Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Cách làm sữa đậu nành
Phượng Các
#1 Posted : Friday, October 18, 2013 10:22:02 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
- Nếu không có máy chuyên làm sữa đậu nành, bạn cũng có thể làm sữa với một chiếc máy xay sinh tố, máy xay thực phẩm đa năng hoặc theo cách cổ truyền là dùng loại cối đá xay bột.

- Bạn có thể làm sữa đậu nành với 100% là đậu nành; nhưng để tăng thêm hương vị, có thể cho thêm lạc (đậu phộng), đậu xanh hoặc mè rang, tùy ý.

- Sau đây là công thức thực hiện sữa đậu nành tại nhà với một ít lạc (đậu phộng) giúp tăng thêm vị béo của món sữa:

Nguyên liệu:

300g đậu nành khô
50g lạc (đậu phộng) rang
4 lít nước
1 bó lá dứa.

Cách làm:

1. Chuẩn bị:

- Đậu nành khô nhặt bỏ hạt sâu, mọt, cho vào nước lạnh. Ngâm đậu trong khoảng 8 giờ.

- Vo lại cho sạch, xả nước thật kỹ cho đến khi nước trong. Vớt đậu ra để ráo.

2. Xay đậu:

- Cho đậu vào máy xay, vừa xay vừa cho nước vào từ từ.

- Khi đậu nhuyễn, cho tất cả vào túi vải, vắt kỹ để lấy phần nước đậu.

- Có thể xay thêm lần nữa để vắt hết nước sữa đậu.

3. Nấu sữa:

- Cho nước sữa đậu vào nồi. Lá dứa rửa sạch, cột thành bó, cho chung vào nồi nước sữa đậu.

- Nấu sữa cho sôi khoảng 10 phút, vừa nấu vừa khuấy đáy nồi để không bị khét. Chú ý không để sữa sôi mạnh dễ bị trào.

- Sữa đậu nành nấu xong có thể dùng nóng hoặc để nguội, cho vào tủ lạnh, dùng chung với đường (hoặc không) đường tùy thích.

nguồn: http://www.sieuthi24g.vn...-gia.html#ixzz2i6CvxqOB
Users browsing this topic
Guest (2)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.