Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Cristina Fernandez de Kirchner
PC
#1 Posted : Sunday, October 28, 2007 4:00:00 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Đệ nhất phu nhân Argentina đắc cử Tổng Thống
Sunday, October 28, 2007








BUENOS AIRES, Argentina - Các cuộc thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu của các cơ quan truyền thông khác nhau của Argentina, ngay sau khi phòng phiếu đóng cửa hôm 28 Tháng Mười, cho thấy rằng Ðệ Nhất Phu Nhân Cristina Fernandez de Kirchner đã nắm chắc phần đắc cử tổng thống Argentina qua cuộc bầu cử trong ngày này.

Các cuộc thăm dò khác nhau của các đài truyền hình, cơ quan báo chí như Cronica TV, America, Todo Noticias... cho thấy Ðệ Nhất Phu Nhân Cristina, cũng là một nghị sĩ trung-tả, đã giành được từ 42 đến 46% số phiếu bầu, bỏ xa đối thủ quan trọng nhất của bà, là cựu nữ Dân Biểu Elisa Carrio, chỉ được từ 23 đến 25% số phiếu mà thôi.

Nếu kết quả chính thức xác nhận nữ Nghị Sĩ Cristina được hơn 45% số phiếu bầu, hay 40% số phiếu bầu với 10% số phiếu hơn hẳn nữ ứng cử viên Carrio, thì bà Cristina sẽ được đắc cử tổng thống mà không cần phải tổ chức cuộc bầu cử vòng nhì vào tháng tới làm chi.

Bà Cristina, 54 tuổi, được coi là đã đắc cử không mấy khó khăn, một phần cũng nhờ vào thành tích của chồng bà, là Tổng Thống trung-tả Nestor Kirchner, người đã có công lao quan trọng trong việc đưa đất nước Argentina ra khỏi một cuộc khủng hoảng kinh tế quan trọng (trong các năm 2001-2002) và còn giúp cho nền kinh tế phát triển được đến 8% một năm, tạo ra nhiều công việc làm, nâng mức lương và nâng thêm các phúc lợi hưu trí.

Như vậy bà Cristina sẽ là vị nữ tổng thống dân cử đầu tiên trong lịch sử của Argentina.

Trước đây, vào khoảng giữa thập niên 1970, Argentina cũng đã có một nữ tổng thống, khi bà Isabel Peron lên đảm nhận chức vụ này, sau khi phu quân, là Tổng Thống Juan Peron qua đời, và bà Peron đã đảm nhận chức vụ tổng thống này, mà không do dân bầu lên. (L.T.)

Song Ngư
#2 Posted : Tuesday, October 30, 2007 5:55:29 PM(UTC)
Song Ngư

Rank: Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 176
Points: 3

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Có người so sánh bà này giống Hillary Clinton. Giống mà không giống, chị PC nghĩ sao???Question
PC
#3 Posted : Wednesday, October 31, 2007 9:25:00 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Đồng ý với Song Ngư.

À, có người hỏi là cuốn hồi ký của Hillary Clinton có giá trị để đọc đi đọc lại không vậy? Vì người này muốn mua một cuốn coi cho biết, nhưng giá một bản ở VN thì mắc quá so với thu nhập trung bình của người đó. SN nghĩ sao?

Trước kia Sài gòn có các tiệm cho mướn sách, với những cuốn chỉ coi một lần thì người ta mướn cho tiện. Hiện giờ thì còn các tiệm cho mướn sách ấy không vậy SN?

viethoaiphuong
#4 Posted : Friday, April 12, 2013 2:12:38 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
Anh không mời TT Argentina dự tang lễ bà Thatcher
Thursday, April 11, 2013 5:51:24 PM

LONDON (Reuters) – Anh sẽ không mời tổng thống Argentina, bà Cristina Fernandez, đến dự tang lễ cựu nữ thủ tướng Margaret Thatcher tuần tới.


Tổng Thống Cristina Fernandez của Argentina không được mời sang Anh dự tang lễ bà Margaret Thatcher.
(Hình: FILIPPO MONTEFORTE,FILIPPO MONTEFORTE/AFP/Getty Images)

Đây là một hành động nhiều phần sẽ làm trầm trọng hơn cuộc đấu khẩu ngoại giao giữa hai nước liên quan đến quần đảo Falklands, nơi phía Argentina gọi là Las Malvinas .

Bà Thatcher, 87 tuổi, qua đời hôm Thứ Hai, từng lãnh đạo nước Anh trong thời gian xảy ra cuộc chiến Falklands năm 1982. Bà ra lệnh cho quân đội hoàng gia Anh đánh bật quân Argentina sau khi họ bất ngờ đánh chiếm khu vực này trước đó.

Khoảng 30 năm sau, những kỷ niệm về cuộc chiến vẫn còn hằn lên tâm trí người dân và bà Fernandez tìm cách tái thương thuyết về chủ quyền nơi đây, ngay cả vận động Đức Giáo Hoàng Francis để ngài can thiệp.

Một nguồn tin từ chính phủ Anh nói rằng mọi quốc gia có liên hệ ngoại giao với Anh đều được mời cử đại diện, nhưng gia đình bà Thatcher không đồng ý có sự hiện diện của bà Fernandez. (V.Giang)/NV
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.