Happy Thaksgiving
Bupbenhatban góp thêm 1 phần phụ họa nướng gà Turkey .Nguyên liệu:
-Turkey khoảng 14-20 pounds
-3 nấm mèo nguyên tai ngâm cắt làm 2 hoặc 3
-khoảng 10 cọng kim châm ngâm bỏ phần cứng
-1/2 lọn bún tàu ngâm sơ qua nước và cắt khúc 2"
-1 muổng canh củ sắn xắt cọng mỏng, nhuyễn
-1 cây cần Mỹ xắt miếng nhỏ
-nước tương Maggi (must use this soy sauce)
-bơ lạt
-củ hành bằm, tỏi xắt lát, tiêu
Cách làm:
-Pha 1 chén sauce gồm có nước tương Maggi, đường, mirin, tiêu, và xíu bột tỏi . (Nêm sao mà sauce hơi mặn và tí ngọt là OK.) Mua cây kim to dưới $5.00 trong chợ Walmart, Albertson, Safeway có bán, tim sauce đều khắp mình con turkey đả được sả hết đá để turkey qua đêm trong tủ lạnh cho turkey thấm gia vị
-Trước khi nướng turkey, phi tỏi cho thơm xào gan, tim đồ lòng lấy ra từ bọng gà chung với kim châm, celery, nấm mèo, củ hành . Nêm nếm vưà ăn với bột ngọt, nước tương, đường và tiêu . Sau đó mới trộn bún tàu vào xào sơ thêm vài giây . Để hổn hợp nguội xuống rồi nhét vào bụng gà dùng cây tâm khâu lại chổ mở . Cột 2 chân gà lại .[/cente]
-Sauce để phết vào gà. Pha bơ lỏng + nước tương Maggi và xíu maple syrup .
-Gà cho vào cái mâm to lấy giấy bạc bọc kín lại mâm để phần ức gà lên trên, và nhớ bọc giấy foil đừng để đụng vào gà nhất là ức gà, giấy foil làm cho lỏng ở trên và cách ức gà khoảng 1" . Làm vậy ức gà khỏi bị khét . Nhớ là mép foil phải nằm ở trên để khi mình cần mở ra coi gà thì dể dàng hơn .
[center]Nướng rack ở dưới cùng, 350 F được 2 tiếng đồng hồ thì mở gà ra coi nó chín tới đâu . Lúc này mới bắt đầu phết sauce lên cứ 15-20 phút làm một lần như vậy phêt' xong cover giấy foil lại loosely và nướng thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ nửa . Thử gà chín chưa bằng cách đơn giản lấy cây để ghim thịt nướng đâm sâu vào phần dày của ức gà, nếu nước chảy ra không màu hồng là gà chín . Lúc này mới mở giấy foil ra hết, vặn oven lên 500 F, phết sauce bơ, maggi, syrup thêm vài lần và để cho da gà được vàng đều và giòn 10'-15'. Tắt oven đem gà ra ngoài dể nguội xuống một chút mới cắt thịt turkey .