Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

những cách để bày tỏ Tình Yêu
viethoaiphuong
#1 Posted : Wednesday, December 16, 2009 4:00:00 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,232
Points: 13,854

Thanks: 820 times
Was thanked: 690 time(s) in 688 post(s)

HẠC GIẤY


Có những món quà thật đơn giản nhưng chứa đựng biết bao chân tình. Tôi biết một chàng trai đã gấp 1.000 con hạc giấy để tặng người anh yêu. Mặc dù lúc đó anh chỉ là một nhân viên quèn trong công ty, tương lai chẳng có vẻ gì sáng lạn nhưng họ vẫn luôn rất hạnh phúc bên nhau. Rồi cho đến một hôm người yêu của anh nói rằng nàng sẽ đi Paris, sẽ không bao giờ có dịp gặp lại anh nữa. Nàng rất lấy làm tiếc nhưng nỗi đau của chàng sẽ trở thành dĩ vãng. Hãy để cho nó ngủ yên trong ký ức của mỗi người.

Chàng trai đồng ý nhưng trái tim tan nát. Anh lao vào làm việc quên cả ngày đêm, cuối cùng anh đã thành lập được công ty của riêng mình. Nó không chỉ giúp anh vươn tới những điều mà trước đây vì thiếu nó người yêu đã rời bỏ anh, nó còn giúp anh xua đuổi khỏi tâm trí mình một điều gì đó của những ngày tháng xưa cũ.

Một ngày mưa tầm tã, trong lúc lái xe, chàng trai tình cờ trông thấy đôi vợ chồng già cùng che chung một chiếc ô đi trên hè phố. Chiếc ô không đủ sức che cho họ khỏi trời mưa gió. Chàng trai nhận ra ngay đó chính là cha mẹ của cô gái ngày xưa. Tình cảm trứơc đây anh dành cho họ dường như sống lại. Anh chạy xe gần đôi vợ chồng già với mong muốn họ nhận ra anh. Anh muốn họ thấy rằng anh bây giờ không còn như xưa, rằng anh bây giờ đã tự mình tạo dựng một công ty riêng, đã có thể ngồi trong một chiếc xe hơi sang trọng. Vâng, chính anh, chính người mà con gái họ chối từ, đã làm được điều đó.

Đôi vợ chồng già cứ lầm lũi bước chậm rãi về phía nghĩa trang. Vội vàng anh bước ra khỏi xe và đuổi theo họ. Và anh đã gặp lại ngừơi yêu xưa của mình, vẫn với nụ cười dịu dàng, đằm thắm nàng mang đến cho anh, như thể thời gian không làm thay đổi nụ cười ấy, đang dịu dàng nhìn anh từ bức chân dung trên bia mộ. Cạnh cô là món quà của anh, những con hạc giấy ngày nào. Đến bây giờ anh mới biết một sự thật : nàng đã không hề đi Paris. Nàng đã mắc phải căn bệnh ung thư và không thể qua khỏi. Nàng đã luôn tin rằng một ngày nào đó anh sẽ làm được nhiều việc, anh sẽ còn tiến rất xa trên bước đường công danh và nàng không muốn làm vật cản bứơc chân anh đến tương lai của mình. Vì vậy nàng quyết định xa anh. Nàng mong ước cha mẹ sẽ đặt những con hạc giấy lên mộ nàng, để một ngày nào đó, khi số phận đưa anh đến gặp nàng một lần nữa, anh có thể đem những con hạc giấy này về bầu bạn.

Chàng trai bật khóc.

Chúng ta cũng vậy, như chàng trai kia, cũng chỉ nhận ra giá trị lớn lao về sự có mặt của một người mà cuộc đời đã ban tặng cho cuộc sống của chúng ta khi một sáng mai thức giấc, người ấy đã không còn ở bên ta nữa.

Chỉ bởi vì họ đã chẳng yêu bạn như cách mà bạn mong đợi ở họ. Nhưng điều này không có nghĩa rằng họ không dâng hiến tình yêu của họ cho bạn bằng tất cả những gì họ có.

Một khi bạn đã yêu, bạn sẽ mãi mãi yêu. Những gì trong tâm trí bạn có thể sẽ ra đi, nhưng những gì trong tim bạn thì mãi mãi ở lại.

