Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Azim Premji, tỉ phú Ấn Độ trích 2,3 tỉ đô la để làm từ thiện
viethoaiphuong
#1 Posted : Sunday, February 24, 2013 12:42:22 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,638
Points: 15,072

Thanks: 851 times
Was thanked: 696 time(s) in 694 post(s)
RFI - Chủ nhật 24 Tháng Hai 2013
Tỉ phú Ấn Độ trích 2,3 tỉ đô la để làm từ thiện


Tỉ phú Ấn Độ Azim Premji
wikipedia

Thanh Hà
Chủ tịch tập đoàn tin học Wipro, Azim Premji là người Ấn Độ đầu tiên gia nhập câu lạc bộ các nhà tỉ phú giàu lòng nhân ái Giving Pledge do hai tỉ phú người Mỹ Bill Gates và Warren Buffet sáng lập.

Ông dành hơn 2 tỉ đô la Mỹ cho việc tuyển dụng các thầy cô giáo và xây trường học cho các thế hệ tương lai. Azim Premji là nhà tỉ phú giàu thứ ba của Ấn Độ và trong bảng xếp hạng quốc tế thì tài sản của ông đứng hàng thứ 41. Thông tín viên Sébastien Farcis tường trình :

« Azim Premji vừa treo giá rất cao. Tại Châu Á, ông là người đóng góp nhiều nhất cho công tác từ thiện. Chủ tịch Tổng giám đốc tập đoàn tin học Wipro đã sáng lập quỹ từ thiện mang tên ông từ năm 2010 nhưng ông chỉ vừa thông báo trích một khoản trong tài sản tổng trị giá 12 tỉ đô la của mình để nhân ngân sách của quỹ này lên gấp 5 lần. Mục tiêu đề ra nhằm xây dựng một trường đại học có khả năng đón nhận đến 3.500 sinh viên trong 5 năm sắp tới.

Azim Premji, 67 tuổi là một doanh nhân nổi tiếng. Ông đã sáng lập ra tập đoàn tin học Wipro. Đó là tập đoàn tin học đứng hàng thứ ba trên toàn quốc. Nhà tỉ phú này không có ý định đem theo gia tài đồ sộ của mình về bên kia thế giới. Tháng Tư năm ngoái chủ nhân Wipro từng tâm sự, dù chỉ để lại một phần nhỏ gia tài của mình cho con cái, thì đó cũng là những số tiền đã lớn lắm rồi. Do vậy ông quyết định dùng đồng tiền để phục vụ cộng đồng. Cử chỉ hào phóng của ông chủ Wipro không hề tác động đến tình hình tài chính của tập đoàn tin học lớn thứ ba của Ấn Độ. Trong phiên giao dịch hôm 22/02/2013 cổ phiếu của Wipro tăng thêm 2,5 % ».
Guest
#5 Posted : Sunday, May 21, 2017 12:12:06 AM(UTC)
Rank: Guest

Groups:

Message was deleted by a Moderator.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.