
Bánh mì que đã đổ bộ vào Việt Nam mấy năm gần đây, nhỏ nhẹ lại tiện lợi nên các anh các chị các bác các thím làm công sở thường mua một cái mang đến cơ quan gặm. Mẹ Quỳnh mời các bạn cùng nhau cạnh tranh với mấy hàng bánh mỳ ngoài đường nhé, đảm bảo ngon-bổ-rẻ đấy nhé. Bánh mỳ que giòn làm theo kiểu Ý nên trong công thức có thêm dầu olive. Bánh mỳ que giòn thương được cắm trong lọ làm món ăn hay đồ trang trí trong tiệc buffet cùng với bánh mỳ bông lúa Pain d’Epi.
Nếu thích bánh ngậy và thơm hơn, quét bơ chảy/ hoặc dầu olive lên mặt, rắc hạt hoặc lá thơm trước khi nướng.

Công thức:
650g bột bánh mỳ
380g nước
7g men nở
9g muối
30g dầu olive
Dầu olive để quét mặt, lá thơm, muốn biển để rắc mặt (nếu có)
Cách làm:
- Cho các nguyên liệu vào bowl trộn. Nhào trộn bột 10-15′ đến khi thành một khối mịn dẻo, không đàn hồi. Thêm nước/ bột nếu cần.
- Ủ bột khoảng 1h cho bột nở gấp đôi.
- Bột đã nở, ấn loại bỏ bọt khí
- Vun bột thành khối, để nghỉ 5′
- Tạo hình bánh mỳ que, xếp bánh vào khay có trải giấy nến chống dính
- Để nghỉ 30′ cho bánh nở thêm.
- Quét lên mặt dầu olive, rắc hạt/ muối/ lá thơm (nếu có)
- Nướng 180 độ đến khi bánh chín vàng.
Ăn cùng ít mức, hoặc thích bánh mặn thì chà bông hoặc pate, chúc các bạn thành công nhé, Sushi và mẹ Quỳnh rất mê món này, ai làm rồi post hình cho Sushi xem với nào.