Trong tình yêu chẳng còn gì tồi tệ hơn việc để nhớ thương một người là ngồi cạnh họ và lo sợ rằng sẽ mất họ

viethoaiphuong
#2 Posted : Wednesday, January 30, 2013 12:58:47 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,232
Points: 13,854

Thanks: 820 times
Was thanked: 690 time(s) in 688 post(s)Tokyo : nhiều đức lang quân người Nhật đã 'hét to' tình yêu của họ đối với người vợ

VHP dịch báo Pháp - 30.01.2013
TOKYO (Reuters) - không khí Tình Yêu tràn ắp trong một công viên ở Tokyo, nơi mà người Nhật mỗi năm một lần tụ tập để 'hét to' bày tỏ tình yêu đối với vợ của họ, những lời hứa hẹn và những âu yếm.

Tại Nhật, ngày 31 tháng Giêng có nhiều cách viết cho trò chơi chữ với ý nghĩa "Vợ Yêu Quý"

Năm nay, gần đến ngày này, hàng chục người chồng đã biểu lộ tình cảm trước công chúng, một điều ít thấy ở Nhật.

Chiều tối thứ Ba, qua sự kiện nầy, nhiều lời tuyên bố đơn giản như "anh yêu em mãi mãi" được chứng kiến trong bữa cơm của gia đình.

"anh rất xin lỗi là đã bị tăng ký trong vòng 7 năm nay, nhưng các món ăn em nấu quá ngon", một người đàn ông đã hét lên như vậy.

Kiyotaka Yamana, người sáng lập sự kiện nầy đã được 5 năm, đề xuất với người Nhật hãy biểu lộ tình cảm của họ một cách dứt khoát hơn. "Kinh tế Nhật đã được cải thiện hơn và tôi thấy nhiều cặp vợ chồng đã gắn bó keo sơn hơn", ông cho hay.

Sự kiện nầy đã khiến những người vợ có mặt tại đó được cười vui và vỗ tay, nhất là khi đức lang quân của một ai đó quỳ xuống trao cho vợ một bó hoa.

Hyun Oh, Elaine Lies, Clémence Apetogbor viết cho báo Pháp

viethoaiphuong
#3 Posted : Wednesday, February 13, 2013 11:23:29 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,232
Points: 13,854

Thanks: 820 times
Was thanked: 690 time(s) in 688 post(s)

Thông điệp tình yêuChocolate cho Ngày Tình Nhân

VOA - 12.02.2013
Thứ Năm 14 tháng 2 là Ngày Valentine (Ngày Tình nhân) tại Mỹ, một ngày theo truyền thống được dành riêng để ca ngợi tình yêu lãng mạn và chứng tỏ sự thương yêu đối với người mình yêu. Trong khi ngày này được kỷ niệm bằng hoa, sô-cô-la và những buổi ăn tối thân mật, thông điệp của Ngày Tình nhân nhấn mạnh đến những cử chỉ, hành động đối với người thực sự được yêu thương. Trong bài này, Thông tín viên Đài VOA Adam Phillips hỏi một số cư dân New York những gì người yêu của họ làm để gởi thông điệp này.
​​
Bầu trời u ám và lạnh giá tại New York, nhưng không khí ấm áp và yêu thương bên trong Văn phòng Hôn nhân của thành phố nơi các cặp tình nhân chờ đợi một cách kiên nhẫn để nhận được hôn thú. Tôi hỏi Larry là Karen đã làm gì để cho anh cảm thấy được yêu thương và trân trọng.
​​
Larry trả lời : Karen vị hôn thê của tôi làm bánh nướng mỏng cho tôi buổi sáng vào ngày cuối tuần. Đó là điều cô ấy làm cho tôi.”

Tôi hỏi “Còn phần cô thì sao?”

Cô Karen trả lời “Anh ấy chọc cười tôi”

Thức ăn cũng đóng một vai trò đối với Ken và Rifka, dù Ken nói việc ăn uống không thành vấn đề.


Hoa cho Ngày Tình Nhân
​​
“Vì tôi yêu cô ấy, nên mọi thứ đều ngon. Thực sự không có liên hệ gì đến thức ăn. Vấn đề là tôi yêu tất cả những gì cô ấy làm vì tôi biết cô ấy làm cho tôi.”

