lại thấy sợ gì đâu!

Bánh trong thùng kiếng chị ăn là bánh nguội rồi, còn bánh của hai anh đó là bánh nóng vừa thổi vừa ăn á. Chuyện về anh đó thì còn dài, cũng lâm ly, ly kỳ lắm BigGrin
Phượng Các
#5 Posted : Friday, November 15, 2013 6:16:38 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Cũng không nguội đâu vì bên cạnh đó là cái bếp nhỏ để làm mà, ...Cái thời thấy phát sợ, giờ nghĩ lại cũng thấy tức cười, dân Sài Gòn lúc đó có chung một niềm ham muốn, là làm sao để ra khỏi đất nước mình, xv nhỉ ...Sang xứ người rồi mà có khi nằm chiêm bao thấy mình đang ở VN mà hết cả hồn vía! Mà cũng lạ là tới mấy năm thì các giấc mơ của mình mới có cảnh ở xứ người ...Hoa' ra tiềm thức cần một thời gian dài mới ngấm được\.
Users browsing this topic
Guest (2)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.