Cô Rifka nói: “Và điều tôi thực sự yêu thương đối với anh ấy là sự kiện anh ấy không bao giờ bỏ cuộc. Anh làm bất cứ chuyện gì để tôi sung sướng. Dù bất cứ chuyện gì!”

Đối với cô Jannifer, tình yêu của Juan thể hiện bằng đôi tay.

Cô Jennifer nói: “Tôi làm việc tại một nhà hàng. Đôi khi tôi làm việc cả ngày và chân tôi đau. Anh ấy xoa bóp chân tôi hầu như mỗi ngày bằng kem xoa bóp. Và lúc nào cũng vậy tôi cảm thấy lúc nào anh ấy cũng yêu tôi.

Thông tín viên Adam Phillips hỏi anh Juan:

“Thế cô ấy làm gì?”

Juan nói đùa “Cô ấy không cố giết tôi!”
​​
Đối với cặp tình nhân đồng giới tính sắp sửa kết hôn Shane và Michael, yêu có nghĩa là chăm sóc cho nhau.

Anh Shane nói: “Tôi bị cúm nặng. Tôi bị bệnh trong hai tuần lễ. Anh ấy hoàn toàn chăm sóc tôi, giúp tôi những gì tôi cần, lúc nào cũng quanh quẩn bên tôi và đảm bảo tôi được khoẻ.”

Anh Michael nói: “Điều anh ấy làm, anh ấy hoàn toàn trông chừng mỗi khi tôi dùng muối hay rắc muối vào thức ăn hay tôi uống nước ngọt với đường hoá học, vì tôi biết anh ấy quan tâm đến sức khỏe của tôi và dù việc ấy làm tôi nổi giận, tôi biết anh ấy thực sự quan tâm đến tôi.”

​​
Anh Ricardo và cô Maria có những phương cách bóng bẩy và văn chương để chuyển đi thông điệp tình yêu.

Anh Ricardo nói: “Cô ấy sẽ đưa tôi một mảnh giấy có ghi ‘Em yêu anh’ và “hãy cho em một nụ hôn.’ Sau 3 năm đôi khi bạn mất những cảm giác đó. Và cho đến nay tôi vẫn còn giữ mảnh giấy đó.”
​​
Thông tín viên Adam Phillips hỏi “Anh Ricardo làm gì để chứng tỏ anh ấy yêu cô?”

Cô Maria trả lời “Tôi bận bịu đủ mọi chuyện và anh ấy đến với một con chó bông nhỏ và một tấm thiệp nhỏ của Hallmark trong đó có ghi ‘Thứ Hai dù sao cũng xấu rồi. Ngày mai sẽ tốt hơn.”

Vì không biết ngày mai sẽ ra sao, cô Brittani và anh Hector nói họ làm cho mỗi ngày đều có ý nghĩa. Hai người nói với Đài VOA một ít lâu trước khi làm đám cưới.

Cô Brittany nói “Chồng sắp cưới của tôi, mỗi giây phút anh đều nói với tôi là tôi đẹp. Và điều này làm tôi cảm thấy tôi là người đặc biệt. Và không may là anh ấy ở trong quân đội. Nhưng tôi ủng hộ anh ấy và anh ấy được điều động vào tháng Giêng. Do đó anh ấy muốn làm đám cưới trước khi được điều động đến nơi khác, để chúng tôi có thể mãi mãi bên nhau.”

Anh Hector nói “Việc cô ấy muốn ngồi quanh và chờ tôi không biết tôi có trở về hay không có ý nghĩa to lớn đối với tôi.”

Đây là một số phương cách những cư dân New York này làm tăng thêm sự đậm đà trong mối quan hệ với nhau giữa những hộp bánh kẹo sô-cô-la và những bong bóng hình trái tim nhân Ngày Tình Nhân
viethoaiphuong
#4 Posted : Wednesday, February 13, 2013 11:00:32 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,232
Points: 13,854

Thanks: 820 times
Was thanked: 690 time(s) in 688 post(s)

mùa lễ Tình Nhân 2013
Cặp này chạy trốn khỏi quả bóng hoa khổng lồ nhân dịp đám cưới của họ tại tỉnh Prachinburi của Thái Lan, trước ngày lễ Valentine một ngày.
VOA-13.02.2014
Users browsing this topic
Guest (2)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.